Quần áo thời trang Themidside

Cách đào bitcoin | Dạy bạn cách đào bitcoin trong 3 phút

Cách đào bitcoin Dạy bạn cách đào bitcoin trong 3 phút

Bitcoin dường như đã lấy lại một luồng sinh khí mới trên thị trường. Giá thị trường dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng. Nhiều người không thể không quan tâm đến việc khai thác Bitcoin. Vậy bạn khai thác Bitcoin bằng cách nào? Cách đào bitcoin? Khai thác Bitcoin tốn bao nhiêu? Hãy xem nó dưới đây.

Làm thế nào để đào Bitcoin?

Bitcoin là một loại tiền điện tử. Không giống như tất cả các loại tiền tệ, Bitcoin không dựa vào một tổ chức tiền tệ cụ thể để phát hành mà nó được tạo ra thông qua một số lượng lớn các phép tính dựa trên một thuật toán cụ thể.

Các công cụ hiện tại để sản xuất Bitcoin chủ yếu là máy tính khai thác. Loại máy tính này thường có một chip khai thác chuyên nghiệp, thường hoạt động bằng cách liệt kê một số lượng lớn các card đồ họa, tiêu thụ rất nhiều điện năng. Người dùng tải phần mềm trên máy tính cá nhân sau đó chạy một thuật toán cụ thể, sau khi giao tiếp với máy chủ từ xa có thể nhận được số bitcoin tương ứng, đây là một trong những cách kiếm bitcoin.

Khai thác Bitcoin tốn bao nhiêu?

Theo dữ liệu, cần 20,5Eh / s điện để sản xuất bitcoin và chi phí điện là gần~ 46.362.262 vnd. Và nó cần được trang bị một máy khai thác. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng do số lượng lớn tài nguyên cần thiết để sản xuất Bitcoin, một số quốc gia hiện đang cấm các hoạt động khai thác Bitcoin.

Tóm tắt: Khai thác bitcoin có thể hiểu đơn giản là các “thợ mỏ” của toàn mạng cùng nhau tính toán một bài toán, trong thời gian quy định, ai tính toán nhanh và chính xác sẽ được quyền ghi sổ kế toán và đào vào lĩnh vực này, thợ đào sẽ được Bitcoin như một phần thưởng.

Khai thác Bitcoin có nghĩa là gì?

Khi mới tiếp xúc với Bitcoin, chúng ta thường thấy các thuật ngữ như miner, mining, Bitcoin miner,… Các “miner”- thợ mỏ cần phải làm việc chăm chỉ, tức là tiêu tốn tài nguyên máy tính để xử lý các giao dịch, cấu hình thiết bị cho khai thác khá cao. Cải thiện cấu hình thiết bị, có thể tăng cường sức mạnh tính toán, nhưng cũng nhận được Bitcoin nhanh hơn.

Nói một cách đơn giản, các thợ đào của toàn mạng sẽ cùng nhau giải quyết một vấn đề. Ai làm trước sẽ nhận được phần thưởng bitcoin. Hiện nay ngày càng có nhiều thợ đào, sự cạnh tranh ngày càng lớn và yêu cầu đối với máy tính ngày càng cao và cao hơn., Chúng ta cần có một máy khai thác ngay từ đầu, chúng ta cần địa chỉ Bitcoin và chúng tôi cũng cần phần mềm khai thác, v.v.

Bitcoin là một loại tiền điện tử được tạo ra bởi phần mềm P2P mã nguồn mở, có thể được sử dụng để giao dịch hoặc kiếm lời thông qua giao dịch. Kể từ năm 2016, giá Bitcoin bắt đầu tăng chóng mặt và hiện tại mỗi Bitcoin đã tăng lên 1 Bitcoin (BTC) = 62.623,80 USD~  1.420.620.903,00 VND

Cách đào Bitcoin

Nguyên tắc khai thác Bitcoin là gì?

Ví dụ: một khối sẽ được tạo trong 10 phút. Khối này chứa 10 Bitcoin. Tổng số 1000 THash / s sức mạnh tính toán được sử dụng cho tính toán khối này trên thế giới. Tỷ lệ sức mạnh tính toán của bạn càng lớn thì càng có nhiều khả năng bạn phải nhận được Bitcoin. Bạn càng ở vị trí cao, những người có sức mạnh tính toán yếu có thể ra đi tay trắng.

Khai thác Bitcoin sử dụng một thuật toán băm, trong hệ thống Bitcoin yêu cầu một số lượng lớn các phép tính băm và giá trị được tính toán phải đáp ứng quy định. Ai tính toán nhanh sẽ nhận được phần thưởng.

Các bước khai thác, cách đào Bitcoin

Bạn có thể mua bitcoin hoặc bạn có thể “đào” bitcoin. Cái gọi là “khai thác” đề cập đến quá trình xử lý các giao dịch và tạo ra bitcoin mới. Vậy thì cách đào bitcoin là gì? Hướng dẫn này sẽ dạy bạn cách đào Bitcoin và kiếm một số tiền “từ con số không” (ngoại trừ một lượng nhỏ chi phí vận hành cho máy tính).

1. Tạo ví bitcoin

Đầu tiên hãy tạo ví Bitcoin. Bạn phải có cái này trước khi có thể thu thập bitcoin được khai thác. Ví bitcoin có thể được lưu trữ trong các tệp cục bộ với quyền riêng tư tốt hoặc trên Internet dễ truy cập. Bạn có thể tự mình đo lường cái nào phù hợp với bạn hơn. Sau khi lấy được ví Bitcoin, địa chỉ Bitcoin mà bạn thu thập có dạng như sau: 1BEkUGADFbrEShQb9Xr4pKPtM8jAyiNQsJ. Thông qua địa chỉ như vậy, bạn có thể gửi hoặc nhận Bitcoin.

Sau khi đã có một tài khoản ví Bitcoin, bạn cần 1 tài khoản ngân hàng có chức năng Internet Banking của các ngân hàng như:Vietcombank, Techcombank, Agribank… để thực hiện giao dịch và chuyển tiền nhanh chóng.

2. Chọn máy đào bitcoin

Bạn có thể sử dụng bất kỳ máy tính nào để khai thác Bitcoin, nhưng người khác đã có một máy rất tiên tiến để khai thác Bitcoin. Máy tiên tiến nhất được gọi là ASIC (Mạch tích hợp ứng dụng đặc biệt), và giá của một máy khai thác bitcoin tốt (còn gọi là “máy đào”) dao động từ hàng nghìn đô đến hàng chục nghìn đô. Giá được quyết định bởi tốc độ tính toán của máy.

Tuy nhiên, không nên sử dụng máy tính bàn hoặc laptop để đào Bitcoin bởi vì năng suất của chúng rất thấp. Việc đào bitcoin bằng máy tính sẽ khiến giảm tuổi thọ máy nhanh chóng và có thể thua lỗ vì mức năng lượng điện tiêu hao quá nhiều. Nếu có nhu cầu đào Bitcoin bằng cách xây dựng (build) dàn máy thì bạn có thể tìm hiểu về các trâu cày như: MicroBT M30s++, Antminer S19 Pro, Antminer T19, AntMiner S7, SP20 Jacson, Avalon 6,,…

3. Chọn mỏ đào bitcoin /Tải xuống chương trình khai thác Bitcoin

Việc lựa chọn mỏ đào là phần quan trọng vì nó sẽ quyết định sự thành công cũng như lợi nhuận của bạn. Ở bước này bạn có thể lựa chọn một mình đào để nhận toàn bộ phần thưởng của nhiệm vụ hoặc hợp tác cùng với các thợ đào coin khác để hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng hơn.

Để khai thác Bitcoin, bạn cần tải xuống một chương trình. Có rất nhiều chương trình phù hợp với máy tính PC, máy tính Mac, máy tính Linux, v.v. Chẳng hạn một vài mỏ uy tín như: Binance  Mitrade, Santienao, Bitmoon,…

4. Cài đặt và sử dụng phần mềm đào Bitcoin

Các phần mềm đào sẽ là thứ kết nối bạn với mỏ đào và nhờ đó bạn biết được tỷ lệ băm của mình trong nhóm khai thác. Các phần mềm hiện nay tương thích với tất cả các hệ điều hành như: Windows, Mac, Linux.

5. Tìm một sàn giao dịch Bitcoin

Khi khai thác hoặc đào được BTC có thể sẽ cần phải bán chúng đi để chi trả cho các khoản phí phát sinh. Vì vậy, hãy lựa chọn những sàn giao dịch uy tín với khối lượng mua bán mỗi ngày lớn và có tốc độ nhanh để tiết kiệm thời gian cho bản thân.

6. Tham gia một “nhóm khai thác” hoặc Hiệp hội Bitcoin

Vì tốc độ khai thác bitcoin rất khó và rất chậm, nên việc thu bitcoin một mình sẽ không mang lại nhiều lợi nhuận. Nhiều người chơi Bitcoin chọn làm việc cùng nhau để “khai thác”, điều này có thể bù lại chi phí và số lượng người rất hùng hậu.

Các loại máy khai thác Bitcoin

Máy khai thác Bitcoin là một trong những cách đào bitcoin, kiếm Bitcoin. Bitcoin (Bitcoin) là một loại tiền ảo mạng được tạo ra bởi phần mềm P2P mã nguồn mở. Nó không phụ thuộc vào việc phát hành một tổ chức tiền tệ cụ thể và được tạo ra thông qua một số lượng lớn các phép tính của một thuật toán cụ thể.

Bitcoin sử dụng cơ sở dữ liệu phân tán bao gồm nhiều nút trong toàn bộ mạng P2P để xác nhận và ghi lại tất cả các hành vi giao dịch . Bản chất phi tập trung của P2P và bản thân thuật toán có thể đảm bảo rằng giá trị của tiền tệ không thể bị thao túng thông qua quá trình sản xuất quy mô lớn của Bitcoin.

Bất kỳ máy tính nào cũng có thể trở thành một cỗ máy khai thác, nhưng lợi ích sẽ tương đối thấp và có thể không thể khai thác bitcoin trong mười năm nữa. Nhiều công ty đã phát triển máy khai thác Bitcoin chuyên nghiệp. Loại máy khai thác được trang bị chip khai thác đặc biệt này nhanh hơn hàng chục hoặc hàng trăm lần so với máy tính thông thường.

Máy đào ASIC

Máy khai thác ASIC đề cập đến máy khai thác sử dụng chip ASIC làm phần điện toán cốt lõi. ASIC chip là một loại chip được thiết kế đặc biệt cho một mục đích nhất định, cần phải giải thích rằng nó không chỉ được sử dụng để khai thác mà còn có nhiều ứng dụng hơn.

Đặc điểm của chip này là đơn giản và hiệu quả, ví dụ như Bitcoin sử dụng thuật toán SHA256 thì chip máy khai thác Bitcoin ASIC được thiết kế để chỉ tính SHA256 nên về mặt khai thác thì hiệu suất của chip máy khai thác ASIC vượt xa hiện tại CPU máy tính cấp cao nhất.

Do máy khai thác ASIC có lợi thế tuyệt đối về sức mạnh tính toán, máy tính và máy khai thác card đồ họa đã dần bị loại bỏ.

Máy khai thác GPU

Máy khai thác GPU , giải thích đơn giản là máy khai thác tiền kỹ thuật số thông qua card đồ họa (GPU) . Sau Bitcoin, một số tài sản kỹ thuật số khác đã lần lượt xuất hiện như Ethereum , Dash , Litecoin, … một số sử dụng các thuật toán khác với Bitcoin.

Để đạt được hiệu quả khai thác cao hơn, các thợ đào sau khi thực hiện các thử nghiệm khác nhau, cuối cùng đã phát hiện ra rằng thuật toán SHA256 sử dụng ASIC để khai thác loại tiền kỹ thuật số hiệu quả nhất.

Card đồ họa GPU là hiệu quả nhất để khai thác các loại tiền kỹ thuật số như Scrypt và các thuật toán khác , vì vậy một máy khai thác GPU chuyên dụng đã ra đời.

Máy khai thác IPFS

IPFS tương tự như http và là một giao thức truyền tệp . Để IPFS hoạt động, có nhiều máy tính (thiết bị lưu trữ) trong mạng như các nút, nói rộng ra, tất cả các máy tính tham gia có thể được gọi là máy khai thác IPFS.

Mạng IPFS nhằm thu hút nhiều người dùng tham gia như một nút để mạng đóng góp một thiết kế được gọi là filecoin của tiền tệ mã hóa , tùy thuộc vào lượng không gian lưu trữ và đóng góp băng thông, được phân phối cho những người tham gia (các nút) như một phần thưởng.

Theo nghĩa hẹp, một máy tính được thiết kế đặc biệt để lấy phần thưởng filecoin được gọi là máy khai thác IPFS. Vì mạng IPFS yêu cầu không gian lưu trữ và băng thông mạng, để có được tỷ suất lợi nhuận cao nhất, các máy khai thác IPFS thường tăng cường không gian lưu trữ và giảm mức tiêu thụ điện năng của toàn bộ máy.

Ví dụ, trang bị hơn 10 ổ cứng dung lượng lớn, trang bị card mạng tốc độ gigabit hoặc cao hơn , sử dụng bộ vi xử lý kiến ​​trúc công suất cực thấp, v.v. .

Máy khai thác FPGA

Máy khai thác FPGA là máy khai thác sử dụng chip FPGA làm cốt lõi của sức mạnh tính toán. Máy khai thác FPGA là một trong những máy khai thác đầu tiên, nó xuất hiện lần đầu tiên vào cuối năm 2011. Lúc đó nó đã từng lạc quan nhưng thời gian hoạt động không lâu, và nó dần bị thay thế bởi máy khai thác ASIC và máy khai thác GPU.

FPGA (Field-Programmable Gate Array). Một sự hiểu biết phổ biến hơn là FPGA là một số lượng lớn các thiết bị logic (chẳng hạn như cổng AND , NOT cửa , HOẶC cửa , selectors) gói gọn trong một cái hộp, làm thế nào để kết nối các thành phần logic trong hộp , tất cả bởi người sử dụng (lập trình) .

Nếu chương trình khai thác được viết bằng FPGA, thì máy khai thác FPGA được xây dựng và vì FPGA rất linh hoạt, nó không chỉ có thể hỗ trợ thuật toán SHA256 của Bitcoin mà còn hỗ trợ thuật toán Scrypt mà các thợ đào GPU giỏi.

Trong thời gian hoạt động của các máy khai thác FPGA, so với các máy khai thác CPU và GPU cùng thế hệ, mặc dù FPGA không vượt trội về hiệu suất năng lượng tính toán nhưng mức tiêu thụ điện năng của nó thấp hơn nhiều và tỷ lệ tiêu thụ điện năng tổng thể là rất cao [1] 。

Rủi ro của máy khai thác

Vấn đề tiền điện

Việc “khai thác” card đồ họa đòi hỏi thời gian dài mới có thể nạp đầy card đồ họa, lượng điện năng tiêu thụ sẽ khá cao, tiền điện ngày càng cao. Nhiều mỏ chuyên nghiệp trong và ngoài nước nằm ở những khu vực có chi phí điện cực thấp, chẳng hạn như trạm thủy điện. Hơn nữa người sử dụng chỉ có thể khai thác tại nhà hoặc ở các mỏ thông thường, nên giá điện đương nhiên không hề rẻ. Thậm chí có trường hợp một người nào đó trong một cộng đồng ở Vân Nam đã tiến hành khai thác điên cuồng, khiến một khu vực rộng lớn của cộng đồng bị sạt lở và máy biến áp bị cháy.

Chi tiêu phần cứng

Đào bitcoin thực sự là một cuộc cạnh tranh về hiệu suất và thiết bị. Một số máy khai thác bao gồm nhiều mảng card đồ họa hơn. Khi hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm card đồ họa kết hợp với nhau, các chi phí khác nhau như giá phần cứng vốn đã cao. Có những khoản chi tiêu đáng kể.

Ngoài các máy ghi thẻ đồ họa, một số máy khai thác chuyên nghiệp ASIC (mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng) cũng được đưa vào chiến trường. ASIC được thiết kế đặc biệt cho các phép tính băm và khả năng tính toán của chúng cũng khá mạnh và do mức tiêu thụ điện năng của chúng rất nhiều thấp hơn so với cạc đồ họa, Do đó, dễ dàng hình thành quy mô hơn và chi phí điện thấp hơn. máy cũng cao hơn.

Bảo mật tiền tệ

Việc rút bitcoin cần đến hàng trăm khóa và hầu hết mọi người sẽ ghi lại chuỗi số dài này trên máy tính, nhưng các vấn đề thường xuyên xảy ra như hỏng đĩa cứng sẽ khiến khóa vĩnh viễn bị mất, điều này cũng dẫn đến việc mất Bitcoin.

Rủi ro hệ thống

Rủi ro hệ thống rất phổ biến trong Bitcoin , và rủi ro phổ biến nhất là fork . Việc fork sẽ khiến giá tiền tệ giảm và doanh thu khai thác sẽ giảm mạnh. Tuy nhiên, nhiều tình huống đã cho thấy rằng đợt fork sẽ mang lại lợi ích cho các thợ đào.

Các altcoin được fork cũng yêu cầu sức mạnh khai thác của thợ đào để hoàn thành quá trình đào và giao dịch. Để thu hút được nhiều thợ đào hơn, các altcoin sẽ cung cấp nhiều phần thưởng khối và phần thưởng hơn .Phí xử lý để thu hút thợ đào. Thay vào đó, rủi ro đã làm nên những người khai thác.

Xem thêm: Sàn Etoro là gì? Nền tảng đầu tư xã hội lớn nhất hay lừa đảo?

cách đào bitcoin
cách đào bitcoin free

Pannie

Xin chào, mình là Pannie- Người sáng tạo nội dung thời trang và làm đẹp.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *