Quần áo thời trang Themidside

Làm sao để học cách phối đồ nam đẹp một cách có hệ thống?

Làm thế nào để học cách phối đồ nam đẹp một cách có hệ thống

Muốn hợp gu thì điều quan trọng nhất là phải hiểu bản thân chứ đừng sao chép hay chạy theo xu hướng một cách mù quáng. Sau đây là nội dung chính của văn bản- các quy tắc và cách phối đồ nam đẹp, mong rằng sẽ giúp ích được cho mọi người.

Các quy tắc và cách phối đồ nam đẹp

Dưới đây là các quy tắc và cách phối đồ cho nam.

1. Lựa chọn kiểu dáng quần áo: cố gắng chọn kiểu dáng vừa vặn

Quần phù hợp là gì?

Nếu một bộ quần áo không chật hoặc quá rộng mà vẫn thoải mái khi mặc thì đó là một bộ quần áo vừa vặn.

Lấy một chiếc áo khoác làm ví dụ, chiếc áo khoác này có vừa vặn hay không có thể được nhìn thấy từ ba chiều: chiều dài, chiều rộng vai và lòng tay áo.

Quần áo vừa vặn có thể đóng một vai trò nào đó trong việc sửa đổi dáng người. Mặc dù phong cách đường phố đang thịnh hành hiện nay với những bộ đồ trông rộng rãi nhưng sẽ dễ khiến người mặc trở nên lùn và mập hơn. Tất nhiên, nếu bạn là người giỏi mặc quần áo, bạn có thể xử lý hầu hết các loại quần áo.

2. Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của cơ thể bạn

Để biết cách phối đồ cho nam, hãy bắt đầu với 5 vấn đề chung: béo, gầy, lùn, đầu to và da ngăm đen.

Làm gì với con trai có đầu to?

Con trai có đầu to thường không đẹp, vì tỷ lệ giữa đầu và vai không nhất quán. Cách cơ bản nhất là mở rộng vai của bạn thông qua thể dục, nhưng có một số cách để tối ưu hóa tỷ lệ một cách trực quan trước khi tập thể dục thành công.

1. Cắt một kiểu tóc làm mới để đầu trông nhỏ hơn. Tránh để tóc dài, đặc biệt là ở thái dương.

2. Tốt nhất là không nên đội mũ. Bởi vì đầu của bạn đã trông rất lớn, nếu bạn đội một chiếc mũ khác, nó sẽ chỉ trông lớn hơn.

3. Về cách ăn mặc, hãy cố gắng chọn những món đồ vừa vai. Một lần nữa, sự phù hợp là điều quan trọng nhất.

Cách phối đồ nam mập

Đừng chọn những bộ quần áo rộng rãi vì bạn là người béo, vì như vậy sẽ khiến bạn trông mập hơn.

Nói chung, những người béo phì sẽ có cổ dày hơn, vì vậy bạn nên mặc quần áo có đường viền cổ sâu hơn. Bởi vì quần áo cổ chữ V sẽ kéo dài tỷ lệ thị giác của cổ, khiến người ta trông đẹp hơn.

Ngoài ra, người mập sẽ có cánh tay tròn trịa và bụng to hơn, tốt nhất nên mặc quần áo cứng hơn. Điều này có thể làm cho cơ thể mềm mại của một người “cứng” hơn.

Tương tự, trong việc lựa chọn màu sắc, các gam màu tối nên làm chủ đạo như xám đậm, cà phê, xanh navy và đen.

Nếu bạn muốn giải quyết vấn đề này một cách cơ bản, bạn vẫn phải giảm cân. Những thay đổi trên quần áo chỉ có thể đóng vai trò bổ sung hơn là nguyên nhân gốc rễ.

Cách phối đồ nam gầy

Các khuyết điểm cơ thể chính của các chàng trai gầy là: cổ và cánh tay quá mảnh mai, thân hình gầy.

Vì vậy, hãy lưu ý chọn những chiếc áo cứng cáp. Quần áo phải vừa vặn, đặc biệt không bó sát. Những chiếc quần bó và áo bó sát sẽ khiến bạn trông yếu ớt và thiếu chỉn chu.

Con trai có nước da ngăm đen nên mặc gì?

Để giải quyết vấn đề này, chúng ta chỉ cần khắc phục một điểm là mặc như thế nào để người nhìn bớt tối và tạo cảm giác thoải mái cho người nhìn.

Vấn đề thế kỷ này có thể được chia thành hai cấp độ để khắc phục: Không được mặc quần áo màu gì và mặc quần áo màu gì thì phù hợp?

Không nên mặc quần áo màu gì?

Con trai có làn da ngăm đen không nên thử các màu sáng, chẳng hạn như đỏ và xanh lá cây, tím huỳnh quang,.. Quan trọng hơn, làn da trông sạm đi và thiếu sức sống.

Vì vậy, những người có nước da ngăm đen mặc đồ không đúng màu, ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân của họ vẫn khá lớn.

Dù bạn mặc quần áo màu gì thì chúng cũng không thể khiến bạn trở nên trắng , nhưng chúng ta có thể kết hợp màu sắc của quần áo để khiến bản thân trông thoải mái hơn.

Những người bạn da ngăm nên mặc các màu có độ bão hòa thấp, chẳng hạn như xám đậm, xanh da trời tối hoặc màu lạc đà. Hãy lấy nam diễn viên Hồ Binh làm ví dụ:

Nam diễn viên Hồ Binh
Nam diễn viên Hồ Binh

Nếu bạn mặc quần áo sẫm màu, mặc dù màu da không thay đổi nhưng trông người sẽ bình tĩnh và khỏe mạnh hơn. Bởi vì màu da là vàng-đen, mặc một vùng rộng lớn màu huỳnh quang và ánh sáng xung đột với màu da sẽ cực kỳ không ăn nhập.

Màu da đen vàng nhạt rất hợp với quần áo màu camel, xanh nước biển và đen thiếu sáng nên trông hài hòa hơn rất nhiều.

Nhưng bạn lại hỏi: Loại quần áo thuần màu này thì quá bình thường, mà muốn nổi bật phải làm sao đây?

Điểm quan trọng nhất là không mang màu sắc có độ bão hòa cao trong một khu vực rộng lớn:

Màu sắc có độ bão hòa thấp

Khử bão hòa là gì? Ví dụ: màu xanh lục huỳnh quang là màu có độ bão hòa cao và màu xanh lục đậm là màu có độ bão hòa thấp.

Sắc xanh có độ bão hòa cao và thấp
Sắc xanh có độ bão hòa cao và thấp

Có thể thấy rằng sau khi thay đổi màu xanh lục huỳnh quang sáng thành màu xanh lục đậm có độ bão hòa thấp, nước da trông đẹp hơn và bền hơn.

Sau khi thành thạo kỹ thuật này, tỷ lệ kết hợp màu không đạt đã giảm xuống đáng kể.

Cách mix đồ nam và phối màu quần áo đẹp

Giảm tỷ lệ màu sáng trong tỷ lệ kết hợp

Một số bạn hỏi: Nhưng màu xám này không thể làm nổi bật tính cách của tôi?

Màu sáng có thể mặc được nhưng cần chú ý kỹ năng. Giống như việc bạn đeo một chiếc nhẫn vàng nhỏ thì rất cao quý, nhưng nếu bạn dát một chiếc răng vàng to và treo một sợi dây chuyền vàng lớn thì không phải là cao quý, đó là kiêu ngạo đúng không?

Màu sắc tươi sáng có thể được sử dụng như màu tô điểm để tăng tính thời trang và làm sáng tổng thể trang phục. Nhưng bạn không thể mặc diện tích rộng, trừ khi bạn muốn trở thành một “người chơi trội ” :

Nam có làn da ngăm có thể dùng màu sắc tươi sáng có thể được sử dụng như màu tô điểm để tăng tính thời trang và làm sáng tổng thể trang phục
Nam có làn da ngăm có thể dùng màu sắc tươi sáng có thể được sử dụng như màu tô điểm để tăng tính thời trang và làm sáng tổng thể trang phục

Nếu bạn không có phương pháp kết hợp thuần thục, tốt nhất nên sử dụng gam màu tối (chẳng hạn như đỏ gạch, xám đậm, v.v.) làm màu chính và các màu sáng (chẳng hạn như xanh lục huỳnh quang, cam sáng, v.v.) làm màu màu tô điểm.

Cách phối đồ nam: Giảm độ tương phản của màu sắc

Độ tương phản màu đề cập đến khoảng cách màu lớn, tạo thành cảm giác tác động mạnh của màu sắc. Ví dụ: đen và trắng, đỏ và trắng:

Nguyên nhân khiến nhiều người mặc không tốt các màu tương phản là do họ không phân biệt được đâu là màu chính và đâu là màu phụ.

Cách phối đồ cho nam đẹp: Hiểu các cách kết hợp màu cơ bản

Chúng tôi sẽ không mở rộng kiến ​​thức lý thuyết ở đây, bởi vì mục đích của chúng tôi là “tính thực tế.”

1. Kiến thức cơ bản về phối màu

Bánh xe màu sắc bao gồm các màu cơ bản. Những màu này là cơ sở của mọi màu bạn có thể tưởng tượng.

Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu những màu này trước. Trên bánh xe, có các màu cơ bản bao gồm đỏ, xanh lam và vàng, cũng như các màu phụ gồm xanh lục, tím và cam.

Cách phối đồ nam đẹp: Sử dụng Bánh xe màu sắc
Cách phối đồ nam đẹp: Sử dụng Bánh xe màu sắc
Màu liền kề

Các màu liền kề nằm cạnh nhau trên bánh xe màu. Màu sắc liền kề rất quan trọng đối với sự kết hợp của các màu đơn lẻ. Ví dụ, phối quần jean xanh với áo phông xanh, hoặc suit xanh hải quân với áo sơ mi kẻ sọc xanh.

Màu bổ sung

Các màu bổ sung đối lập nhau trên bánh xe màu. Chúng được sử dụng cùng nhau để tạo thành một sự tương phản rõ ràng. Màu sắc bổ sung thích hợp cho các kết hợp táo bạo và bắt mắt. Ví dụ, chiếc áo len màu tím tổng thể được sử dụng kết hợp với in màu bổ sung (màu vàng). Ba màu

Sự sắp xếp ba màu là sự sắp xếp giữa ba màu cơ bản và các màu bậc ba ở cùng khoảng cách với nhau trên bánh xe màu. Chúng là một tập hợp màu sắc quần áo cân bằng, kết hợp ba màu hoàn toàn độc lập.

Kết hợp màu tương tự

Nó bao gồm 3 màu tương tự, nằm liền kề nhau trên bánh xe màu và màu chủ đạo được kẹp giữa bánh xe màu. Màu chủ đạo là khối màu có tỷ trọng lớn nhất hoặc khối màu có tỷ trọng lớn thứ hai.

2. Nắm vững cách phối màu đen, trắng và xám cơ bản nhất

Màu đen, trắng và xám được đề cập ở đây không ám chỉ ba màu đen, trắng và xám. Bạn có thể hiểu màu đen là màu đậm, màu xám là màu trung tính và màu trắng là màu nhạt. Với ba cấp độ này trong một bộ, không dễ để mắc lỗi và kết hợp đẹp.

3. Sự kết hợp màu sắc tốt nhất của những sự kết hợp cổ điển này, bạn không thể đi sai.

Xanh hải quân và trắng

Xanh hải quân và trắng là những màu quần áo nam khá tốt. Sự tương phản giữa màu xanh nước biển và màu trắng rất nổi bật và đồng thời mang lại cảm giác thời trang tốt. Quan trọng hơn, nó là sự kết hợp cổ điển mang hơi thở của người đi biển.

Quần chinos màu xanh hải quân và áo khoác Oxford trắng mới mẻ cũng là sự kết hợp vượt thời gian. Xám và đen

Xám và đen là sự kết hợp màu sắc được sử dụng rộng rãi. Sự thay đổi tinh tế từ màu xám sang màu đen tạo ra sự tương phản và đồng thời trung hòa lẫn nhau.

Tông màu xám đậm có thể phối với bất kỳ bộ quần áo đen nào bạn mặc. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng sự tương phản và bổ sung của màu sắc này để kết hợp một cách linh hoạt. Một chiếc quần dài màu xám gai với áo phông đen hoặc áo sơ mi polo xám đậm với quần jean đen là những lựa chọn phù hợp.

Xanh và kaki

Quân phục đã để lại ảnh hưởng sâu sắc đến y phục của nam giới. Sự kết hợp phong cách quân đội giữa màu xanh lá cây và kaki là một trong những sự kết hợp màu sắc tốt nhất mà một người có thể kiểm soát. Ngoài ra, sự kết hợp của màu xanh lá cây và màu kaki sẽ mang đến cho mọi người một bầu không khí mộc mạc.

Nâu và kem

Một sự kết hợp màu sắc rất yuppy. Nếu bạn thích hút xì gà, hãy đến với phong cách này.

Đen và trắng

Với lịch sử lâu đời của sự sắp xếp màu đen và trắng, không ai có thể phản biện lại sự kết hợp “huyền thoại” này.

Trên thực tế, độ tương phản cao mang lại cảm giác sạch sẽ và thanh lịch. Cần phải nói thêm rằng trang phục đen trắng có thể hơi trang trọng, nhưng điều này phụ thuộc vào cách bạn phối chúng.

Điều này cũng giống như cà vạt đen và cà vạt trắng luôn là thứ tinh tế nhất. Mặc màu cam nổi tiếng là khó phối, không ăn nhập với màu nào nên rất khó mặc. Màu cam là một màu đậm, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên tránh nó.

Chúng ta có thể làm cho màu của nó trở nên mềm mại, chẳng hạn như “gỉ”. Giữ độ sáng của “màu gỉ” và làm cho các màu khác trông ít rõ ràng hơn cũng là một kết hợp tốt.

Nhưng trong mọi trường hợp, cố gắng không vượt quá 3 màu. Ngoài ra, đừng quên việc kết hợp màu sắc cấm kỵ đã đề cập trước đó.

Làm thế nào để tìm thấy một phong cách phù hợp với bạn?

Cách tốt nhất là thực hiện nhanh các thử nghiệm và sai sót theo nhiều kiểu khác nhau. Có rất nhiều phong cách mặc đồ nam.Dưới đây là các kiểu style nam phổ biến nhất:

Các phong cách mặc đồ nam /Các phong cách style nam chủ đạo hiện nay được chia thành: Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu và Mỹ.

1. Làn sóng phong cách thời trang Hàn Quốc đơn giản

Phong cách mặc: Phong cách tương đối đơn giản. Các món đồ kết hợp phổ biến: áo gió, áo khoác, áo len và quần ống suông. Các tính năng: đơn giản, ấm áp

Ưu điểm lớn nhất của trang phục phong cách Hàn Quốc là sự đơn giản và thời trang. Chúng trông hợp thời trang và nhẹ nhàng.

Mặc dù trào lưu Hàn Quốc đã bị phân tán theo nhiều cách khác nhau trong những năm gần đây, và mức độ phổ biến của nó đã giảm đi một chút. Tuy nhiên, tính thực dụng của phong cách Hàn Quốc vẫn còn nằm ngoài dự đoán do tính đơn giản và dễ mặc của nó.

2. Xu hướng thời trang đường phố của Nhật Bản

Xu hướng thời trang đường phố của Nhật Bản
Xu hướng thời trang đường phố của Nhật Bản

Phong cách mặc: Điểm quan trọng nhất đối với phong cách Nhật Bản là mặc nhiều lớp, tốt nhất nên chọn quần ống rộng.

Ăn mặc kiểu này vẫn cần một số kỹ năng cơ bản, một số món đồ tưởng chừng như cũ lại rất ton-sur-ton.

Muốn kiểm soát được phong cách này, điều quan trọng nhất là lựa chọn sản phẩm, và phải chọn được những món đồ có kiểu dáng và họa tiết tốt.

Phong cách thời trang đường phố của Nhật Bản
Phong cách thời trang đường phố của Nhật Bản

Phong cách ăn mặc này vẫn còn tương đối thích hợp, nhờ vào xu hướng retro, kiểu ăn mặc này ngày càng trở nên phổ biến hơn.

3. Phong cách lữ khách

Những người đam mê công cụ hạng nặng và yêu du lịch yêu thích kiểu dáng và màu sắc khác biệt. Trọng tâm của sự phù hợp nằm ở việc làm thế nào để mang toàn bộ bộ công cụ với cảm giác về thứ bậc và kết cấu.

Khó khăn của sự kết hợp này là không nhỏ. Mặc dù nhiều chàng trai thích mặc nhưng để mặc được chúng không phải là điều dễ dàng. Về lựa chọn màu sắc / mức độ phù hợp, nó không nên quá nhiều. Hãy chọn hệ thống màu đại dương, hệ thống màu đất và hệ thống màu rừng.

Tóm lại, nó là ba màu nâu, xanh lá cây và xanh lam. Nhưng độ bão hòa của màu không được quá cao và tông màu tổng thể là xám.

4. Phong cách đường phố hiện đại

Một phong cách cao cấp hơn street style là high street style. Giày thể thao thời trang là những vật dụng cần thiết. Phong cách đem lạ dáng vẻ năng động, hiện đại và trẻ trung.

5. Phong cách học sinh Mỹ

Phong cách học sinh Mỹ
Phong cách học sinh Mỹ

Phong cách tổng thể là retro của Mỹ, dựa trên áo sơ mi sọc và áo len / áo nỉ nhiều màu sắc. Phong cách này đem lại cảm giác ” thanh xuân vườn trường” như những cô cậu học sinh ở khuôn viên trường châu Âu.

Bạn có thể thử kiểu kết hợp này khi đi đón con gái.

Cách phối đồ nam đẹp: Cải thiện thẩm mỹ

Có ​​rất nhiều chàng trai ăn mặc khá ưa nhìn nhưng khí chất lại không hợp với cách ăn mặc.

Có thể người này rất hướng ngoại, nhưng ăn mặc theo phong cách Anh, hoặc một chàng trai rất văn minh mặc theo phong cách hip-hop.

Dù có đẹp đến đâu cũng không hợp với khí chất của chính mình. Lý do của sự thật này là họ đã sao chép phương pháp đối sánh trên tạp chí, nhưng họ không biết chúng thực sự phù hợp với phong cách nào.

Ngoài ra, ăn mặc đẹp là một khía cạnh, còn cách nói chuyện và thẩm mỹ của bản thân là một khía cạnh khác.

Một vài bộ phim về thời trang nam

Sau đây là một vài bộ phim liên quan đến thời trang cho bạn:

1. Dior Và tôi

Bộ phim này ghi lại những cảnh làm việc của Raf Simons trong vai Christian Dior. Một nhóm các nhà thiết kế, nhà hoạch định và thợ may có tay nghề cao hỗ trợ và giao tiếp với nhau và cống hiến nhiệt huyết cho công việc của họ.

Nói một cách lạc đề, nhà thiết kế Dior yêu thích nhất của tôi là Galliano. Kể từ khi Raf tiếp quản Dior, giới thời trang đã chuyển từ hướng sáng tạo sang hướng thương mại. Cái gọi là thiết kế tối giản, trong một chừng mực nào đó, cũng là một thiết kế tiết kiệm chi phí và một thiết kế hiệu quả.

2. Ông hoàng thời trang

Bộ phim tài liệu này đã mất 10 năm để lên kế hoạch và 2 năm để quay với tư cách cá nhân. Nó giúp chúng ta có cơ hội tìm hiểu thêm về chính Karl Lagerfeld. Karl Lagerfeld giải thích quan điểm của mình về thời trang, nhiếp ảnh, phim ảnh và các ngôi sao, cũng như kinh nghiệm cá nhân và suy nghĩ bên trong của mình.

3. Tiểu sử của Yves Saint Laurent

Bạn trai của Saint Laurent đã được chụp ảnh để tưởng nhớ Saint Laurent. Quần áo bên trong đều là đồ nguyên bản do Saint Laurent thiết kế. Nhạc phim của bộ phim cũng rất hay.

Cuối cùng, bạn có thể mặc nó với sở thích hay không là phụ thuộc vào việc bạn có thể học hỏi và thực hành hay không.

Xem thêm: Soft boy, E boy – Điều gì khiến phái nữ “mê mẩn ” đến thế ?

Pannie

Xin chào, mình là Pannie- Người sáng tạo nội dung thời trang và làm đẹp.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *