Quần áo thời trang Themidside

Cách xác minh danh tính Google Adsense thành công mới nhất 2021

Hướng dẫn xác minh danh tính Google Adsense thành công

Theo như chính sách mới nhất của google đã thay đổi thì ngoài việc xác minh mã pin, bạn phải xác minh danh tính Google Adsense thành công trước. Điều này Google áp dụng nhằm ngăn chặn những tài khoản rác. Google sẽ yêu cầu bạn xác minh khi tài khoản của bạn đạt ngưỡng xác minh – tức là 10$ ( 10 đô la). Bạn sẽ gửi giấy tờ tùy thân của mình lên để xác minh.

1. Xác minh danh tính Google Adsense để nhận mã pin

Google Adsense sẽ xác minh danh tính của chúng ta bằng AI ( tức là trí tuệ nhân tạo- bằng máy) chứ không phải là người thật. Chính vì vậy, việc chụp giấy tờ tùy thân của bạn sao cho máy có thể nhận dạng được là điều rất quan trọng. Bạn có tối đa 3 lần xác minh danh tính cho tài khoản. Chính vì vậy, nếu không xác minh danh tính được bạn sẽ không nhận được yêu cầu xác minh mã pin. Do đó, bạn cũng sẽ không nhận được thanh toán từ Google.

Sau đây mình sẽ chỉ bạn cách xác minh thành công chỉ sau 1 lần duy nhất.

Bước 1: Thay đổi địa chỉ khớp với giấy tờ tùy thân

Trước khi tải hay upload giấy tờ tùy thân lên thì bạn hãy đổi thông tin trong Google Adsense sao cho giống như trong giấy tờ. Để làm điều này, bạn hãy vào mục ” Thanh toán” và chọn mục “Quản lí chế độ cài đặt”. Tại phần “Hồ sơ thanh toán”, bạn click vào biểu tượng hình cây bút bên cạnh mục “Tên và địa chỉ”

Điền thông tin địa chỉ trong google adsense
Điền thông tin địa chỉ trong google adsense

Trong đó:

Tên: Bạn có thể điền tên có dấu hoặc không dấu đều chấp nhận được nhưng bạn nên nhập tên có dấu. Ví dụ: NGUYỄN VĂN A…
Dòng địa chỉ 1: Điền số nhà, tên đường nơi bạn sinh sống
Dòng địa chỉ: Điền phường, quận (huyện) nơi bạn đang ở

Lưu ý: địa chỉ của bạn đang ở càng chi tiết càng tốt. Nên điền tiếng Việt có dấu.
Thành phố/ tỉnh: Điền tỉnh thành phố nơi bạn sinh sống.
Mã bưu điện: Bạn có thể tra mã bưu cục phát quận, huyện gần bạn nhất tại đây. Bạn có thể điền mã ZIP Code tỉnh/thành phố nhưng về đến tỉnh thành phố lại mất thêm thời gian. Nếu không rõ, bạn có thể ra bưu điện gần chỗ ở nhất hoặc hỏi tổng đài cho rõ mã. Chú ý bưu cục phát là nơi trực tiếp phát bưu phẩm, bưu kiện.

Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ tùy thân

Để xác minh, bạn có thể dùng chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu (passport), hay bằng lái xe. Tuy nhiên, lưu ý rằng chỉ nên dùng 1 loại giấy tờ để dùng cho 1 tài khoản GA ( google adsense). Bạn không được dùng lại giấy tờ cho nhiều tài khoản GA khác nhau.

1. Đầu tiên, bạn đặt giấy tờ trên mặt phẳng, tốt nhất là đặt trên mặt phẳng có màu đơn sắc (tức một màu) hoặc nền giấy A4 trắng. Cố gắng chụp sao cho rõ nét với ánh sáng tốt nhất. Ảnh phải rõ nét, không bị ánh đèn làm lóa hay có bóng sáng, mất dấu đỏ,… Nếu bạn cần gửi file ảnh đi, hãy gửi qua drive hoặc zalo để không bị vỡ ảnh. Tuyệt đối không nên gửi qua facebook.

2. Với chứng minh và thẻ căn cước, bạn chỉ cần gửi một mặt trước. Thẻ căn cước, hộ chiếu hay bằng lái xe thường được duyệt rất nhanh. Không nên dùng chứng minh thư.

Bước 2: Gửi ảnh xác minh danh tính lên Google Adsense

Khi đạt ngưỡng trên 10$, bạn sẽ nhận được email xác minh danh tính. Bạn có thể nhấn vào mục ” Xác minh danh tính” trong thư hoặc trực tiếp trên Google Adsense. Đối với trong GA, khi đăng nhập vào bạn sẽ thấy dòng chữ đỏ trên trang chủ ” “Các thanh toán của bạn hiện đang bị tạm giữ lại. Yêu cầu phải có hành động để giải phóng thanh toán.” Bạn click vào HÀNH ĐỘNG để tiếp tục.

Tiếp theo bạn sẽ nhận được thông báo: “Xác minh danh tính của bạn để nhận khoản thanh toán.” bấm XÁC MINH NGAY để tiếp tục.

Tiếp đó sẽ yêu cầu bạn tải lên giấy tờ để xác minh danh tính Google Adsense

Lưu ý: Hình ảnh không chụp thừa nên quá nhiều, hay bị mờ, lóa. Sau khi bạn đã chỉnh sửa thông tin trong GA khớp với giấy tờ tùy thân. Bạn nhấn vào “Tải lên” và chọn ảnh chụp giấy tờ tùy thân của bạn. Sau đó nhấn nút “gửi.

Bước 3: Chờ kết quả xét duyệt của GA

Sau khi upload thành công, bạn đợi Google phê duyệt trong vòng 24h sẽ có email trả lời về. Nhớ rằng bạn chỉ có 3 lần xác minh, nếu không sẽ không thể nhận được thanh toán sau này.

Sau khi tải ảnh xác minh danh tính trong GA, bạn quay về trang chủ. Tại đây sẽ có dòng chữ trên cùng” “Chúng tôi đang xác minh danh tính của bạn. Vui lòng đợi vài ngày để quá trình xác minh hoàn tất.”

Google sẽ phê duyệt xác minh tầm khoảng 1-2 ngày là sẽ gửi mail thông báo nếu xác minh danh tính thành công. Hoặc có thể nhanh trong vài giờ đồng hồ.

Hình ảnh xác minh danh tính google adsense thành công
Hình ảnh xác minh danh tính google adsense thành công

Nếu bạn nhận được thư như hình trên thì bạn đã xác minh danh tính GA thành công.

Còn nếu không bạn sẽ nhận được thư:
” Chúng tôi không thể xác minh các tài kiệu mà bạn đã gửi trước đây vì:

  • Ảnh của tài liệu bị mờ
  • Ảnh tài liệu quá nhỏ.

Để hoàn tất quy trình xác mình này….”

Lưu ý nêu xác mình không thành công lần đầu

Nếu như bạn làm theo các bước nói trên thì tỉ lệ thành công rất cao. Còn nếu như nếu bạn không xác minh thành công lần đầu, đừng vội nản, hãy cố gắng sử dụng hình ảnh rõ nét.

Nếu lần 1 không xác minh được, bạn đừng vội vàng gửi xác minh tiếp ngay sau đó. Bạn nên xem xét lại kĩ xem có vấn đề gì hay không. Bạn xem kĩ cẩn thận rồi xác minh lại lần thứ hai với ảnh được chụo mới. Nếu vẫn không thành công thì hãy kiên nhẫn chờ khoảng 1- 2 ngày rồi hẵng gửi yêu cầu tiếp

Pannie

Xin chào, mình là Pannie- Người sáng tạo nội dung thời trang và làm đẹp.

Bài viết được đề xuất

2 Bình luận

  1. Chào bạn, bạn cho mình hỏi sau khi xịt lần đầu thì ga bạn có hiện nút xm lại k ạ ? Sao của mình mới lần đầu đã k còn thấy nút xm đâu hết. Hay phải đợi hai ba ngày sau ạ ?

    1. Bạn thử bấm vào mục thanh toán trong google adsense. Ở đó nó có phần danh mục con là “thực hiện xác minh”, bạn thử vào xem có xác minh được không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *