Quần áo thời trang Themidside

Có phải ưa nhìn và nổi bật mới có thể có sự tự tin?

Có phải ưa nhìn và nổi bật mới có thể có sự tự tin

Tôi nghĩ lại những người có sự tự tin trong cuộc sống mà tôi đã gặp. Điều tôi đang nói đến là những người tự tin đến tận xương tủy. Tôi đang nghĩ về đặc điểm chung của họ: họ không thực sự quan tâm đến bản thân. Không quan tâm ở đây có thể là họ bỏ qua và chấp nhận những khuyết điểm của bản thân và tìm cách cải thiện. Hoặc là, họ vốn dĩ không thực sự quan tâm đến những điểm đó của bản thân.

Vậy thực sự, có cần phải có ngoại hình ưa nhìn hay xuất sắc, hay có điểm gì nổi bật mới có thể tự tin hay không?Người tự tin thực sự có những đặc điểm như thế nào?

Đặc điểm của những người tự tin vào bản thân mình

1. Họ không coi khuyết điểm là vấn đề quan trọng

Họ có thể không ưa nhìn. Họ có thể có một số khuyết điểm, không đạt tiêu chuẩn hình thể được công chúng công nhận. Trong một số trường hợp cụ thể, họ có thể cư xử không tốt trong lời nói và việc làm. Tuy nhiên, đó không phải là chủ ý của tôi, tôi chỉ đang cố gắng mô tả và phân tích từ góc độ mà chúng ta đã quen với việc bắt đầu từ đó.

Suy cho cùng, chúng ta luôn cảm thấy rằng một người không được ưa nhìn nên cảm thấy không tự tin về ngoại hình của mình. Một người có hình thể không cân đối nên cảm thấy không tự tin về cơ thể của mình. Một người ít nói và không logic, không thể có sự tự tin trong cuộc sống, không thể tự tin trong giao tiếp

Tất nhiên, loại “cảm giác” này chỉ dưới góc độ của một người không tự tin, và từ góc độ của những tiêu chuẩn hạn hẹp nhất định do xã hội đặt ra. Nhưng khách quan mà nói, chúng ta ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi những điều này.

Nhưng nếu bạn nhìn vào những người tự tin đó, bạn sẽ thấy rằng không phải như vậy. Bất kể họ có đáp ứng các tiêu chuẩn “tốt” được công chúng xem xét theo quan điểm khách quan hay không, họ đều là những người hiểu bản thân có gì.

Khi hòa đồng và giao tiếp với người khác, người tự tin trong cuộc sống không có ý thức tự nhận xét và đánh giá: Ôi mặt mình chưa đủ nhỏ sao? Có phải bàn tay của tôi không đủ đẹp? Có phải chân tôi dày quá không? Hay là Rất tiếc, bài phát biểu của tôi có thú vị không? Có ai không thích cách tiếp cận của tôi không? Hiệu suất của tôi có phù hợp không?

Họ hiếm khi nghĩ về nó. Họ không nghĩ mình đặc biệt hoàn hảo và xuất chúng. Nhưng họ cũng không coi đó là những vấn đề, họ sẽ không cảm thấy rằng những điều này sẽ ảnh hưởng đến giá trị của họ.

Cái họ có là sự tự tin về tổng thể, nhưng cái “xấu” một phần thì vô hại.

2. Sự tự tin: Họ không cố gắng làm hài lòng mọi người

Khi chúng ta kết thân với những người có sự tự tin tổng thể, chúng ta sẽ bị lây nhiễm và thu hút. Trên thực tế, điều thu hút chúng ta không phải là ngoại hình hay những thứ khác. Điều mà chúng ta bị thu hút chính là trạng thái tự nhiên, căng tràn sức sống của họ, vẻ ngoài tử tế.

Vâng, không liên quan gì đến việc họ có đặc biệt ưa nhìn hay không, có biểu cảm hoàn hảo hay không. Điều đó thực sự không quan trọng.

Có một câu nói gọi là “những cô gái tự tin là xinh đẹp nhất”.  Trên thực tế, nếu bạn suy nghĩ kỹ lại, câu này thực sự có lý. Bởi vì ngoài ngoại hình, chúng ta còn đánh giá cao “sự tự tin”, và đánh giá cao chính đặc điểm này, không né tránh, vặn vẹo, khiêm tốn thì quả thực rất “đẹp”.

Điều này thực sự chỉ đường cho chúng ta. Nếu chúng ta đều là những người bình thường, không đặc biệt xinh đẹp, không đặc biệt giỏi giang, nhưng vẻ ngoài “tự tin” là một thứ khác mà chúng ta có thể có.

Một người không tự tin dành nhiều thời gian để suy nghĩ về những gì người khác nghĩ về mình và liệu biểu hiện của anh ta có sai sót hay không. Nhưng nếu vướng vào những điều này, bạn sẽ khiến mình trông chật chội và gượng gạo.

Điều này là do khi bạn tiếp xúc với người khác, bạn có mục đích rõ ràng. Mục đích là “Tôi hy vọng người kia thích tôi”. Vì vậy, “Tôi lo lắng về những gì tôi đã nói không tốt” và “Tôi lo lắng rằng một góc độ nào đó là không đủ “tốt đẹp”. Một khi bạn có mục đích này, hiệu suất của bạn sẽ bị chùng xuống.

Tôi đã từng chia sẻ với bạn rằng điều quan trọng nhất là phải được hiểu chứ không phải được công nhận. Khi hòa đồng với mọi người, nếu bạn luôn có tư tưởng “công nhận” thì bạn sẽ phải chịu rất nhiều áp lực và cư xử kỳ lạ. Còn nếu bạn có thái độ “là con người thật của mình” rồi mới “được hiểu” thì bạn sẽ có thể làm như vậy.

3. Người có sự tự tin luôn là chính mình

Tại sao phải được công nhận? Mọi người có nên nhận ra điều đó không? Có cần một người nhìn nhận mọi khía cạnh của chúng ta không? Điều này là không thể đạt được, và hoàn toàn không cần phải theo đuổi nó.

Cũng giống như, một bộ quần áo không thể phù hợp với tất cả mọi người, và mọi người đều không thể thích nó. Người này có vẻ đẹp, và người kia trông bình thường hoặc thậm chí xấu. Điều này là bình thường. Không được yêu thích và không được công nhận là điều bình thường.

Trên thực tế, tôi biết rằng rất nhiều người rất thích tôi, rất thích nội dung của tôi và cảm thấy rằng nội dung của tôi rất hữu ích cho họ. Nhưng cũng có nhiều người thực sự không cần nội dung của tôi. Họ không biết tôi đang viết gì. Nó trừu tượng và nhàm chán trong mây và sương mù cả ngày và nó dường như chẳng liên quan gì đến cuộc sống thực tế của họ.

Tôi nói vậy tiếp tục khẳng định điều này với mọi người: không được người ta thích, không được người ta đánh giá cao là chuyện bình thường. Cũng có người cho rằng không hay ho, có vấn đề cũng là điều bình thường. .

Hãy sống thật với chính mình, bởi vì bạn không thể khác được. Nếu bạn hướng nội, bạn là người hướng nội; nếu bạn nhút nhát, bạn là người nhút nhát.

Đặc điểm chúng ta có là cơ chế sàng lọc để sàng lọc những người có cùng tần suất với chúng ta và thu hút những người phù hợp với chúng ta. Việc còn lại, cứ để tự nhiên thôi.

4. Người tự tin hiểu rằng họ không phải là những gì người khác nghĩ về họ

Sự tự tin không liên quan gì đến những gì người khác nghĩ về bạn.

Bạn nghĩ bạn đẹp, nhưng bạn chưa chắc người khác sẽ nghĩ bạn đẹp. Vì vậy, bạn có đẹp hay không? Bạn có cần mọi người nghĩ rằng bạn đẹp, vì vậy bạn đẹp? Có cần thiết phải hoàn thành tất cả các công việc xác minh trước khi bạn có thể tự tin?

Hướng đi này là hoàn toàn sai lầm. Thực ra những điều này không quá quan trọng. Người khác nghĩ bạn trông đẹp hay không thì cũng không quan trọng. Nếu bạn luôn vướng vào suy nghĩ người khác nghĩ gì về mình, bạn sẽ trở nên thận trọng và dè chừng. Điều này thể hiện trong lời nói và hành vi của bạn, không thể rộng lượng và tự nhiên được.

Kết luận

Khi bạn bước vào đời,bạn giao tiếp với người khác, bạn không phải đi thi, bạn sẽ trải nghiệm và trải nghiệm. Đặt sự chú ý của bạn ra bên ngoài và đừng chú ý quá nhiều đến bản thân.

Hãy học cách tự tin vào bản thân. Chúc cho các bạn luôn tự tin trong cuộc sống. Cảm ơn vì đã đọc.

Xem thêm: Peer pressure: Hội chứng áp lực đồng trang lứa và cách hack lại tự tin

Từ khóa có liên quan: tự tin
sự tự tin
cách để tự tin
tự tin trước đám đông
tự tin trong cuộc sống
sự tự tin trong cuộc sống
thiếu tự tin
tự tin trong giao tiếp
vai trò của tự tin
học cách tự tin vào bản thân
thiếu tự tin vào bản thân
học cách tự tin

Pannie

Xin chào, mình là Pannie- Người sáng tạo nội dung thời trang và làm đẹp.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *