Quần áo thời trang Themidside

Bạn đắt giá bao nhiêu?

“ Không cần trở thành một cô gái được tất cả mọi người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành một cô gái mà mình yêu thích – không a dua, không bợ đỡ. ”

 
Tôi đã vô tình được câu trích trên khi đang lướt dạo facebook. Tôi thật không ngờ nó lại có sức hút cực lớn để tôi tìm đọc quyển sách self – help đầu tiên trong cuộc đời – “ Bạn đắt giá bao nhiêu ” – Vãn Tình.
Ở cái tuổi 18 – chập chững bước chân vào thế giới của người trưởng thành, con người ta thường mông lung không biết bản thân sẽ trở thành như thế nào? Ước mơ, hoài bão, tình yêu, sự nghiệp, tuổi trẻ… bạn sẽ thỏa hiệp với cuộc đời hay sống theo cách bạn muốn?

Trong cuốn sách, tác giả Vãn Tình có viết một câu thế này: “ Một người luôn yêu cầu bạn phải thỏa hiệp và nhượng bộ, thì không thể cho bạn cuộc đời mà bạn mong muốn…. .

Sự thỏa hiệp của bạn cũng không thể làm bạn hạnh phúc. Bởi vì mỗi quyết định thỏa hiệp đều sẽ có mục đích. Khi mọi chuyện chẳng được như mong muốn của bạn, cam lòng hay không, đáp án có ở trong long mỗi người.” Tôi thiết nghĩ, điều này thật đúng! Giá trị quan của bản thân là do bản thân mình quyết định.

“ Bạn đắt giá bao nhiêu ” là tựa sách mang rất nhiều ý nghĩa. Song nội dung sách lại càng khiến bạn phải thán phục hơn.

Tham khảo sách tại đây

Cuốn sách tập trung vào đối tượng là các cô gái với mong muốn họ có thể trở thành phiên bản mà chính mình yêu thích. Phong cách hành văn của Vãn Tình khiến tôi thực sự nể phục, vừa tinh tế. Có sự chau chuốt lại không hề nhàm chán, tạo cho tôi rất nhiều hứng thú.

Cuốn sách mang lại rất nhiều suy nghĩ khiến bản thân khi đọc sách phải dừng lại mà thành thật chất vấn bản thân mình.

 
Giá trị của bạn do bạn quyết định. Đúng vậy! Đừng bao giờ để người khác có quyền định giá bạn. Bạn cứ là bạn, không phải thuyết phục bất cứ ai. Mọi lựa chọn, quyết định hay thỏa hiệp của bạn thì chính bạn chịu trách nhiệm trong cuộc đời của bạn. Các bạn gái thật sự rất cần nhìn nhận ra điều này. Sống phải được là chính mình, đánh mất chính mình là đánh mất tất cả.
Tôi xin trích dẫn một đoạn mà tôi tâm đắc như sau: “ Nếu bạn cảm thấy khổ sở trong mối quan hệ, làm đủ mọi cách vẫn không thể có được hạnh phúc mình mong muốn, có lẽ không phải vì bạn chưa đủ tốt, mà chỉ vì bạn chưa gặp được đúng người.
 
Người đang bên bạn không thể mang lại hạnh phúc cho bạn. Khi bạn gặp được đúng người, bạn sẽ nhận ra mình rất tốt và tự tin vào bản thân.
Để tôi thử hình dung việc gặp đúng người là thế nào nhé!. Một nụ cười một ánh mắt của bạn đều tuyệt đẹp trong mắt anh ấy. Nếu bạn tiết kiệm, anh ấy sẽ nghĩ bạn vun vén cho gia đình. Nếu bạn hào phóng, anh ấy sẽ thấy bạn tràn trề sức sống. Nếu bạn gặp vấn đề gì cần tranh cãi với anh ấy nhiều, anh ấy sẽ mỉm cười bao dung với bạn.

Bạn sẽ cảm thán từ tận đáy lòng: “ Hóa ra trên thế gian này còn có cuộc sống và tình yêu thoải mái như vậy, hóa ra trên thế gian này còn có một người yêu tôi như châu ngọc.”

Đúng đấy cô gái à, trong mắt Mr. Right thì bạn chính là một viên ngọc quý. Còn trong mắt Mr. Wrong thì bạn còn chẳng bằng viên đá nứt. Mong rằng mỗi chúng ta đều chọn làm ngọc quý mà không phải đá nứt.”
 Đối với người này bạn có thể là tất cả, nhưng đối với người khác bạn có thể chẳng là gì. Đó không chỉ ở khía cạnh tình yêu, mà mọi lĩnh vực trong cuộc sống đều vận hành theo quy luật đó. Bạn vốn chẳng thế luôn chiếm thế thượng phong, nhận hết mọi điều tốt đẹp về mình. Phải nỗ lực đến nhường nào mới có được những điều tốt đẹp đó. 
“ Thực ra xã hội này rất công bằng, bạn muốn có thành tựu lớn bao nhiêu, bạn phải đối mặt với nguy hiểm và áp lực lớn bấy nhiêu. Bạn có thể chịu đựng nguy hiểm và áp lực lớn nhường nào, bạn sẽ nhận được thành tựu lớn nhường ấy. Trên đời này không có “ con cưng “ của Thượng Đế, bạn không thể chiếm mọi thứ tốt về mình được đâu.”
Tôi vẫn luôn quan niệm thế này, bản thân là con gái thì phải độc lập, công bằng với bản thân và mọi người xung quanh. Tự bản thân kiếm ra tiền, tự nuôi bản thân mà chẳng cần phải phụ thuộc vào ai cả. Thật hạnh phúc khi tác giả Vãn Tình cùng quan điểm với tôi. Song nó lại ở một nghĩa bao quát hơn rất nhiều.
 “ Bây giờ, tôi hiểu độc lập chính là có năng lực lựa chọn cuộc sống mà mình mong muốn, cũng có dũng khí nói không với những thứ mình không muốn!… 
 
Đương nhiên, độc lập không nhất thiết là phải khiêu chiến lẽ đời để rồi trở thành một người cô độc. Độc lập là phải biết lựa chọn, đủ khả năng gánh vác kết quả sự lựa chọn của mình mà không phải giao phó cuộc đời cho người khác. 
Độc lập không có nghĩa là phải hùng hổ ngang ngạnh, tách rời bản thân khỏi người khác. Sự độc lập mà chúng ta theo đuổi hẳn là một kiểu tự do của tâm hồn. Làm chuyện mình thích trong khoảng thời gian mình muốn. Không cần chờ đợi sự cho phép của ai cả.”
Thành thật mà nói, cuốn sách mang lại cho tôi rất nhiều suy nghĩ, những hoài nghi về chính bản thân mình. Song, đó cũng như một cách sống mà bản thân cần học hỏi rất nhiều. Và tôi muốn chia sẻ cuốn sách này với mọi cô gái khác.
Con gái ấy mà, phải yêu thương bản thân trước thì mới có người khác yêu thương mình. Hiểu được giá trị của bản thân mới mong người khác hiểu được giá trị của mình. Hãy sống là một cô gái mạnh mẽ, có cá tính riêng, độc lập và kiên cường các bạn nhé!

Pannie

Xin chào, mình là Pannie- Người sáng tạo nội dung thời trang và làm đẹp.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *