Quần áo thời trang Themidside

Bạn có phải là đứa trẻ sợ hãi ẩn sau lớp vỏ trưởng thành?

Review sách Bạn có phải là đứa trẻ sợ hãi ẩn sau lớp vỏ trưởng thành?

Review sách ” Bạn có phải đứa trẻ sợ hãi ẩn sau lớp vỏ trưởng thành”

1. Cuốn sách này dành cho ai?

Với người mắc chứng bệnh tâm lí:

Nếu bạn may mắn không mắc bệnh tâm lý, cuốn sách ” Bạn có phải đứa trẻ sợ hãi ẩn sau lớp vỏ trưởng thành” sẽ giúp bạn hiểu hơn về thế giới của những người hướng nội, nhạy cảm và trầm cảm. Với các rối loạn tâm lý, đây sẽ là cuốn sách giúp bạn cảm thấy lạc quan hơn, nhẹ nhàng hơn về chính căn bệnh của mình.

Bạn có phải là đứa trẻ sợ hãi ẩn sau lớp vỏ trưởng thành?
Sách Bạn có phải là đứa trẻ sợ hãi ẩn sau lớp vỏ trưởng thành?

Tham khảo sách tại đây

Mình không mắc bệnh trầm cảm nhưng là một kẻ hướng nội điển hình. Bởi vậy mỗi ngày của mình đều dài dằng dặc và đầy những nỗi lo. Mỗi đêm đều chỉ biết nhìn lên trần nhà. Mình biết mình chưa sẵn sàng để là người lớn, nhưng thế giới này lại không chờ mình sẵn sàng. Nó quật vào mặt mình một mớ chuyện phức tạp, những nỗi cô đơn. Còn mình thì yếu đuối, nhạy cảm, cứ thế loay hoay tìm kiếm chiếc cọc cứu vớt mình trong thế giới này.

Và cuốn sách này chính là chiếc cọc để mình bám lấy, để từ đó tìm thấy vị trí của chính mình trong thế giới này. Bởi lẽ thứ mình cần không phải những lời khuyên sáo rỗng (dù chủ nhân của những lời khuyên này cũng rất tốt). Cái mình cần chỉ là sự thấu hiểu và luôn ở cạnh bên – như cuốn sách này.

“Bạn Có Phải Là Đứa Trẻ Sợ Hãi Ẩn Sau Lớp Vỏ Trưởng Thành?” nói về điều gì?

Cuốn sách là những câu chuyện không của riêng ai. Bạn sẽ hiểu rằng làm người lớn là hành trình nhiều sứt mẻ đến thế nào. Trầm cảm là cuộc chiến mệt mỏi ra sao.

Tác giả Beth Evans – người mắc chứng Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) từ năm 8 tuổi. Cô bị trầm cảm từ năm 14 tuổi, bị bắt nạt suốt những năm trung học. Vì vậy, tác giả khắc họa một cách chân thực và hài hước nhất những trải nghiệm trong việc chiến đấu và vượt qua những rối loạn tâm lý này. Bằng giọng văn tưng tửng và những hình vẽ minh họa dễ thương, tác giả đã tạo nên niềm tin và sự đồng cảm cho độc giả.

Với người may mắn không mắc các bệnh tâm lí

Nếu bạn may mắn không mắc bệnh tâm lý, đây sẽ là cuốn sách giúp bạn hiểu hơn về thế giới của những người hướng nội, nhạy cảm và trầm cảm.

Với mình, “Bạn Có Phải Là Đứa Trẻ Sợ Hãi Ẩn Sau Lớp Vỏ Trưởng Thành?” có ý nghĩa vô cùng với mình. Nó giống như một dòng nước mát lành, an ủi cho tâm hồn của những người hướng nội nhạy cảm hay mắc bệnh trầm cảm. Bạn chắc chắn sẽ tìm được sự đồng cảm trong cuốn sách này.

“Không phải lúc nào cuộc đời cũng hoàn hảo, nhưng tôi vẫn ở đây. Khá hơn từng ngày. Và luôn là chính tôi.”

– Beth Evans –


VỀ CHUYỆN LÀM NGƯỜI TỐT

Phần lớn mỗi chúng ta đều có trong mình một hình mẫu lý tưởng. Đó là một kiểu “người tốt” hoàn hảo để hướng đến. Và từ đó chúng ta bắt đầu lập ra danh sách những tiêu chuẩn “người tốt” rằng là chúng ta phải thông minh, quyến rũ. Không được làm ai buồn, phải tốt mọi lúc mọi nơi . “Người tốt” không được làm bất cứ việc gì xấu… Dần dần đến khi chúng ta nhận ra rằng mình không thể đáp ứng được những tiêu chuẩn đó. Ta sẽ lo lắng, áp lực bởi chính nó.

Bạn hãy nhớ rằng chẳng có quy chuẩn nào cho việc là người tốt cả. Và bạn đang quá lo lắng mà không nhận ra rằng mình vẫn luôn cố gắng làm những điều tốt đẹp mỗi ngày. Những hành động của bạn (dù có thể chưa đạt được tiêu chuẩn “người tốt” cũng đã khiến mọi người xung quanh và chính bạn hạnh phúc.Vậy là tốt rồi.

Hãy nhớ cách đúng đắn nhất để sống đó là làm phiên bản tốt nhất của chính mình!

Xem thêm : Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải

Pannie

Xin chào, mình là Pannie- Người sáng tạo nội dung thời trang và làm đẹp.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *