Quần áo thời trang Themidside

Những tài liệu, sách và bộ phim hay nhất về thời trang

Những tài liệu và bộ phim hay nhất về thời trang

Là những người không chuyên về thời trang, làm thế nào chúng ta có thể bắt đầu với thời trang một mình? Bài viết tổng hợp các tài liệu từ sách, điện ảnh, phim, và các nguồn khác về thời trang. Sau đây là những tài liệu thời trang hữu ích.

Các khuyến nghị cho sách về thời trang là gì? ‍

Tổng hợp những cuốn sách thời trang, sách thiết kế thời trang, những cuốn sách về thời trang.

1. The Lives of 50 Fashion Legends- Sách về thời trang

Như một phần giới thiệu về thời trang, câu chuyện của 50 nhiếp ảnh gia thời trang nổi tiếng thế giới được minh họa trên dòng thời gian.

Cùng với Coco Chanel, Karl Lagerfeld, Cristóbal Balenciaga và những nhà thiết kế thời trang có ảnh hưởng nhất khác trong ngành thời trang, tìm hiểu về lịch sử phát triển của bản thân và thương hiệu, khám phá những lựa chọn trong cuộc đời của mỗi huyền thoại và xem họ thích ứng với xu hướng và nghịch cảnh như thế nào.

Để hiểu được những thay đổi của ngành thời trang trong những năm qua, đây là một cuốn sách đáng để sưu tầm cho những người yêu thời trang. ‍

2. Couture confessions- Cuốn sách hay về thời trang

Chanel đã nói “Thời trang là thứ dễ hỏng, phong cách là mãi mãi.” Về thời trang là gì và phong cách là gì, mỗi nhà thiết kế vĩ đại đó đều có quan điểm riêng và dường như có sự khác biệt lớn giữa họ. Điều đó không ảnh hưởng đến đồng sự thịnh vượng và sự cộng sinh của các thương hiệu thời trang đằng sau họ. Thế giới vốn dĩ rất đa dạng, trong lĩnh vực thời trang phi tiêu chuẩn chưa bao giờ có đúng sai tuyệt đối.

Nội dung này chủ yếu được trình bày dưới dạng “cuộc trò chuyện” với các bậc thầy thời trang, có rất nhiều điều thú vị mà trước đây chưa được biết đến, và phương thức tư duy được tiết lộ trong các cuộc trò chuyện của các bậc thầy thời trang là rất hấp dẫn. ‍

3. The Disproportionate Body

Washida trả lời trong “The Disproportionate Body”: “Lựa chọn trang phục cũng tương tự như lựa chọn cuộc sống. Đây là một vấn đề nghiêm túc.

Cơ thể của mỗi người đều có những đặc điểm khác nhau như thế này, và mọi người đều đối xử với cơ thể của mình bằng tình yêu và sự ghét bỏ. Ăn mặc là một chủ đề mà con người hiện đại chúng ta không thể tránh khỏi hàng ngày. Nhưng chính xác thì thời trang là gì? Thông điệp ẩn đằng sau xu hướng đường phố có vẻ kỳ quặc là gì?

Các nhà thiết kế như Rei Kawakubo, Yohji Yamamoto và Issey Miyake đang cố gắng thể hiện điều gì qua quần áo? Rốt cuộc tại sao người ta lại giấu diếm thân thể bằng cách mặc quần áo? Và bạn thực sự muốn che giấu điều gì? Giáo sư triết học Washida Seiichi hy vọng có thể nói với mọi người về “lý thuyết cơ thể” của ông về thời trang một cách đơn giản và dễ hiểu.

4. Talking to myself- Sách thiết kế thời trang

Bậc thầy của ngành công nghiệp thời trang, Yohji Yamamoto, lần đầu tiên đã giải thích cặn kẽ các khái niệm và phương pháp làm quần áo của mình, những hiểu biết độc đáo của ông về quần áo đẹp và phụ nữ, niềm đam mê với lưng, sự kiên trì trong việc cắt may, sự chán ghét của ông đối với thời trang nhanh … Ấm áp nhớ lại thời thơ ấu của mình, mẹ và bạn bè. Cuốn sách này gồm 100 câu hỏi cho Yohji Yamamoto, tiết lộ những chi tiết về cuộc đời đằng sau bậc thầy thời trang.

Yohji Yamamoto là một tồn tại duy nhất trong ngành thời trang thế giới. Ông được coi như một công thần trong ngành thời trang nhưng lại tự xưng là “phản thời trang”: “Tôi không quan tâm đến thời trang, tôi chỉ quan tâm đến việc cắt may”. Có vô số người háo hức muốn có quần áo do ông thiết kế, nhưng anh từ chối may những bộ đồ chính thống, và sẵn sàng may quần áo cho tất cả những người nghèo khổ.

Ông đã làm cho vải cũ, rách và phá vỡ sự cân bằng của nó, liên tục thách thức nhận thức của chúng ta về “cái đẹp”: “Sự hoàn hảo là xấu xí. Tôi muốn nhìn thấy sự không hoàn hảo, thất bại, hỗn loạn và biến dạng trong những thứ do con người tạo ra. ”

Những bộ phim về thời trang đáng xem  ‍

Dưới đây là những bộ phim về thời trang, phim thời trang hay.

1.The September Issue- Phim thời trang Ấn phẩm tháng 9

Tiêu điểm là nữ hoàng của ngành thời trang Anna Wintour, ghi lại nữ tổng biên tập huyền thoại của tạp chí “Vogue” trong suốt 20 năm, và đội ngũ biên tập viên thời trang xung quanh bà đã cùng nhau chuẩn bị và tạo ra tạp chí số tháng 9 năm 2007 trong toàn bộ quá trình xuất bản .

Toàn bộ bộ phim được lên kế hoạch trong ba năm và được thực hiện tại trụ sở của Tập đoàn VOGUE ở Quảng trường Thời đại, New York trong tám tháng. Bộ phim đã tích lũy hơn 300 giờ tư liệu video. Nó ghi lại số tháng 9 quan trọng nhất của VOGUE trong lịch sử, từ lập kế hoạch đến in ấn. Toàn bộ quá trình tuyệt vời.

2. The First Monday in May (2016)- “Thứ Hai đầu tiên của tháng Năm”

Hàng năm vào thứ Hai đầu tiên của tháng Năm, Bảo tàng Metropolitan ở New York sẽ tổ chức dạ tiệc từ thiện hoành tráng Met Gala. Phần thảm đỏ được mệnh danh là giải Oscar của ngành thời trang.

Câu chuyện kể về tổng biên tập của Vogue, Anna Wintu, để chuẩn bị cho việc gây quỹ từ thiện, đã mời đạo diễn Hồng Kông Wong Kar Wai làm giám đốc nghệ thuật và hợp tác với Bảo tàng Metropolitan của New York để tổ chức sự kiện giật gân toàn cầu “China: Mirror Flower và triển lãm thời trang đặc biệt “Water Moon”. Nội dung tập trung vào người phụ trách Andrew Bolton trong cuộc triển lãm quần áo phương Tây lấy cảm hứng từ Trung Quốc, đang mở rộng tầm mắt.

3. Dior and I- Dior và tôi

Bộ phim tài liệu này ghi lại toàn bộ quá trình Raf Simons tạo ra loạt thời trang cao cấp đầu tiên sau khi gia nhập Christian Dior. Bộ phim của đạo diễn Frédéric Tcheng cho phép thế giới bên ngoài nhìn thấy đằng sau sự ra đời của một bộ sưu tập thời trang.

4. The True Cost- “Chi phí Đúng”

Tiệm bán áo len, ô nhiễm môi trường và lãng phí tài nguyên của các nhãn hiệu quần áo đã được bàn luận trong những năm gần đây. Bộ phim này đưa bạn đến để hiểu chi phí thực sự của thời trang từ toàn bộ chuỗi ngành công nghiệp may mặc. Đằng sau thời trang thời trang hết mùa này đến mùa khác, và đằng sau những khoản lợi nhuận khổng lồ, chúng ta phải ngẫm lại những gì mình đã trả và đã mất.

5. Useless- “vô dụng”

Tại Trung Quốc đại lục, Jia Zhangke giao bộ phim tài liệu “Useless”, một bộ phim tài liệu xoay quanh nhà thiết kế thời trang cao cấp Marco vào năm 2007. Nó nói về những nhà máy “ngoại lệ” ở Quảng Châu, cuộc triển lãm “vô dụng” do Marco tổ chức ở Palais de Tokyo ở Paris, và tiệm may nhỏ ở Fenyang nơi hoàng thổ bay đầy trời.

“Useless” vượt qua những giới hạn của phim tài liệu, có chiều sâu thơ mộng và phản ánh những thay đổi của xã hội với trang phục.

Các website về thời trang hữu ích

Với Quản lý thời trang, nhà thiết kế, người hành nghề thời trang,… Các trang web cần thiết là gì? ‍

1. The Business of Fashion- Bof

Mọi người đã quen với kênh thông tin thời trang này. Các bạn có thể trả tiền để xem bản chuyên nghiệp để hiểu thêm về nó.

2. WGSN

Không thể bỏ qua cho những người yêu thích thiết kế và thời trang, trang web chuyên nghiệp về xu hướng thời trang, nguồn cảm hứng thời trang từ mọi tầng lớp xã hội.

3. Firstview

Trên trang web này là những hình ảnh trực tiếp mới nhất về các buổi trình diễn thời trang lớn, có thể thấy ngay lần đầu tiên, toàn diện hơn và nhanh hơn so với các bản phát hành truyền thông thời trang khác.

4. Emerald

Một trang web phù hợp cho việc học chuyên nghiệp và tìm kiếm các loại giấy tờ chuyên nghiệp có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian để tìm các loại giấy tờ có thẩm quyền hơn.

5. Drapers

Thông tin phổ biến, thông tin ngành, động thái thương hiệu, phân tích và báo cáo đều tương đối đầy đủ.

6. Mintel

Các báo cáo khảo sát rất quan trọng trong ngành được chia thành nhiều thị trường khác nhau. Mỗi báo cáo khảo sát đều rất toàn diện, cũng như phân tích và tóm tắt. Từ cấp độ vĩ mô đến vi mô, việc phân tích các nhóm khách hàng, sự thay đổi trong sở thích của người tiêu dùng và nhiều dữ liệu đáng điều tra khác đều rất chi tiết.

7. LS: N

Nhiều bộ lạc người tiêu dùng sẽ được tách ra để tạo điều kiện cho việc tìm hiểu nhận dạng và nhu cầu mới của người tiêu dùng. Việc làm chân dung khách hàng thương hiệu sẽ rất hữu ích. Phân tích xu hướng bên trong cũng rất chi tiết và thú vị.

Xem thêm: Unisex là gì?- Sức hút phong cách thời trang phi giới tính

sách về thời trang
sách thiết kế thời trang
sách thời trang
những cuốn sách về thời trang
cuốn sách hay về thời trang
tài liệu thời trang
phim về thời trang
phim thời trang

Pannie

Xin chào, mình là Pannie- Người sáng tạo nội dung thời trang và làm đẹp.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *