Quần áo thời trang Themidside

Sự thật về Pi Network- Kèo “ngon” hay chiêu trò lừa đảo ?

Pi Network

Trong hai tháng qua, một dự án tiền điện tử blockchain có tên Pi Network đã bất ngờ trở nên phổ biến trong cộng đồng blockchain. Pi Network là loại dự án gì? Tại sao nhiều người rao giảng và công khai nó?

Giới thiệu cơ bản về Pi Network

Dự án mạng Pi được phát triển trên nền tảng của stellar-core (mạng lõi sao, đơn vị tiền tệ cơ bản của mạng lõi sao là Stellar XLM) và là một dự án dành riêng cho việc phân quyền cho người dùng thông thường khai thác và thanh toán.

Dự án Pi Network mới chỉ phát hành một ứng dụng dành cho thiết bị di động, qua đó việc khai thác trên thiết bị di động có thể được thực hiện. Ứng dụng này có các phòng trò chuyện tích hợp ở 43 quốc gia và đã được tung ra tại hơn 100 quốc gia. Chương trình lõi nút (tức là Node Node) chạy trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay cũng sẽ được phát hành sau đó trong dự án và Node dự kiến ​​sẽ được tung ra vào quý đầu tiên của năm 2020.

Trang web chính thức : https://minepi.com/

Giấy trắng : https://minepi.com/white-paper

Tên mã thông báo: Pi (π)

Tổng lượng phát hành: Được xác định, có thể được xác định theo tình hình khai thác trong thời gian thử nghiệm

Phương thức mua lại mã thông báo: Không bán trước, không huy động vốn cộng đồng, hiện chỉ có thể kiếm được thông qua khai thác trên điện thoại di động.

Tình trạng phát triển dự án: vẫn đang trong quá trình phát triển, hiện đang trong giai đoạn phát triển

Mô hình kinh tế của Pi Network

Một trong những đổi mới ấn tượng nhất của Pi là sự kết hợp giữa hệ thống phân tán và lý thuyết trò chơi kinh tế. Pi cố gắng tạo ra sự cân bằng giữa khan hiếm, công bằng và hiệu quả. Các bên tham gia dự án muốn đảm bảo rằng người dùng của họ kiếm được nhiều Pi hơn khi họ đóng góp cho mạng. Mục tiêu của Pi là xây dựng một mô hình kinh tế đủ phức tạp để đạt được và cân bằng những mâu thuẫn này, đồng thời vẫn đủ trực quan để mọi người sử dụng.

Pi áp dụng cơ chế mời thăng cấp cấp 1. Năng lực tính toán của người mời và người được mời là mối quan hệ đóng góp lẫn nhau và sẽ không tiêu tốn nhân lực.

Pi sẽ sử dụng xác thực số điện thoại di động và sau này là xác thực tên thật KYC và các đồng tiền do người dùng chưa xác thực nắm giữ sẽ bị tiêu hủy, điều này không chỉ loại bỏ việc khai thác số tài khoản ở mức độ lớn mà còn duy trì hoạt động thực sự của Pi.

Giá trị lớn nhất mà Pi đã giới thiệu cho chúng ta hiện tại là nó đã nhanh chóng chiếm được một làn sóng ủng hộ xung quanh phong cách xã hội và truyền thống của blockchain. Cho đến nay, Pi đã có được gần 500.000 người dùng trong vòng nửa năm kể từ khi ra mắt. Những người dùng này đến từ hơn 150 quốc gia trên thế giới và Pi có rất nhiều tiềm năng về người dùng xã hội.

Trong mạng lưới truyền thống, các đại gia Internet như Google, Facebook, Baidu, v.v., hàng năm kiếm được rất nhiều tiền từ quảng cáo. Những gã khổng lồ này lấy lưu lượng truy cập cho chính họ và dễ dàng nhận ra điều đó, nhưng phải trả giá bằng thời gian và sự chú ý của người dùng, nhưng điều này có liên quan gì đến chúng ta?

Pi cho phép các thành viên tập hợp sự chú ý tập thể của họ, tạo ra một thị trường chú ý có giá trị hơn bất kỳ sự chú ý nào của cá nhân. Sách trắng Pi cố gắng thúc đẩy người dùng chia sẻ nội dung (văn bản, video, hình ảnh, v.v.) và nhận được phần thưởng.

Mạng lưới Pi dường như là một dự án tiềm năng, một dự án khai thác với vốn đầu tư bằng 0, không rủi ro và sự tham gia của tất cả mọi người.

Nhưng thách thức mà pi hiện phải đối mặt là việc người dùng chọn một nút mà họ tin tưởng không nhất thiết là một điều tốt. Bởi vì người dùng rất khó đánh giá xem nên tin cậy ai để mang lại lợi ích lâu dài và đáng tin cậy cho họ.

Vẫn còn phải xem mạng Pi có thể đi được bao xa. Tuy nhiên, những ai quan tâm đến loại dự án gần như bằng không này có thể tham gia và xem qua. Đây là cách tham gia:

Hướng dẫn đăng kí Pi Network

1. Phương thức tải xuống Pi Network

A: Điện thoại Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.blockchainvault

B: Đối với phiên bản Apple: https://apps.apple.com/vn/app/pi-network/id1445472541?l=vi

2. Phương thức đăng ký

1. Mở ứng dụng Pi Network vừa tải xuống, chọn đăng ký bằng số điện thoại ( Continue with phone number)

Đăng kí Pi Network bằng số điện thoại
Đăng kí Pi Network bằng số điện thoại

2. Chọn vị trí Việt Nam xong điền số điện thoại và nhấn Go. (Bỏ số 0 ở đầu)

Chọn số điện thoại để đăng ký, chọn Việt Nam (+84) cho quốc gia

Điền số điện thoại
Điền số điện thoại

3. Cài đặt mật khẩu cần có nhiều hơn 8 chữ số, kết hợp giữa số và chữ cái, ít nhất một chữ hoa, chữ thường và một số.

3. Điền họ tên

Dòng họ: Điền họ

Dòng tên: Điền tên đệm+ tên

Tên người dùng là biệt hiệu bạn tự đặt, là sự kết hợp giữa chữ và số, 4-20 chữ số.

–> Xem ví dụ ở ảnh dưới

Điền họ tên
Điền họ tên

4. Bấm gửi. Tiếp theo Điền mã mời là: manhthienhuynh

Điền mã mời Pi Network
Điền mã mời Pi Network

 

Sau khi đăng ký xong, một giao diện hiện ra và làm theo hướng dẫn của nó. Nhấp vào biểu tượng tia chớp nhỏ để bắt đầu khai thác và nhấp một lần sau mỗi 24 giờ, nếu không, nó sẽ ở trạng thái “không hoạt động” của thây ma.

3. Phương thức xác thực

1. Nhấp vào nút ở góc trên bên trái của ỨNG DỤNG để bật lên menu, nhấp vào trang cá nhân dưới cùng: Hồ sơ

2. Xác thực số điện thoại di động, nhấp vào phông chữ màu vàng: XÁC MINH

3. Điểm trang bật lên: BẮT ĐẦU

4. Điểm trang bật lên: MỞ SMS

5. Điện thoại sẽ tự động chuyển đến hộp thoại Gửi SMS, sau đó gửi

6. Quay lại trang PI, thông thường nó sẽ hiển thị chờ, sau đó CLOSE sẽ xuất hiện, cho biết đã qua xác minh, bạn có thể quay lại trang chủ cá nhân một lần nữa và thấy VERIFY có màu xám, chứng tỏ đã xác minh xong. là thành công

Nhưng liệu mã thông báo dễ khai thác có giá trị như vậy không?

Khi đánh giá một dự án, liệu nó có giá trị đầu tư hay không, công nghệ và mô hình kinh tế là những yếu tố không thể bỏ qua.

Trước khi bắt đầu giới thiệu thuật toán đồng thuận Pi, Chang Saijun có bút phê xin giới thiệu sơ qua một số kiến ​​thức về blockchain cho mọi người.

Sách trắng của Pi đề cập rằng blockchain là một hệ thống phân tán có khả năng chịu lỗi được thiết kế để xâu chuỗi hoàn toàn một loạt các giao dịch. Hệ thống phân tán chịu lỗi là một lĩnh vực khoa học máy tính đã được nghiên cứu trong nhiều thập kỷ. Chúng được gọi là hệ thống phân tán vì chúng không có máy chủ tập trung, mà thay vào đó bao gồm một danh sách máy tính phi tập trung (được gọi là các nút hoặc máy tính ngang hàng) cần thống nhất về nội dung và thứ tự tổng thể của các khối. Chúng còn được gọi là khả năng chịu lỗi vì chúng có thể chịu được một mức độ nhất định của các nút bị lỗi xâm nhập vào hệ thống.

Các thuật toán đồng thuận được chia thành hai loại: một là chọn một nút làm người dẫn đầu để tạo khối tiếp theo và hai là không có người dẫn đầu rõ ràng, nhưng tất cả các nút đều đạt được sự đồng thuận về khối tiếp theo sau khi trao đổi thuật toán bỏ phiếu. Gửi tin nhắn máy tính cho nhau.

Bitcoin sử dụng thuật toán đầu tiên: tất cả các nút Bitcoin cạnh tranh với nhau trong việc giải các câu đố mật mã. Bởi vì người đứng đầu khối tiếp theo được phát hiện ngẫu nhiên, “Proof of Work” đòi hỏi rất nhiều năng lượng để tính toán rất nhiều vấn đề toán học.

Thuật toán đồng thuận được Pi sử dụng dựa trên Giao thức đồng thuận Stellar (SCP) và Thỏa thuận Byzantine Liên bang (FBA).

Các thuật toán như vậy không tiêu tốn nhiều năng lượng và tài nguyên máy tính, nhưng chúng cần trao đổi nhiều thông điệp mạng để các nút đạt được “sự đồng thuận” về khối tiếp theo sẽ là gì. Mỗi nút có thể xác định một cách độc lập xem một giao dịch có hợp lệ hay không dựa trên chữ ký mật mã và lịch sử giao dịch, chẳng hạn như quyền thực hiện chuyển đổi và chi tiêu gấp đôi.

Thuật toán đồng thuận của Pi được xây dựng trên SCP. Không giống như Stellar Network, Pi dự định cho phép các thiết bị cá nhân đóng góp và được thưởng ở cấp độ giao thức, bao gồm điện thoại di động, máy tính xách tay và máy tính.

Ưu điểm của thuật toán Pi là mạng không cần tốn quá nhiều tài nguyên tính toán và điện năng để đạt được sự đồng thuận, miễn là các đại diện của nút được bầu bởi mạng bỏ phiếu để đạt được sự đồng thuận.

Pi áp dụng SCP vào khai thác cá nhân như thế nào?

Là người khai thác Pi, người dùng Pi có thể đóng bốn vai trò. đó là:

Người tiên phong

Người dùng ứng dụng di động Pi, hàng ngày chỉ cần xác nhận rằng họ không phải là “người máy”. Sự tồn tại của người dùng được xác minh mỗi khi họ đăng nhập vào ứng dụng. Họ cũng có thể mở ứng dụng để yêu cầu giao dịch (chẳng hạn như thanh toán cho một Pioneer khác bằng Pi).

Người đóng góp

Một người dùng ứng dụng dành cho thiết bị di động Pi đóng góp bằng cách cung cấp danh sách những người tiên phong mà họ biết và tin tưởng. Nhìn chung, những người đóng góp cho Pi sẽ xây dựng một biểu đồ niềm tin toàn cầu.

Đại sứ

Một người dùng ứng dụng Pi dành cho thiết bị di động giới thiệu những người dùng khác với mạng Pi.

nút. Là một người dùng Pioneer, một cộng tác viên sử dụng ứng dụng Pi dành cho thiết bị di động và cũng đang chạy phần mềm nút Pi trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của họ. Phần mềm Pi Node là phần mềm chạy thuật toán SCP cốt lõi, có tính đến thông tin đồ thị tin cậy do những người đóng góp cung cấp.

Người dùng có thể đóng nhiều vai trò như đã mô tả ở trên. Tất cả các nhân vật đều cần thiết, vì vậy chỉ cần họ tham gia và đóng góp, tất cả các nhân vật sẽ được thưởng Pi mỗi ngày.

Người khai thác Pi là tất cả người dùng của Pi, bao gồm “thợ đào”, nhân viên, người thuyết giáo và người thụ hưởng (cổ đông). Trong môi trường sinh thái của PI, các thợ đào đóng góp sức mạnh tính toán cho nhau và lợi ích của tất cả nhân viên tham gia vào nền kinh tế đều được thống nhất cao.

Ứng dụng Pi là gì? nó có an toàn không? làm thế nào để tải xuống?

Theo sách trắng chính thức của Pi, Pi Network là một mạng lưới tiền điện tử tập trung vào điện thoại thông minh. Được tạo ra bởi một nhóm sinh viên tốt nghiệp Stanford, nó đã ra mắt được 3 năm nay. Nhóm dự án cốt lõi là một nhóm bốn người với các nhà tài trợ bao gồm một nhà nhân chủng học, hai nhà khoa học máy tính và một chuyên gia kinh doanh.

Nhóm dự án đã nghiên cứu rất sâu về Bitcoin. Về việc khai thác Bitcoin, tiêu tốn nhiều điện năng và tài nguyên máy tính, cũng như việc tập trung sức mạnh tính toán, sự phân bổ của cải của kim tự tháp ngược, nhóm dự án Pi đã đề xuất Giải pháp độc đáo.

Như chúng ta đã biết, Bitcoin sử dụng thuật toán POW bằng chứng công việc. Mục đích của thuật toán này là để tất cả các nút trong mạng Bitcoin cạnh tranh với nhau về quyền đóng gói các khối và đưa chúng vào chuỗi khi giải quyết các vấn đề về mã hóa . Tuy nhiên, những người khai thác có được các khối được đóng gói có rất nhiều ngẫu nhiên và một thuật toán như vậy tiêu tốn rất nhiều tài nguyên. Nói một cách đơn giản, bạn cần “đốt tiền” để mua thiết bị và dịch vụ khai thác để giành được phần thưởng bitcoin. Một khi giá bitcoin thấp hơn chi phí khai thác, sẽ có nguy cơ mất tiền đầu tư.

Sổ cái phân tán của Pi Network không được khai thác thông qua các thuật toán tính toán chuyên sâu mà thông qua một hệ thống bảo vệ mức độ đáng tin cậy giữa những người dùng. Do đó, nó có thể được truy cập thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh miễn phí chiếm tối thiểu sức mạnh xử lý và tài nguyên.

Người dùng chỉ cần có điện thoại di động và máy tính để tham gia khai thác. Nói một cách đơn giản, chỉ cần bạn tải ứng dụng π trên điện thoại di động của mình và mở ứng dụng, bạn có thể khai thác. Bây giờ bạn có thể khai thác hàng chục đồng π mỗi ngày.

Pi là một dự án khai thác miễn phí, không rủi ro. Điều duy nhất là bạn dành vài phút mỗi ngày để mở APP và nhấp vào nó.

Pi đưa ra các yêu cầu thiết kế bổ sung để sử dụng thuật toán đồng thuận. Thuật toán này tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường và có ngưỡng tham gia thấp. Đây là một cơ chế khai thác được thiết kế cho những người bình thường từ khắp nơi trên thế giới.

Mạng Pi, nó có thực sự tốt không? Pi Network lừa đảo ?

Đội sáng lập ứng dụng pi

Ứng dụng Pi Network là một dự án khai thác trên điện thoại di động được tạo ra bởi ba tiến sĩ doanh nhân từ Đại học Stanford.

Pi Network có lừa đảo không? Đã gần nửa năm kể từ ngày 14 tháng 3 và hiện Pi có hơn 300.000 người dùng trên khắp thế giới, với hơn 200.000 người khai thác hoặc người dùng hoạt động mỗi ngày, bao gồm hơn 100 quốc gia và có các phòng trò chuyện bằng 43 ngôn ngữ. trong APP. Đối với một dự án blockchain mới hoạt động được chưa đầy nửa năm, lượng truy cập này đã là TOP1.

Mã thông báo Mạng Pi, π, áp dụng chế độ khai thác. Nó có thể được nhấp vào ứng dụng dành cho thiết bị di động sau mỗi 24 giờ. Hoạt động rất đơn giản và không cần đầu tư. Có thể thu hoạch ít nhất hơn 20 đồng mỗi ngày. Theo sách trắng, Mạng Pi vẫn đang ở giai đoạn đầu tiên ở giai đoạn này, có nghĩa là tất cả các mã thông báo π vẫn được lưu trữ trong máy chủ tập trung chính thức ở giai đoạn này; giai đoạn thứ hai là mạng thử nghiệm và người dùng có thể cố gắng triển khai các nút của riêng họ;

Sau khi thử nghiệm hoàn tất, giai đoạn thứ ba sẽ được khởi chạy – mạng chính sẽ được khởi chạy. Khi đó, quá trình khai thác sẽ bị tạm dừng. Số tiền do người dùng khai thác sẽ được đổi lấy tiền của mạng chính và các sàn giao dịch sẽ bắt đầu được giao dịch. Nếu bạn muốn tham gia khai thác, bạn nên đi càng sớm càng tốt.

Phân phối mã thông báo Pi

Pi đang cố gắng cân bằng giữa việc tạo ra cảm giác khan hiếm cho Pi, trong khi vẫn đảm bảo rằng số lượng lớn không tích tụ vào tay của rất ít người. Muốn đảm bảo người dùng nhận được nhiều Pi hơn khi họ đóng góp cho mạng. Mục tiêu của Pi là xây dựng một mô hình kinh tế đủ phức tạp để đạt được và cân bằng các ưu tiên này, trong khi vẫn đủ trực quan để mọi người sử dụng.

Yêu cầu thiết kế mô hình kinh tế của Pi: Đơn giản, xây dựng mô hình trực quan và minh bạch; Phân phối công bằng, cho phép một lượng lớn dân số thế giới tham gia vào Pi; Sự khan hiếm, tạo ra cảm giác khan hiếm để duy trì giá của Pi theo thời gian; Lợi ích ưu tú: Phần thưởng đóng góp vào việc xây dựng và duy trì mạng lưới.

Dựa trên những điểm trên, π coin không quy định tổng số lượng token mà được xác định bởi số lượng người dùng, tốc độ phát triển của người dùng và hoạt động của người dùng. Hình sau phản ánh quy luật sản lượng giảm dần của π coin khi người dùng tăng lên.

Hệ sinh thái của Pi coins- Pi Blockchain

Sau khi đọc bài so sánh giữa Pi white paper và các dự án liên quan như Bitcoin, cá nhân tôi cảm thấy rằng mô hình kinh tế và mô hình kinh doanh của dự án Pi là rất khác thường. Phương pháp tiếp thị lan truyền này trong đó người mời và người được mời đóng góp sức mạnh tính toán cho nhau hoàn toàn phá vỡ khuôn khổ và nhận thức của mô hình kinh tế hiện tại.

Hệ sinh thái của Pi đi theo lộ trình kinh tế của cộng đồng blockchain và theo đuổi tinh thần tự chủ, tự do và chia sẻ cao. Gần đây, Pi APP chính thức đã tuyển dụng các chuyên gia trên khắp thế giới để bố trí hoặc đóng góp cho sự phát triển của hệ sinh thái, cho phép mọi thợ mỏ có cơ hội tham gia xây dựng sinh thái hoặc quản lý cộng đồng. Trong hệ sinh thái ETH và EOS, nó không đơn giản như Pi.

Bởi vì mọi thợ đào của đồng Pi vừa là người dùng vừa là cổ đông. Giờ đây, mọi người sử dụng điện thoại di động ngày càng thường xuyên hơn, vì vậy nếu một dự án blockchain phi thường không dựa trên điện thoại di động như một phương tiện di chuyển, nó có thể bị loại bỏ bởi tốc độ phát triển nhanh chóng của blockchain. Và Pi sẽ có từ 1 triệu thợ mỏ trở lên. Một loại tiền tệ, cho dù đó là tiền tệ fiat hay tiền điện tử, sẽ có giá trị sử dụng nhiều hơn chỉ khi cơ sở người dùng tiếp tục phát triển và tần suất cũng như tần suất sử dụng tiếp tục tăng lên.

Xem thêm: Cách đào bitcoin | Dạy bạn cách đào bitcoin trong 3 phút

Tầm nhìn tương lai của Pi coins

Mã thông báo thanh toán và chuỗi ứng dụng của Pi là định hướng phát triển của nó. Từ sách trắng, chúng ta có thể thấy rằng có hai tầm nhìn chính.

Một là Pi’s Barter Market – xây dựng một cửa hàng ảo cá nhân.

“Ngoài việc cung cấp sự tin tưởng và chú ý đến Mạng Pi, chúng tôi cũng hy vọng rằng những người Tiên phong sẽ đóng góp các kỹ năng và dịch vụ độc đáo của riêng họ trong tương lai. Ứng dụng di động của Pi cũng sẽ đóng vai trò là một điểm bán hàng, nơi các thành viên của Pi có thể giao tiếp với Mạng của Pi thành viên thông qua ‘mặt tiền cửa hàng ảo’. Các thành viên khác cung cấp hàng hóa và dịch vụ chưa được khai thác.

Ví dụ: một thành viên cung cấp một căn phòng chưa được sử dụng trong căn hộ của họ cho các thành viên khác trên Mạng Pi thuê. Ngoài tài sản thực, các thành viên của Mạng Pi có thể cũng sử dụng Mặt tiền cửa hàng ảo của họ để cung cấp các kỹ năng và dịch vụ. Ví dụ: các thành viên của Mạng Pi có thể cung cấp kỹ năng lập trình hoặc thiết kế của họ trên Thị trường Pi. Ngoài giờ, giá trị của Pi sẽ được hỗ trợ bởi số lượng hàng hóa và dịch vụ ngày càng tăng. ”

Thứ hai là kho ứng dụng phi tập trung của Pi – hạ thấp rào cản gia nhập đối với người sáng tạo.

“Tiền tệ được chia sẻ, biểu đồ tin cậy và thị trường của Pi Network sẽ là nền tảng cho một hệ sinh thái ứng dụng phi tập trung rộng lớn hơn. Cửa hàng ứng dụng phi tập trung của Pi sẽ cho phép các nhà phát triển Dapp tận dụng cơ sở hạ tầng hiện có của Pi và tài nguyên được chia sẻ từ cộng đồng và người dùng. Các doanh nhân và nhà phát triển có thể đề xuất các Dapp mới cho cộng đồng bằng cách yêu cầu quyền truy cập vào các tài nguyên được chia sẻ trên mạng. Pi cũng sẽ xây dựng các Dapp với một mức độ tương tác để các Dapp có thể tham chiếu dữ liệu, nội dung và quy trình trong các ứng dụng phi tập trung khác. ”

Tóm tắt đơn giản

Nếu đúng như đã nêu trong sách trắng, mạng Pi mở ra các kênh hàng hóa và thanh toán, sau đó kết hợp nó với các chức năng xã hội của nó. Không gian phát triển lớn đến mức nào? Liệu nó có thực sự trở thành “Facebook trên blockchain + Alibaba trên blockchain” không? Chúa nói rằng ông không thể chắc chắn.

Nhưng ít nhất thì cũng nên đợi số lượng người dùng lên tới hàng chục triệu rồi mới có khả năng này, còn việc liệu có khả thi hay không thì chỉ có thời gian mới trả lời được. Nếu quan tâm đến dự án này, bạn có thể để lại bình luận bên dưới, chúng ta cùng nhau trao đổi và học hỏi.

Mã dự án có phải là mã nguồn mở hay không: Nó vẫn chưa phải là mã nguồn mở. Trang web chính thức nói rằng nó sẽ là mã nguồn mở hoàn toàn trong tương lai và nó phụ thuộc phần lớn vào mạng lõi Stellar và dựa trên Giao thức đồng thuận Stellar (SCP) và thuật toán Hiệp định Byzantine Liên bang (FBA).) Đã được phát triển.

Trang web chính thức cung cấp địa chỉ github của stellar-core: https://github.com/stellar/stel lar -core

Từ quan điểm mã, stellar-core dựa trên ngôn ngữ C ++.

Suy luận sơ bộ, mạng bánh cũng có khả năng được phát triển dựa trên ngôn ngữ C ++, vì điều này có thể tối đa hóa việc sử dụng mã gốc của stellar-core.

Tại sao bạn cần phát triển mạng Pi Network ?

Đối với thế hệ đầu tiên của tiền tệ kỹ thuật số Bitcoin, sử dụng thuật toán POW (Proof of Work, Proof of Work), nó có nhiều ưu điểm (như phân cấp, ổn định và bảo mật cao, sổ cái phân tán chống tấn công chờ đợi), nhưng đồng thời có một số Nhược điểm (ví dụ: khoảng thời gian giữa các khối tương đối dài và chỉ có một khối được tạo sau mỗi 10 phút. Điều này dẫn đến hiệu quả giao dịch chuyển thấp và mất khoảng 10 phút để một giao dịch được đóng gói thành một khối.

Phải mất khoảng 1 giờ để xác nhận rằng giao dịch không thể quay trở lại. Đồng thời, khai thác Bitcoin tiêu thụ rất nhiều điện, năng lượng khai thác và lợi ích được tập trung và sức mạnh tính toán tập trung cao độ ở một số lớn. các trang trại khai thác, hầu hết được tạo ra thông qua khai thác. Số bitcoin thu được đều do các chủ mỏ quy mô lớn thu được. Người dùng thông thường rất khó tham gia khai thác và nói chung họ chỉ có thể mua bitcoin thông qua các sàn giao dịch).

Trang web chính thức của mạng đã giải thích rõ ràng hơn. Trong mạng Stellar hiện tại, các nút chủ yếu bao gồm các công ty và tổ chức (chẳng hạn như IBM) làm nút và rất khó cho người dùng bình thường cá nhân tham gia. Pi dự định cho phép các thiết bị cá nhân đóng góp và nhận phần thưởng ở cấp độ giao thức, bao gồm điện thoại di động, máy tính xách tay và máy tính.

Dưới đây là các vai trò mà người dùng Pi có thể thực hiện khi áp dụng cho việc khai thác cá nhân trên mạng Pi. Là người khai thác đồng Pi, người dùng Pi có thể đóng bốn vai trò. đó là:

Tiên phong

Người dùng ứng dụng di động Pi, hàng ngày chỉ cần xác nhận rằng họ không phải là “người máy”. Sự tồn tại của người dùng được xác minh mỗi khi họ đăng nhập vào ứng dụng. Họ cũng có thể mở ứng dụng để yêu cầu giao dịch (chẳng hạn như thanh toán cho một Pioneer khác trong Pi)

Người đóng góp

Một người dùng ứng dụng dành cho thiết bị di động Pi đóng góp bằng cách cung cấp danh sách những người tiên phong mà họ biết và tin tưởng. Nói chung, những người đóng góp cho Pi sẽ xây dựng một đồ thị niềm tin toàn cầu (vòng tròn bảo mật).

Ambassador (Đại sứ)

Người dùng ứng dụng Pi dành cho thiết bị di động, người đưa những người dùng khác đến với mạng Pi.

Pioneer

Là một người dùng Pioneer, một cộng tác viên sử dụng ứng dụng Pi dành cho thiết bị di động và cũng đang chạy phần mềm nút Pi trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của họ. Phần mềm Pi Node là phần mềm chạy thuật toán SCP cốt lõi, có tính đến thông tin đồ thị tin cậy do những người đóng góp cung cấp.

Hiện tại, dựa trên các chức năng của ứng dụng Pi được cài đặt trên điện thoại di động, các chức năng cơ bản của ba vai trò tiên phong, cộng tác viên và đại sứ đã được thực hiện (chưa thực hiện chuyển giao) và nút cần được chạy trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay (ước tính Dữ liệu blockchain của mạng bánh được lưu trên nút)

Ngoài ra, đối với phí giao dịch, tương tự như giao dịch Bitcoin, phí trong mạng Pi là tùy chọn. Mỗi khối có một giới hạn nhất định về số lượng giao dịch mà nó có thể chứa. Khi không có giao dịch tồn đọng, các giao dịch đồng Pi có xu hướng miễn phí. Nhưng nếu có nhiều giao dịch hơn, các nút sẽ sắp xếp chúng theo phí, với mức phí cao hơn sẽ được ưu tiên.

Sự phát triển của dự án mạng Pi chủ yếu được chia thành 3 giai đoạn

Giai đoạn 1 – Giai đoạn Phát triển

Máy chủ Pi hoạt động như một vòi mô phỏng hành vi của một hệ thống phi tập trung. Trong giai đoạn này, các cải tiến về trải nghiệm và hành vi của người dùng là có thể và tương đối dễ thực hiện so với giai đoạn ổn định của mạng chính. Ở giai đoạn này, Pi chưa được niêm yết trên các sàn giao dịch nên không thể “mua” Pi bằng bất kỳ loại tiền tệ nào khác.

Giai đoạn 2 – Testnet Trực tiếp

Phần mềm Node sẽ được triển khai trên testnet trước khi chúng tôi khởi chạy mainnet.

Giai đoạn 3 – Khởi chạy Mainnet

Mạng chính chính thức của Mạng Pi sẽ được đưa ra khi cộng đồng tin rằng phần mềm đã sẵn sàng để sản xuất và đã được thử nghiệm đầy đủ trên mạng thử nghiệm.

Từ khóa liên quan

pi network
dong pi
pi coins
pi network lừa đảo
pi network lên sàn
pinetwork
đăng ký pi network
pi lên sàn
dang ky pi network
pi network đăng ký
sàn pi network
pi network mới nhất
pi network hôm nay
hướng dẫn pi network
ứng dụng pi
pi blockchain
tương lai của pi network
pi lên sàn chưa
cửa hàng pi network
dự án pi network
nicolas pi network
ứng dụng pi network
hệ sinh thái pi network
pi network là trò lừa đảo
sự thật về pi network
vòng tròn bảo mật của pi
hướng dẫn đăng ký pi network
của hàng pi network
thanh toán bằng pi network
pi là ứng dụng gì

Pannie

Xin chào, mình là Pannie- Người sáng tạo nội dung thời trang và làm đẹp.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *