Quần áo thời trang Themidside

Neverland là gì? – Vùng đất của những đứa trẻ không bao giờ lớn

Bộ phim Peter Pan tại vùng đất Neverland

Never Land là gì?

Neverland là một địa điểm hư cấu có trong các tác phẩm của JM Barrie và những tác phẩm dựa trên chúng. Đó là nơi ở của Peter Pan, Tinker Bell, Lost Boys và những người khác. Mặc dù không phải tất cả mọi người ở Neverland đều già đi, nhưng họ từ chối lớn lên. Neverland thường được sử dụng như một phép ẩn dụ cho tuổi thơ vĩnh cửu, sự bất tử và chủ nghĩa thoát ly.

Lần đầu tiên nó được giới thiệu là “the Never Never Land” trong vở kịch Peter Pan, hay Cậu bé sẽ không bao giờ lớn của nhà văn Scotland JM Barrie, được dàn dựng lần đầu vào năm 1904.

Bộ phim Peter Pan tại vùng đất Neverland
Bộ phim Peter Pan tại vùng đất Neverland

Trong tiểu thuyết Peter và Wendy năm 1911, Barrie đã nhắc đến ” Neverland “, và nhiều biến thể của nó” the Neverlands “. Trong những bản nháp đầu tiên về vở kịch của Barrie, hòn đảo này được gọi là “Peter’s Never Never Never Land”, một cái tên có thể bị ảnh hưởng bởi “The Never Never”. Đây cũng là một thuật ngữ đương đại để chỉ nước Úc hẻo lánh. Trong phiên bản kịch bản được xuất bản năm 1928, nó được rút ngắn thành “The Never Land”.

Neverland đã được giới thiệu nổi bật trong các tác phẩm tiếp theo, hoặc phỏng theo các tác phẩm của Barrie hoặc mở rộng dựa trên chúng. Những Neverlands này đôi khi thay đổi về bản chất so với bản gốc.

Nội dung câu chuyện về Peter Pan tại Neverland

Hồi còn nhỏ, tôi đã bị mê hoặc bởi phép thuật và những câu chuyện cổ tích kể từ khi mẹ tôi kể cho tôi những câu chuyện trước khi đi ngủ. Tác phẩm The neverland kể về những chuyến phiêu lưu của Peter Pan cũng nàng tiên bé nhỏ Tinker Bell nơi vùng đất có hàng nghìn quần đảo đẹp đẽ. Neverland tồn tại trong tâm trí những đứa trẻ. Nơi mà tuổi tác không thay đổi. Nơi trẻ em được thỏa sức vui chơi, tự do bay nhảy và sống mãi trong tuổi thơ đẹp đẽ

Và mọi sự tốt đẹp trên đời này đều phải được đánh đổi…nơi này cũng phải chiến đấu để giữ gìn. Peter Pan, Tinker Bell và Wendy cũng các người dân ở đây cũng có một cuộc chiến với thuyền trưởng Cook.

Theo định nghĩa của tác giả

Trong chương đầu tiên, Barrie đã giải thích khá rõ ràng Neverland là gì:

“Tôi không biết liệu bạn đã bao giờ nhìn thấy bản đồ tâm trí của một người chưa. Các bác sĩ đôi khi vẽ bản đồ của những bộ phận khác của bạn và nó có thể trở nên vô cùng thú vị. Nhưng hãy bắt họ cố gắng vẽ bản đồ tâm trí của một đứa trẻ, điều này không chỉ gây nhầm lẫn, mà còn khiến họ luẩn quẩn. Có những đường ngoằn ngoèo trên đó, và đây có thể là những con đường trong đảo. Vì Neverland luôn luôn là một hòn đảo, với những mảng màu đáng kinh ngạc ở đây và ở đó (…). Nó sẽ là một bản đồ đơn giản nếu chỉ có vậy.

Nhưng ở đây cũng có ngày đầu tiên ở trường, tôn giáo, người cha, cái ao tròn, việc làm kim, v.v và hoặc đây là một phần của hòn đảo hoặc chúng là một bản đồ khác hiển thị xuyên suốt tác phẩm. Tất cả đều khá khó hiểu, đặc biệt là không có gì sẽ đứng yên.

Cảm nhận về định nghĩa này

Vì vậy, dựa trên mô tả này, tôi nghĩ rằng Neverland không phải là gì khác mà là câu chuyện ngụ ngôn về tâm trí của những đứa trẻ với tất cả những tưởng tượng của chúng, thế giới trong mơ của chúng. Và với những hiện tượng của thế giới thực nhưng chúng được sửa đổi bởi sự độc đáo của bọn trẻ và nhận thức và thế giới quan “lạ”. Ít nhất, người lớn coi chúng là điều kỳ lạ. Nhưng, đối với bọn trẻ thì mọi thứ dường như hoàn toàn hợp lý.

Tâm trí và thế giới quan độc đáo này sẽ mất đi khi chúng ta đã trưởng thành. Như Barrie đã viết: “Trên những bờ biển ma thuật này, trẻ em đang chơi đùa luôn được huấn luyện những điều kỳ diệu của chúng. Chúng tôi cũng đã từng ở đó; chúng tôi vẫn có thể nghe thấy âm thanh của sóng. Mặc dù chúng tôi sẽ không hạ cánh nữa.”

Neverland có phải một hành tinh xa lạ?

Theo JM Barrie, đó là một hòn đảo kỳ lạ mà bạn đi du lịch bằng cách đi theo ngôi sao được gọi là “second to the right” và đi theo nó cho đến sáng, được cho là. Disney thực sự đã thêm phần “ngôi sao” vào cụm từ, ít nhất là theo Wikipedia.

“Peter Pan năm 1953 của Walt Disney cho thấy khả năng nó được đặt trong không gian, thêm ” ngôi sao “vào chỉ đường của Peter:” ngôi sao thứ hai ở bên phải, đi thẳng đến khi trời sáng “và từ xa, những ngôi sao này mô tả Neverland ở phía xa. … Thời gian trôi qua ở Neverland cũng thật mơ hồ ”.

Các tài khoản khác của JM Barrie, đặc biệt trong Peter Pan ở Kensington Gardens và The Little White Bird. Nó xác định vị trí lối vào Neverland qua Đảo Bird ở Kensington Gardens sau “thời gian khóa cửa” ở London (nghĩa là giới nghiêm cho trẻ em và khi Khu vườn đóng cửa cho du khách trong ngày). Đó là nơi các tiên nữ tụ họp và tôn vinh Nữ hoàng của họ, Mabs. Một số người coi nơi đó cũng là lối vào. Vì những đứa trẻ lạc vấp ngã trong vườn Kensington cuối cùng sẽ đến Neverland.

Cảm nhận về vùng đất này

Tôi nghĩ rằng nó đại diện cho lý tưởng thực tế theo quan điểm của một đứa trẻ. Neverland, đầy rẫy những nguy hiểm thú vị và tràn ngập cuộc phiêu lưu. Đây chỉ là những gì một đứa trẻ mong muốn thế giới thực – ít trật tự và kỷ luật. Có những cuộc phiêu lưu (thực hoặc tưởng tượng … tùy theo lựa chọn của chúng ta). Có ít người lớn để làm hỏng niềm vui, nhưng chỉ đủ gọi là thách thức.

Tuy nhiên, liên quan đến -Peter Pan- là tiểu thuyết và vở kịch, Neverland cá nhân của Barrie có vẻ giống một đấu trường hơn. Một giả thuyết nổi tiếng cho rằng Barrie là Peter, nhưng người ta cũng biết rằng Barrie dựa trên Hook off của chính mình (xem bài tiểu luận Dedication to the Five essay). Cách tôi đọc và hiểu vở kịch là câu chuyện của Barrie đang truyền tải một cuộc chiến nội tâm đang xảy ra trong chính anh ta trong cuộc sống thực.

Peter đại diện cho tuổi trẻ vĩnh cửu và niềm vui, một đặc điểm mà Barrie chắc chắn ngưỡng mộ và mong ước nhất. Barrie, theo cách mà tôi thấy, đã tách nhân cách của anh ta ra làm hai – thành Peter và Hook – và biến Neverland (thực tế lý tưởng của anh ta) thành một đấu trường mà tính cách mong muốn hơn (thanh niên tự do, vui vẻ là Pan) có thể vượt qua tính cách nghiêm khắc, khắc nghiệt, không mong muốn (Hook).

Pannie

Xin chào, mình là Pannie- Người sáng tạo nội dung thời trang và làm đẹp.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *