Quần áo thời trang Themidside

Toxic là gì? Mối quan hệ toxic là gì ? Cách đối phó?

Toxic là gì Mối quan hệ toxic là gì Cách đối phó

Dưới đây ta sẽ cùng tìm hiểu toxic là gì ? Toxic relationship là gì? Dấu hiệu nhận biết người toxic, toxic relationship và cách đối phó với nó.

Toxic là gì? Toxic relationship là gì ?

Vậy mối quan hệ toxic/ độc hại là gì? Đồng thời, bạn có thể đã nghe thuật ngữ này nhiều lần, và bạn thực sự không biết tất cả mọi thứ về nó. Đôi khi, mọi người có thể dành nhiều năm trong một mối quan hệ độc hại mà không hề nhận ra rằng nó là độc hại.

Để hiểu những dấu hiệu cho thấy bạn đang ở trong một mối quan hệ tồi tệ, điều tốt nhất bạn có thể làm là luôn quan sát và chú ý đến những dấu hiệu đỏ. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đang ở trong một mối quan hệ độc hại, thì đây là một số dấu hiệu về mối quan hệ độc hại có thể giúp bạn nhận ra nó nhanh hơn và dạy bạn cách thoát ra khỏi một mối quan hệ độc hại.

Dấu hiệu nhận biết mối quan hệ toxic là gì ?

Toxic relationship là gì? Mối quan hệ toxic là gì? Dấu hiệu của toxic relationship là gì? Nếu bạn đang tự hỏi liệu có thể có một mối quan hệ độc hại hay không, thì khả năng cao là bạn thực sự đang ở trong một mối quan hệ độc hại.

Nếu không, những suy nghĩ này sẽ không xuất hiện trong đầu bạn. Nếu bạn đang cô đơn trong một mối quan hệ, đó là cách dễ nhất để xác định các mối quan hệ không lành mạnh và tránh chúng. Bằng cách tìm hiểu thêm về mối quan hệ có hại là gì, bạn cũng sẽ học cách kết thúc một mối quan hệ không lành mạnh và cách tiếp tục từ một mối quan hệ có hại. Mặc dù rơi vào một mối quan hệ độc hại khiến tất cả mọi người đều mệt mỏi, nhưng việc vượt qua nó sẽ chỉ khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

10 Dấu hiệu của Mối quan hệ Độc hại

Toxic relationship là gì? Mối quan hệ toxic là gì?  Để giúp bạn “phát hiện” tất cả các dấu hiệu cảnh báo về một mối quan hệ không lành mạnh, chúng tôi đã liệt kê 10 dấu hiệu trong số đó để bạn lưu ý:

Bạn cảm thấy mình tồi tệ

Nếu người bạn đang hẹn hò không bao giờ thực sự thoải mái với nơi ở của bạn và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thoải mái khi ở bên họ, hãy tránh xa họ và ngừng lãng phí thời gian quý báu của bạn. Đối tác của bạn nên tăng cường sự tự tin của bạn, không khiến bạn nghi ngờ bản thân. Cả hai bạn cần học cách xây dựng sức mạnh tình cảm trong mối quan hệ của mình để giúp nhau bền chặt hơn về mặt tình cảm. Đây là một khái niệm rất quan trọng cho một mối quan hệ lành mạnh.

Làm bạn thất vọng

Đôi khi, thật buồn cười khi có một đối tác có xu hướng sử dụng những từ ngữ khá thô tục. Tuy nhiên, nếu đối tác của bạn thô lỗ, liên tục làm bạn xấu hổ trước mặt mọi người, khiến bạn thất vọng và rời bỏ họ thì họ không xứng đáng với bạn.

Đối phương miễn cưỡng nỗ lực cho mối quan hệ

Có thể cả bạn và người ấy đều biết có vấn đề trong mối quan hệ của mình, nhưng họ dường như không đủ quan tâm đến việc cùng nhau khắc phục. Nếu rơi vào trường hợp này, hãy cân nhắc xem bạn có muốn dành cả cuộc đời mình cho một người không quan tâm hay không.

Cãi nhau rất nhiều

Cãi nhau là chuyện bình thường, và ai cũng có lúc đánh nhau. Bạn chỉ cần tìm hiểu xem liệu bạn có một trường hợp chiến đấu lành mạnh, hoặc nó đã đi quá xa. Nhưng nếu bạn đánh nhau nhiều, như một vài lần một tuần, điều đó không tốt. Đây là một dấu hiệu cảnh báo rất lớn rằng mối quan hệ của bạn đang độc hại và hai bạn không nên lãng phí thêm thời gian nữa.

Ghen tuông quá nhiều

Sự ghen tuông là phổ biến ở những người trong các mối quan hệ độc hại. Vì một lý do nào đó, sự thiếu trung thực và thiếu quan tâm thường có thể dẫn đến ghen tuông trong cặp đôi của bạn, hoặc bạn thường xuyên nhìn người khác và nghĩ đến việc hàn gắn.

Luôn nói dối

Nếu đối tác của bạn là một trong những người luôn phải nói dối để đạt được điều họ muốn, bạn không thể làm gì khác ngoài việc rời bỏ họ và không bao giờ nhìn lại. Những kẻ nói dối thường là những người lôi kéo và ích kỷ nhất, và bạn không có lý do gì để cần điều đó trong cuộc sống của mình.

Ích kỷ

Nếu người bạn đời của bạn ích kỷ, trước tiên hãy xem xét ích kỷ thực sự nghĩa là gì. Đối tác của bạn sẽ ăn miếng sô cô la cuối cùng của bạn yêu thích chứ? Hay đối tác của bạn không chia sẻ bất cứ điều gì với bạn? Có một sự khác biệt lớn giữa đôi khi ích kỷ và luôn ích kỷ – bạn luôn muốn tránh những người ích kỷ bởi vì thẳng thắn mà nói, đôi khi bạn cũng có thể ích kỷ!

Không tin tưởng nhau

Tin tưởng là thứ cần nỗ lực, và nếu bạn đang hẹn hò với một người từ chối nỗ lực và không bao giờ thể hiện bất kỳ sự quan tâm nào, thì không có gì ngạc nhiên khi bạn không thể tin tưởng nhau. Không ai muốn thiếu sự tin tưởng trong mối quan hệ của họ. Đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo nổi bật nhất về một mối quan hệ không lành mạnh.

Mối quan hệ của bạn cảm thấy nhàm chán

Nếu bạn hầu như không cảm thấy hạnh phúc và bạn liên tục nghe thấy những lời tranh cãi và những lời lẽ không hay từ đối tác của mình, mối quan hệ của bạn sẽ trở nên nhàm chán. Bạn nên hạnh phúc, cùng nhau phát triển và trở nên tốt hơn, chứ không phải ngược lại.

Đối tác của bạn không đánh giá cao bạn

Nếu bạn cảm thấy rằng đối tác của bạn không bao giờ đánh giá cao bất cứ điều gì bạn làm và không bao giờ nói bất cứ điều gì tốt đẹp về bạn trừ khi họ cần điều gì đó từ bạn, điều đó có nghĩa là mối quan hệ của bạn là độc hại và bạn nên chấm dứt nó. Hãy ngừng hành hạ bản thân khi cố gắng làm cho ai đó yêu bạn, thay vào đó, hãy tìm một người có thể làm điều đó mà không cần hỏi.

Làm thế nào để làm cho mối quan hệ của bạn hạnh phúc?

Có một mối quan hệ hạnh phúc là điều tuyệt vời nhất trên thế giới này; tuy nhiên, đôi khi nó có thể khó khăn. Nhưng điều bạn cần để luôn hạnh phúc và không thấy mình đang ở trong một mối quan hệ không lành mạnh là nhận ra các dấu hiệu càng sớm càng tốt. Nếu bản thân bạn có mối quan hệ này, hãy thoát ra khỏi mối quan hệ độc hại.

Hãy nhớ rằng, một cặp đôi lành mạnh chỉ có thể được xây dựng khi cả hai bên thực sự đánh giá cao nhau và tận hưởng từng giây phút bên nhau! Vì vậy, hãy cố gắng duy trì như vậy, đừng bao giờ coi đó là điều hiển nhiên, hãy cố gắng hết sức và thể hiện nỗ lực của bạn thông qua sự tò mò, ham muốn và sẵn sàng.

Xem thêm: Ghosting là gì? Bị ghost là gì? Tại sao người ta lại ghost?

Một mối quan hệ lành mạnh như thế nào ?

Một mối quan hệ lành mạnh và trưởng thành khiến bạn cảm thấy như thể có một bản thân tốt hơn và bạn có thể trở nên tốt hơn . Và điều đó không có nghĩa là đối tác của bạn hoàn thành toàn bộ sự toàn vẹn của bạn, anh ấy chỉ hỗ trợ những mảnh ghép còn thiếu trong cuộc sống của bạn và lấp đầy những khoảng trống trong sự gần gũi.

Vậy một mối quan hệ lành mạnh khác với một mối quan hệ độc hại như thế nào?

1. Bạn tự do theo đuổi sở thích của mình

Bản sắc cốt lõi của bạn sẽ không thay đổi dù chỉ là nhỏ nhất / hoàn toàn vì mối quan hệ của bạn. Cặp đôi trưởng thành cả hai đều có thời gian rảnh để theo đuổi sở thích của mình.

“Khi một đối tác quá ám ảnh với việc để người kia tận hưởng điều gì đó, điều đó có nghĩa là anh ta đang hy sinh bản sắc riêng của mình chỉ để xoa dịu sự gắn bó không an toàn giữa hai bạn. Nếu đối tác của bạn lo lắng về việc bạn làm việc riêng một mình, theo một cách nào đó, điều đó có thể có nghĩa là anh ấy là người cần thêm không gian. Khi sự tự ứng nghiệm này biến thành lời tiên tri, có khả năng anh ta sẽ rời đi .

2. Bạn là chính mình

Bạn có cư xử khác khi ở bên anh ấy không? Khác với những gì nó trông như thế nào với bạn bè / gia đình?

Các đối tác trong một mối quan hệ lành mạnh có cùng hành vi, tính cách và cách thức giao tiếp hàng ngày và chúng không thay đổi khi đối tượng giao tiếp thay đổi.

“Nếu bạn cư xử khác khi ở một mình với đối tác của mình, đó là một dấu hiệu xấu. Bạn không nên cảm thấy mình cần phải điều chỉnh hành vi của mình dựa trên những gì bạn nghĩ rằng anh ấy cần phải như vậy.

3. Quyền lực bình đẳng tương đối

Quyền lực và trách nhiệm gia đình trong một mối quan hệ lành mạnh được phân bổ gần như đồng đều.

Bạn hoàn toàn có thể nhờ đối tác hỗ trợ mình trong công việc. Hai bạn cũng sẽ cùng nhau dọn dẹp nhà bếp và chia sẻ khoản nợ hộ gia đình, tất cả đều là một phần của việc điều hành một công việc kinh doanh.

“Trong một mối quan hệ thân mật, cả hai đối tác nên có quyền ra quyết định ngang nhau. Các mối quan hệ độc hại thường liên quan đến mức độ thống trị cao của một đối tác hoặc khi cả hai đối tác đang cố gắng giành quyền lực và bị cuốn vào cuộc chiến giành quyền lực.

4. Bạn có thể theo đuổi ước mơ của mình

Ước mơ của bạn rất lớn và có thể không nhất thiết trở thành hiện thực, nhưng người bạn đời của bạn nên ủng hộ các kế hoạch trong cuộc sống / công việc / gia đình của bạn. Anh ấy có thể nheo mắt và mỉm cười với bạn khi bạn nói rằng bạn đang mở một cửa hàng, nhưng bạn biết tất cả: cuối cùng anh ấy sẽ ở đó vì bạn.

“Nếu đối tác của bạn liên tục bác bỏ ước mơ của bạn là không thực tế hoặc không phù hợp, thì bạn có thể cảm thấy rằng bạn không được hỗ trợ hoặc hiểu rõ. Theo thời gian, nó có thể khiến bạn từ bỏ ước mơ của mình và khiến mối quan hệ của bạn ngày càng kém thú vị.

Nếu giấc mơ tan vỡ mà đôi bên không thể hòa thuận với nhau thì cuộc sống chung này sẽ trở nên phức tạp và cay đắng. Để tránh rắc rối này, cách tốt nhất là bạn nên thảo luận sớm, toàn diện và chi tiết về kế hoạch tương lai của mình. Hãy nhớ rằng, thực tế là ước mơ luôn thay đổi, thái độ luôn thay đổi, và điều quan trọng là đừng ghen tị với thành tích của nhau mà hãy đánh giá cao và hỗ trợ lẫn nhau.

5. Tôn trọng sự khác biệt

Bạn lớn lên ở thành phố, cô ấy đến từ miền quê; bạn là một kẻ ăn thịt, nhưng cô ấy là một người ăn chay nghiêm ngặt.

Những quan điểm, niềm tin và sở thích khác nhau của bạn có thể kéo bạn đến gần hơn và thu hút lẫn nhau, duy trì mối quan hệ thân thiết .

“Trong một mối quan hệ độc hại, sự khác biệt giữa hai vợ chồng đôi khi có thể làm cho mối quan hệ bị sa lầy vì mối quan hệ độc hại có thể làm cho những khác biệt đó trở thành mối đe dọa cho mối quan hệ hôn nhân . Một mối quan hệ lành mạnh không chỉ dung nạp những sở thích / quan điểm khác nhau mà còn vui mừng khi có sự khác biệt.

6. Tôn trọng quyền riêng tư

Trong một mối quan hệ lành mạnh, bạn có thể đặt điện thoại ở bất cứ đâu mà không lo người kia xâm phạm quyền riêng tư của mình. Bạn tin tưởng rằng đối tác của bạn sẽ không kiểm tra lịch sử trò chuyện WeChat của bạn và ngay cả khi cô ấy làm vậy, cô ấy sẽ không thấy điều gì đáng lo ngại.

“Mọi người đều có quyền riêng tư, nhưng bạn không nên nghĩ rằng việc để điện thoại ở mọi nơi là một vấn đề lớn. Giữa hai bạn cần có sự tin tưởng cơ bản.

7. Trò chuyện thẳng thắn

Đừng tranh cãi với đối tác của bạn; xung đột là một phần không thể tránh khỏi của cả hai đối tác và là dấu hiệu cho thấy bạn đang giao tiếp cởi mở.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi nói chuyện với anh ấy về sự khó chịu của mình , thì bạn nên xem xét lại mối quan hệ của mình.

“Cùng nhau thảo luận về những khó chịu bên trong sẽ khiến đối phương cảm thấy rằng họ đáng được quan tâm và yêu thương. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi thảo luận về những hiểu lầm, cuối cùng các bạn sẽ oán giận nhau và xa lánh mối quan hệ. Học cách thảo luận về xung đột có thể khó xử, thậm chí không thoải mái, nhưng kết quả cuối cùng là có lợi .

Vậy, mối quan hệ của bạn và người ấy như thế nào? Người ấy cảm thấy thế nào, bạn biết không?

7 loại người độc hại/ toxic

Toxic là gì? Dấu hiệu người toxic là gì ? Dưới đây là 6 loại người độc hại cần đề phòng:

Người nói chuyện tự ái

Bạn đã bao giờ nói chuyện với một người luôn làm gián đoạn bạn chưa? Có lẽ tôi nên sửa lại câu đó: bạn đã bao giờ cố gắng nói chuyện với một người mà người đó không cho phép bạn nói một lời nào chưa? Người tự ái về cuộc trò chuyện THÍCH nói về bản thân — hoặc chỉ nghe bản thân nói. Họ không hỏi bạn bất kỳ câu hỏi nào, họ không đợi câu trả lời của bạn và họ sẽ không im lặng. Trong một mối quan hệ, những người này sẽ hoàn toàn tự cho mình là trung tâm và sẽ không bao giờ chú ý đến nhu cầu của bạn.

Người kiểm soát

Là người luôn muốn kiểm soát mọi thứ và mọi người xung quanh. Họ muốn chịu trách nhiệm về những gì bạn làm, những gì bạn nói và thậm chí cả những gì bạn nghĩ. Bạn biết người mà tôi đang nói đến –– họ cảm thấy khó chịu khi bạn không đồng ý với họ, và sẽ không ngừng cố gắng thuyết phục bạn rằng họ đúng và bạn nên làm theo những gì họ nói.

Trong một mối quan hệ, người này sẽ không cho bạn chỗ thở và sẽ liên tục cằn nhằn bạn cho đến khi bạn hoàn toàn hòa hợp với họ. Hãy cẩn thận, những người này sẽ theo đuổi sự tự do về cảm xúc, trò chuyện và tinh thần của bạn cho đến khi bạn không còn gì cả. Ra ngoai trong khi bạn co thể!

Người luôn tiêu cực

Kẻ kích động cảm xúc còn được gọi là “ma cà rồng tâm linh”, bởi vì chúng có xu hướng hút sự tích cực ra khỏi bạn hoặc khiến bạn cạn kiệt cảm xúc. Đây là những người luôn có điều gì đó buồn bã, tiêu cực hoặc bi quan để nói. Trong các cuộc trò chuyện và các mối quan hệ, họ không bao giờ thấy được điều tích cực và có xu hướng khiến mọi người thất vọng với mình. Nếu bạn đang ở với ai đó và họ chỉ có những điều tồi tệ để nói bất cứ khi nào bạn nhìn thấy họ, hãy coi chừng; nó có thể không trở nên tốt hơn.

Người hay đóng vai nạn nhân

Một số người độc hại là nam châm cho bộ phim truyền hình. Có điều gì đó luôn luôn không ổn. Luôn luôn. Và tất nhiên, một khi một vấn đề được giải quyết, một vấn đề khác sẽ xuất hiện. Và họ chỉ muốn sự đồng cảm, thông cảm và hỗ trợ của bạn chứ không muốn lời khuyên của bạn! Bạn đưa ra sự trợ giúp và giải pháp, nhưng họ dường như không bao giờ muốn sửa chữa bất cứ điều gì.

Thay vào đó, họ phàn nàn và phàn nàn. Trong một mối quan hệ, nam châm chính kịch là nạn nhân và phát triển mạnh mẽ trong khủng hoảng, bởi vì điều đó khiến họ cảm thấy mình quan trọng. Nếu ai đó là điềm báo cho nghịch cảnh, hãy coi chừng, một ngày nào đó bạn có thể trở thành một phần của bộ phim.

Người phán xét

Là một người hay ghen tị và hay phán xét. Bạn bè của tôi và tôi có thể phát hiện ra một JJ từ cách đó một dặm, và tôi cũng muốn chỉ cho bạn cách thực hiện. Những người ghen tuông vô cùng độc hại bởi vì họ có quá nhiều sự ghét bản thân đến mức họ không thể hạnh phúc cho bất cứ ai xung quanh họ. Và thông thường, sự ghen tị của họ xuất hiện dưới dạng phán xét, chỉ trích hoặc buôn chuyện.

Theo họ, tất cả những người khác đều tồi tệ, thô kệch, hoặc thiếu thốn ở một khía cạnh nào đó. Nếu ai đó bắt đầu đồn thổi ghen tị về người khác, hãy coi chừng, đây có thể là một người độc hại — và bạn không bao giờ biết họ nói gì sau lưng mình.

Kẻ hay nói dối

Tôi đã có rất nhiều người nói dối trong đời trước khi tôi học cách phát hiện nói dối của con người. Những kẻ dối trá, những kẻ nói xấu, những kẻ phóng đại… thật mệt mỏi khi có một kẻ lừa dối độc hại trong cuộc đời bạn. Cho dù họ nói những điều sai trái nhỏ hay những lời nói dối lớn, bạn cũng không thể tin tưởng một người nói dối trong một mối quan hệ. Sự thiếu trung thực làm chúng ta kiệt sức vì chúng ta thường xuyên nghi ngờ lời nói của họ. Nếu trực giác của bạn đang rung lên hồi chuông báo động, thì hãy coi chừng; ra ngoài trước khi bạn bị nói dối.

Dấu hiệu mối quan hệ toxic

Có ai đó nảy ra trong đầu bạn khi tôi giải thích về những kiểu tính cách độc hại này không? Nếu bạn có ai đó trong đời mà bạn sợ hãi khi nhìn thấy, người không tôn trọng ý kiến ​​của bạn hoặc người khiến bạn cảm thấy tồi tệ về bản thân theo bất kỳ cách nào, thì bạn chỉ cần nói không.

Bạn có cảm thấy:

Bạn cảm thấy kiệt sức sau khi ở bên họ
Bạn tức giận, buồn bã hoặc chán nản khi ở bên cạnh họ
Họ khiến bạn buôn chuyện hoặc xấu tính
Bạn cảm thấy bạn phải gây ấn tượng với họ
Họ phớt lờ nhu cầu của bạn

Kết luận

Bạn xứng đáng có được những người tuyệt vời, luôn ủng hộ và yêu thương trong cuộc sống của bạn . Trên thực tế, cuộc sống quá ngắn ngủi để dành thời gian cho những người không giúp bạn trở thành con người tốt nhất của mình. Tôi hy vọng bạn sẽ sử dụng bài báo này như một sự chủng ngừa của bạn chống lại những người độc hại!

Từ khóa liên quan

toxic là gì

toxic nghĩa là gì

mối quan hệ toxic là gì

toxic friend là gì

toxic relationship là gì

toxic masculinity là gì

người toxic là gì

toxic player là gì

nói chuyện toxic là gì

toxic person là gì

Pannie

Xin chào, mình là Pannie- Người sáng tạo nội dung thời trang và làm đẹp.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *