Quần áo thời trang Themidside

Ghosting là gì? Bị ghost là gì? Tại sao người ta lại ghost?

Ghost là gì Bị ghost là gì Tại sao người ta lại ghost bạn

Ghost là gì ? Việc bị ghost khiến người ta khó chịu. Nhưng nó không phải là mới, mặc dù nó có vẻ giống như vậy. Mọi người đã biến mất trong các cuộc hẹn hò và đối tác của họ trong nhiều thập kỷ. Chỉ là bây giờ, kể từ khi xuất hiện các ứng dụng hẹn hò, việc ghé thăm và thoát khỏi cuộc sống của một ai đó trở nên dễ dàng hơn. Và vì chúng ta có thể gặp gỡ mọi người trực tuyến và không có mối quan hệ nào khác (không giống như khi chúng ta có những người bạn chung) nên việc biến mất có thể dễ dàng hơn.

Giải thích về Ghost

Ghost là gì? Trong thời đại công nghệ không ngừng phát triển này, người ghost bạn có khả năng xuất hiện trên các hình thức truyền thông xã hội khác nhau của bạn và, nếu đúng như vậy, người này hiện đã biến mất khỏi cuộc sống của bạn, vẫn còn khá rõ ràng.

Đây là những gì có thể xảy ra khi ai đó Ghost bạn. Bạn thích người này. Bạn thậm chí có thể nghĩ rằng đây có thể là một mối quan hệ lâu dài. Đột nhiên, dường như từ hư không, họ biến mất. Hai bạn chuyển từ việc nhắn tin hay gặp nhau thường xuyên chuyển sang trạng thái im lặng. Sau đó, bạn đang ngồi đó và suy nghĩ: Chuyện quái gì vừa xảy ra vậy? Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu ghost là gì ? Ghosting là gì trong tình yêu ? Tại sao người ta lại ghost và cách đối phó khi bị ghosted.

Ghost là gì ? Ghosting là gì trong tình yêu ?

Ghost là gì ? Bị ghosting là gì trong tình yêu. Bạn đang trong một mối quan hệ. Đột nhiên, và có thể không có bất kỳ cảnh báo nào, đối tác của bạn dường như đã biến mất. Không có cuộc gọi, không có tin nhắn văn bản, không có kết nối được thực hiện trên mạng xã hội, không có phản hồi cho bất kỳ tin nhắn nào của bạn. Chỉ đơn giản là kết thúc mối quan hệ mà không buồn giải thích hoặc thậm chí cho bạn biết. Bạn đã bị Ghost.

Ghost là gì và bị ghost là gì ?

Tại sao ai đó lại chọn cách đơn giản là biến mất khỏi cuộc sống của người khác, thay vì lên kế hoạch, ít nhất, một cuộc trò chuyện để kết thúc một mối quan hệ? Bạn có thể không bao giờ biết chắc chắn lý do tại sao bạn bị ghost.

Trong khi nhiều nghiên cứu hơn cần được thực hiện cụ thể về hiện tượng bóng ma, nghiên cứu trước đây đã xem xét các loại tính cách gắn bó khác nhau và lựa chọn chiến lược chia tay;

Có thể là những người có tính cách né tránh (những người ngại hình thành hoặc hoàn toàn tránh xa những ràng buộc với người khác, thường là do sự từ chối của cha mẹ), những người miễn cưỡng kết thân với bất kỳ ai khác do các vấn đề về lòng tin và sự phụ thuộc và thường sử dụng cách gián tiếp phương pháp kết thúc mối quan hệ, có nhiều khả năng sử dụng bóng mờ để bắt đầu chia tay.

Một nghiên cứu khác cho thấy những người tin vào định mệnh, những người nghĩ rằng các mối quan hệ là có ý nghĩa hoặc không, có nhiều khả năng thấy bóng mờ có thể chấp nhận được hơn những người tin rằng các mối quan hệ cần sự kiên nhẫn và nỗ lực.

Ghost chỉ giới hạn trong tình yêu ?

Ghost không có nghĩa là chỉ giới hạn trong các mối quan hệ lãng mạn lâu dài. Các mối quan hệ hẹn hò không chính thức, tình bạn, thậm chí là mối quan hệ công việc có thể kết thúc bằng một hình thức ghost.

Đối với người ghost, chỉ cần từ bỏ một mối quan hệ, hoặc thậm chí một mối quan hệ tiềm năng, là một cách nhanh chóng và dễ dàng. Không kịch tính, không cuồng loạn, không cần đặt câu hỏi, không cần đưa ra câu trả lời hoặc biện minh cho bất kỳ hành vi nào của họ, không cần đối phó với cảm xúc của người khác. Chắc chắn, mặc dù con ma cà rồng có thể được lợi khi tránh được một tình huống không thoải mái và bất kỳ bộ phim truyền hình tiềm ẩn nào, họ đã không làm gì để cải thiện kỹ năng trò chuyện và các mối quan hệ của chính mình trong tương lai.

Ban đầu, bạn tự hỏi “chuyện gì đang xảy ra?” Khi bạn nhận ra người kia đã kết thúc mối quan hệ, bạn sẽ tự hỏi tại sao, điều gì đã xảy ra trong mối quan hệ, điều gì sai với bạn, điều gì sai với họ, làm thế nào bạn không thấy điều này sắp xảy ra.

Vậy tại sao mọi người lại Ghost/ biến mất?

Vì tất cả các loại lý do. Ví dụ: theo một cuộc khảo sát vào tháng 9 năm 2020 của ứng dụng hẹn hò, 43% người nói rằng họ Ghost để tránh cảm giác khó xử khi nói rằng họ không quan tâm, 37% vì người khác nói hoặc làm điều gì đó mà họ không thích, và 36% vì họ quá bận rộn và khi trả lời lại đã “quá muộn”.

Khi nói đến các kết nối ngoài ứng dụng hẹn hò, các lý do có thể khác nhau nhiều hơn — nhưng điều đó không có nghĩa là Ghost người khác là ổn. Manly nói: “Ghost là một hành vi không lành mạnh và thiếu tôn trọng. “Trừ khi một người nào đó đưa ra một mối đe dọa nào đó, còn không thì việc không thông báo rằng bạn không muốn tiến về phía trước là không phù hợp.”

Tránh đối mặt với vấn đề

Và mặc dù “những người hay Ghost” có thể cảm thấy mạnh mẽ trong thời điểm này, nhưng hành vi của họ có thể là dấu hiệu của sự yếu đuối bên trong và lòng tự trọng thấp,, lưu ý những người “có lòng tự trọng cao có xu hướng không tham gia vào các hành vi thiếu tôn trọng hoặc gây tổn thương cho khác.”

Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người kết thúc mối quan hệ bằng cách ghost từng bị ghost. Trong trường hợp đó, họ biết cảm giác như thế nào khi một mối quan hệ kết thúc đột ngột, không có lời giải thích, không có chỗ để thảo luận. Tuy nhiên, họ dường như không thể hiện sự đồng cảm với người kia, và có thể có hoặc không cảm thấy tội lỗi về hành vi của họ.

Né tránh cảm xúc

Nếu ai đó có vẻ thích bạn, bạn hẹn hò một vài lần, quan hệ tình dục vài lần, hoặc thậm chí hẹn hò trong một thời gian ngắn, có thể khó chấp nhận rằng sau đó họ đã bốc hơi vào ê-kip với Ghost mối quan hệ trong quá khứ.

Có lẽ họ chỉ bận, phải không? Đúng? Sai.

Không có cái cớ quá bận. Nếu ai đó muốn dành thời gian cho bạn, họ sẽ tìm ra cách để làm, Tất cả chúng ta đều bận rộn, nhưng khi chúng ta tìm thấy ai đó làm sáng tỏ chúng ta, chúng ta thường có thể thay đổi trách nhiệm để dành thời gian cho họ. Ít nhất, chúng tôi có thể xem các thông báo của mình và viết lại.

Nếu bạn đang đặt mình ra ngoài đó và ai đó không nhắn lại cho bạn, có lẽ họ không đáng để bạn mất thời gian. Vì vậy, nếu một người đã biến mất, và một thời gian đã trôi qua, rất có thể: bạn đã bị ghost.

Tránh tình huống không thoải mái

Con người ghost vì nhiều lý do. Các chuyên gia về mối quan hệ và nhà tâm lý học đồng ý rằng những người này đang tránh một tình huống không thoải mái. Sự trốn tránh này, mặc dù bị coi là thiếu quan tâm, thường là vì họ cảm thấy đó là cách tốt nhất để giải quyết nỗi đau khổ hoặc không có khả năng giao tiếp rõ ràng của bản thân .

Bản thân những người làm ma cũng thừa nhận họ không muốn làm tổn thương bạn hoặc họ không biết phải làm gì. Đôi khi họ không nghĩ rằng thảo luận về một tình huống là cần thiết hoặc họ trở nên sợ hãi. Ghosting là một cách thụ động để rút lui.

Nhưng một số người làm ma cho rằng biến mất hoàn toàn có thể là cách dễ nhất và tốt nhất để xử lý tình huống cho tất cả mọi người. Những người khác trở nên ma mị bởi vì bây giờ điều đó đã phổ biến, đó gần như là một cách hợp lý để thoát khỏi một mối quan hệ ngày nay.

Trong văn hóa hẹn hò ngày nay, việc bị ghost là chuyện thường.

Xem thêm: PUA: Khi chiêu tán gái “Pick-Up Artist” được nâng tầm lên nghệ thuật

Làm gì khi bị ghosted ?

Việc bị ghost đặc biệt đau đớn vì bạn không có lý do chính đáng, không có hướng dẫn về cách tiến hành và thường là một đống cảm xúc để bạn tự giải quyết. Nếu bạn mắc phải bất kỳ vấn đề nào về sự bỏ rơi hoặc lòng tự trọng, việc bị ma ám có thể khiến họ phải quan tâm. Làm thế nào để bạn tiếp tục?

“Bạn nên nhận ra rằng nếu người yêu cũ của bạn chọn chiến lược ghost để chia tay với bạn, điều đó có thể cho bạn biết điều gì đó về họ và những thiếu sót của họ, thay vì chỉ ra rằng vấn đề nằm ở bạn.” Tiến sĩ Seidman cho biết thêm.

Nói cách khác, hãy cố gắng tiếp tục nhanh nhất và đầy đủ nhất có thể. Duy trì phẩm giá của bạn và tập trung vào sức khỏe, hạnh phúc và tương lai của bạn, để người ghost bạn đối mặt với hậu quả cuối cùng của sự non nớt và thiếu can đảm của chính họ trong bối cảnh của một mối quan hệ.

Làm thế nào để đối phó khi bạn bị ghost ?

Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng và thường mất thời gian, nhưng có những điều bạn có thể làm để bắt đầu cảm thấy tốt hơn ngay cả khi bạn đã bị một ai đó trong cuộc đời mình ám ảnh.

Sau khi bạn ngừng tự hành hạ bản thân bằng cách xem lại những bức ảnh cũ, những đoạn văn bản cũ đã lưu, những bài đăng mới trên mạng xã hội và bất cứ thứ gì khác mà bạn nghĩ có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về tâm trí và nơi ở hiện tại của người ghost bạn (và hãy đối mặt với nó, bạn nhất định phải làm điều đó ngay cả khi bình thường bạn không phải là một người bị ám ảnh), hãy cố gắng tìm một cách phân tâm mới. Có lẽ quan trọng nhất, hãy biết rằng điều này có thể không liên quan đến bạn hoặc bất cứ điều gì bạn đã làm sai.

Thoát khỏi sự đổ lỗi cho bản thân

Sau khi một người nào đó biến mất đột ngột, thật khó để không cảm thấy hối tiếc, bối rối và xấu hổ. Rốt cuộc, bạn đã mạo hiểm vì lợi ích của sự phát triển và nó đã phản tác dụng. Mặc dù bóng ma mang lại cảm giác rất riêng tư, nhưng đó không phải là về bạn. Đó là về họ.

Bởi vì bạn thường không thể tìm ra nguyên nhân và không có lời giải thích nào, bạn có thể tự trách mình. Bạn có thể muốn dựng những bức tường để không bị thương lần nữa trong tương lai. Hoặc bạn có thể nói với bạn bè của mình rằng bạn sẽ ngừng hẹn hò hoàn toàn, sử dụng cách nhận thức méo mó như suy nghĩ tất cả hoặc không có gì .Bây giờ là lúc để tập hợp lại, đối xử tốt với bản thân và nghỉ ngơi. Bạn không đáng trách khi ai đó bỏ đi mà không có người nhìn trộm. Cũng không phải lỗi của bạn khi người kia không thể trưởng thành cho bạn sự thật.

Tự chăm sóc

Làm thế nào để bạn tiến lên phía trước? Bạn cần có lòng trắc ẩn và tự chăm sóc bản thân. Đầu tư thời gian cho bạn bè và gia đình, những người có thể hỗ trợ bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các hoạt động khiến bạn vui vẻ như tham gia một lớp học yoga hoặc quay trở lại sở thích mà bạn yêu thích. Bạn cũng có thể thử phương pháp điều trị vi lượng đồng căn hoặc châm cứu.

Elena Klimenko, MD và Chuyên gia Y học Tích hợp đôi khi sử dụng phương pháp điều trị vi lượng đồng căn “trái tim tan vỡ” cho một sự mất mát chân thành . Cô ấy nói, “Trong y học cổ truyền Trung Quốc như châm cứu, kinh tuyến tim – bắt đầu từ tim và chạy đến nách, sau đó xuống mỗi cánh tay – chịu trách nhiệm về những vấn đề chân thành và một số cảm xúc sâu sắc. Điều trị bằng châm cứu thích hợp cũng có thể tạo điều kiện phục hồi và loại bỏ những cảm giác khó khăn. ”

Khi bạn nghĩ về , hãy chắc chắn sắp xếp lại ý tưởng của bạn về chúng và mối quan hệ. Rốt cuộc, họ đã vi phạm hợp đồng về những gì cần có để có một mối quan hệ chín chắn, lành mạnh. Điều đó bao gồm sự tôn trọng lẫn nhau, giao tiếp tốt và chu đáo. Do đó, dù sao đây cũng không phải là người phù hợp với bạn.

Xây dựng khả năng phục hồi

David C. Leopold, MD DABFM, DABOIM, và Giám đốc Y tế Mạng lưới về Y tế và Sức khỏe Tích hợp tại Hackensack Meridian Health cho biết, “Khi bệnh nhân gặp bất kỳ thách thức nào về sức khỏe tinh thần hoặc cảm xúc, tôi tập trung vào việc giúp họ xây dựng khả năng phục hồi và nâng cao lòng từ bi của họ và tự chăm sóc.”

Tiến sĩ Leopold sử dụng một cách tiếp cận toàn diện, bao gồm tham gia vào hoạt động thể chất, ưu tiên giấc ngủ, tối ưu hóa dinh dưỡng, trau dồi ý nghĩa và mục đích, và giảm căng thẳng thông qua các thực hành như chánh niệm và thiền định. ”

Do đó, nếu bạn đang kiệt sức về mặt cảm xúc và căng thẳng, bạn sẽ bắt đầu từ đâu trong việc chăm sóc bản thân?

Sống lành mạnh

“Nhiều nghiên cứu cho thấy rõ ràng rằng ăn uống lành mạnh giúp cải thiện sức khỏe tâm thần – giảm căng thẳng, lo lắng và thậm chí là trầm cảm. Và bất kỳ hình thức tập thể dục nào, thậm chí chỉ là đi bộ, đều là một loại thuốc chống trầm cảm tự nhiên mạnh mẽ,

Nếu bạn đang nghiền ngẫm quá nhiều, hãy sử dụng một ứng dụng để tăng cường chánh niệm hoặc bắt đầu thực hành thiền định. Khuyên bạn đừng quên việc tìm kiếm ý nghĩa và mục đích. “Các nghiên cứu cho thấy việc tập trung vào ý nghĩa và mục đích làm tăng oxytocin, hormone ‘cảm thấy tốt’ của chúng ta, giúp tăng cảm giác kết nối và cải thiện tâm trạng.” Nhìn chung, anh ấy khuyên rằng bạn nên dành thời gian này “như một cơ hội để tập trung vào bạn và tăng cường khả năng phục hồi của bạn”.

Từ khóa liên quan

ghost là gì

bị ghost là gì

tại sao người ta lại ghost

bị ghosted

ghosting là gì trong tình yêu

ghost là gì
bị ghost là gì
ghost nghĩa là gì
ghosting là gì
ghost trong tình yêu là gì
anti ghosting là gì

Dân ghosting là gì
Ghosting relationship là gì
Ghosting là gì trên facebook
Ghosted là gì
Làm gì khi bị ghosting
Chúa tể Ghosting là gì
Ghost tin nhắn là gì
Get ghosted là gì

Pannie

Xin chào, mình là Pannie- Người sáng tạo nội dung thời trang và làm đẹp.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *