Quần áo thời trang Themidside

Haute Couture- Thế giới thời trang trong mơ của các cô gái

Váy dạ hội cao cấp thời trang Haute Couture

Thuật ngữ haute couture có nghĩa là gì đối với bạn? Chắc hẳn hầu hết các bạn đều biết rằng haute couture được dịch theo nghĩa đen, có nghĩa là trang phục cao cấp.

Couture là tiếng Pháp có nghĩa là may phục trang, trong khi haute có nghĩa là cao cấp. Nhưng đó không phải là tất cả đối với nó. Vì vậy, hãy sẵn sàng khám phá thuật ngữ thời trang này và trở thành một chuyên gia thời trang.

Haute couture là gì?

Váy dạ hội cao cấp thời trang Haute Couture
Váy dạ hội cao cấp thời trang Haute Couture

Thời trang và Paris là một câu chuyện tình yêu lớn. Haute couture đề cập đến hàng may mặc thủ công đặt làm, là những sáng tạo tinh tế do các nhà thiết kế hàng đầu thế giới tưởng tượng.
Đó là những chiếc váy được làm từ vải chất lượng cao, đắt tiền, khác thường và được may cực kỳ tỉ mỉ đến từng chi tiết. Nó được chế tác bởi đội ngũ nghệ nhân và thợ thủ công lành nghề nhất. Thời trang cao cấp là thời trang tinh tế nhất, nó là biểu tượng của sự sang trọng của Pháp.

Tiêu chí làm nên trang phục Haute couture

Phong cách trang phục Haute Couture
Phong cách trang phục Haute Couture

Không có gì ngạc nhiên khi nói Pháp là kinh đô thời trang.

Bạn có biết thuật ngữ Haute Couture là một thuật ngữ pháp lý ở Pháp và để bất kỳ bộ sưu tập nào được mang nhãn hiệu này, người ta phải vượt qua một loạt tiêu chí như sau, được tạo ra vào năm 1945?

• Thiết kế theo đơn đặt hàng cho khách hàng tư nhân
• Có xưởng may ở Paris sử dụng 20 nhân viên toàn thời gian và ít nhất 20 nhân viên kỹ thuật toàn thời gian
• Trình bày bộ sưu tập gồm ít nhất 25 thiết kế ban đầu hai lần một năm ( Tháng 1 và tháng 7) tại Tuần lễ thời trang cao cấp Paris

Thuật ngữ Haute Couture đồng nghĩa với văn hóa Pháp. Vậy nên có thể ngạc nhiên khi thực sự là một người Anh tên là Charles Frederick Worth là người đã thành lập Nhà thời trang cao cấp đầu tiên vào năm 1858 tại số 7, rue de la Paix ở Paris.

Fédération de la Haute Couture et de la Mode tại Pháp

Fédération de la Haute Couture et de la Mode là tổ chức thời trang quan trọng nhất ở Pháp. Nơi chịu trách nhiệm điều hành ngành công nghiệp thời trang cao cấp ở Paris. Tổ chức này tìm cách quảng bá văn hóa thời trang Pháp, nơi góp phần củng cố Paris trong vai trò kinh đô thời trang trên toàn thế giới.

Các nhãn hiệu thời trang Haute Couture

Alfazairy Fall-winter 2018-2019 - Couture fashion
Alfazairy Fall-winter 2018-2019 – Couture fashion

Thời trang cao cấp là một thuật ngữ được bảo vệ cao. Không phải bất kỳ nhà thiết kế nào cũng có thể tự gọi mình là nhà thiết kế thời trang cao cấp. Chỉ có 14 nhà thiết kế mang nhãn hiệu thời trang cao cấp. Christian Dior, Chanel, Ellie Saab và Versace là một số tên tuổi lớn sản xuất thời trang cao cấp.

Thời trang “Couture” trong thời gian gần đây đã trở thành một thuật ngữ được sử dụng bởi một số thương hiệu thời trang và có thể không nhất thiết phải thuộc về nhãn hiệu “Haute Couture”. Nó có thể được nhìn thấy trong ví dụ của thương hiệu thời trang bình thường Juicy Couture. Quần bó sát chắc chắn còn cách xa những cái tên như Chanel và Givenchy, vậy làm sao họ có thể tự dán nhãn ‘thời trang cao cấp’?

Từ ‘couture’ đã trở thành một phần của văn hóa đại chúng. Nó đã được sử dụng bởi hầu hết mọi công ty trên hành tinh.

Các buổi trình diễn thời trang giống như màn trình diễn nghệ thuật. Từ trang phục cho đến người mẫu, dàn dựng cho đến âm nhạc…. Tất cả các thành phần quan trọng này kết hợp với nhau để tạo ra những khoảnh khắc ấn tượng.

Tuần lễ thời trang tại Paris

Tại Tuần lễ thời trang cao cấp Paris 2019, Chanel đã tái hiện đường phố Paris làm bối cảnh để giới thiệu các thiết kế mang tính biểu tượng của họ tại nhà hát Opera Palais Garnier rực rỡ.

Một trong những buổi trình diễn thời trang cao cấp được tìm kiếm nhiều nhất , Tuần lễ thời trang cao cấp Paris là một sự kiện xa hoa. Nó chủ yếu có sự tham dự của các porte-monnaie sur pattes , hay còn gọi là ‘walking purses’. Đối với nhiều người trong số những người mua này, đó là một khoản đầu tư, một hình thức sưu tập nghệ thuật.

Nơi có sự kiện phong cách thời trang Haute Couture

Paris fashion week Haute Couture
Paris fashion week Haute Couture

Các sự kiện hoặc triển lãm Haute Couture hàng năm được tổ chức tại một số bảo tàng nổi tiếng và xa hoa nhất cũng như các địa điểm trên khắp thế giới như Palais de la Porte Dorée, Palais Galleria và The Musée Yves Saint-Laurent ở Paris, Bảo tàng Nghệ thuật Trang trí ở Bordeaux, bảo tàng Victoria và Albert ở London và bảo tàng quốc gia Scotland ở Edinburg.

Một số bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật ở Paris cũng có thể tổ chức hoặc sắp xếp các chuyến tham quan liên quan đến thời trang trong cơ sở của họ. Giữa những nhân vật huyền thoại và nhà thiết kế thời trang cao cấp, những cuộc triển lãm này thật đáng kinh ngạc!

Các cuộc triển lãm mang tính huyền diệu, sân khấu, lịch sử và điện ảnh làm nổi bật quá trình sáng tạo của những người thợ vẽ. Có một số tác phẩm chưa từng thấy trước đây cũng như một số thiết kế cổ điển đặc biệt.

Mua sắm tại Paris

Đối với những người đam mê thời trang từ khắp nơi trên thế giới, họ có thể lựa chọn các chuyến tham quan mua sắm riêng ở Paris.

Trong trung tâm của Triangle d’Or (Tam giác vàng) ở Paris, là nơi bạn sẽ tìm thấy các cửa hàng thời trang cao cấp nhất trên thế giới.

Vì vậy, trong chuyến đi tiếp theo của bạn đến Kinh đô Thời trang Thế giới, hãy tản bộ dọc theo các con phố Đại lộ Montaigne, Đại lộ George V và Rue Francois 1er và đắm mình trong thế giới mua sắm sang trọng ở Paris!

Trên ba con phố xinh đẹp tạo thành tam giác mua sắm này, bạn sẽ tìm thấy những bộ quần áo hàng hiệu danh giá nhất như Dior, Chanel, Hermes, Louis Vuitton, Gucci, Balmain, Givenchy và hơn thế nữa!

Pannie

Xin chào, mình là Pannie- Người sáng tạo nội dung thời trang và làm đẹp.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *