Quần áo thời trang Themidside

Erotomania- Hội chứng ảo tưởng người khác thích mình

Erotomania- Hội chứng ảo tưởng người khác thích mình

Erotomania là gì? Ảo tưởng được yêu là gì?

Erotomania là gì? Erotomania thuật ngữ Tiếng Anh chỉ hội chứng ảo tưởng người khác thích mình.

Erotomania là bệnh gì? Chứng rối loạn tâm thần (Erotomania) là một bệnh tâm thần tương đối hiếm gặp, người bệnh sẽ rơi vào tình trạng ảo tưởng người khác yêu mình, và tin chắc rằng người kia yêu mình sâu đậm.

Hãy nói theo cách này, cho dù đối phương có thích hay không, thì người mắc chứng si mê đã hình dung ra cảnh đám cưới với đối phương trong đầu.

Vào thế kỷ 17, ảo tưởng được yêu là một căn bệnh phổ biến do tình yêu thầm kín gây ra.

Năm 1921, nhà tâm thần học người Pháp Crehongbo đã xuất bản một bài báo liên quan đến nó và chính thức đưa nó vào danh mục bệnh rối loạn thần. Từ đó còn được gọi là hội chứng Erotomania

Tin rằng người kia yêu mình

Người bệnh không chỉ yêu mình, mà còn tin chắc rằng người kia cũng yêu mình. Hầu hết đối tượng mê hoặc của họ là những người có địa vị xã hội cao hơn hoặc khá hơn trong một số lĩnh vực nhất định. Tất nhiên, họ cũng có thể là những người bình thường.

Trong một số trường hợp, bệnh nhân có mối quan hệ với đối tượng bị ám ảnh, hoặc có thể anh ta đã tìm hiểu về người đó trên các phương tiện truyền thông, và một số đối tượng bị ám ảnh thậm chí không tồn tại, và chúng là những nhân vật ảo do bệnh nhân tưởng tượng.

Tình trạng si mê được yêu chủ yếu là nữ và bệnh nhân nam tương đối hiếm. Tuy nhiên, bệnh nhân nam có xu hướng bạo lực nhiều hơn và xác suất ghét vì yêu cao hơn.

Mọi hành động của đối phương đều khiến họ cảm thấy là tình yêu dành cho mình

Họ luôn có thể tìm thấy tình yêu cho mình từ những cử động và ánh mắt vô thức của đối phương, nhưng đối phương lại ít tiếp xúc với họ, hoặc là một người xa lạ hoàn toàn không biết.

Không có một tin tức đặc biệt nóng nào trong vài năm qua? Một người đàn ông ở Bắc Kinh đã ở lại hiệu sách hơn 50 ngày để tìm kiếm cô gái yêu mà anh ta gặp trong hiệu sách, và thậm chí không đi làm.

Quên đi, để tìm được cô gái, anh ta cố ý làm cho một người mất tích thông báo rồi phân phát khắp nơi, anh ta còn muốn đến tòa án kiện cô ta, chỉ để nhìn thấy cô ta.

Tôi nhớ câu nói ấn tượng nhất lúc đó là “Nếu phương pháp chính thức không hiệu quả, tôi sẽ thử các phương pháp khác.” Thực sự là ớn lạnh khi nghĩ đến điều đó.

Biểu hiện của hội chứng ảo tưởng người khác thích mình

Bệnh nhân bị ám ảnh bởi loại tưởng tượng tình yêu này và mong muốn được đáp lại nhiều hơn. Có một số dấu hiệu ảo tưởng người khác thích mình. Họ thường làm điều gì đó không thoải mái để thu hút sự chú ý, có thể biểu hiện như:

  • Nhắn tin điên cuồng và các cuộc gọi quấy rối
  • Chịu khó viết những bức thư tình mơ hồ
  • Chỉ tập trung vào điểm mạnh của bên kia
  • Cố gắng theo dõi và kiểm soát cuộc sống của nhau

Những bệnh nhân quá khích thậm chí có thể phạm tội như rình rập. Họ hành hung và bạo lực gây thương tích. Nhiều trường hợp bị bạo hành liên quan đến ảo tưởng được yêu không thể giải thích được. Họ đều ảo tưởng rằng đối phương dụ dỗ mình qua ánh mắt và hành động, và hiểu hành vi là “dụ dỗ” của người họ ngưỡng mộ.

Một số ví dụ thực tế về người mắc bệnh ảo tưởng người khác thích mình

  • Margaret Mary Ray là một erotomania. Cô nhận được sự chú ý của giới truyền thông vì rình rập diễn viên hài David Letterman và phi hành gia đã nghỉ hưu Stoly Musgrave.
  • Những người như Manrell và Linda Longstay cũng nhiều lần bị những người ảo tưởng về tình yêu theo dõi.

Bên cạnh đó, vì yêu và hận hoặc si mê quá mức, người mắc hội chứng Erotomania sẽ cảm thấy bị “phản bội” ​​khi phát hiện người kia cặp kè với người khác. Cũng giống như trong làng giải trí, một số những ngôi sao, thần tượng ngại công khai chuyện tình cảm của mình. Vì có một số người hâm mộ khi thấy idol công khai chuyện tình cảm sẽ chuyển từ tình yêu ám ảnh thuở ban đầu thành ghê tởm và kinh tởm. Và họ cũng cố gắng dùng những lời dọa giết để thu hút sự chú ý…Điển hình là vụ việc khi Luhan- Lộc Hàm công khai bạn gái là Quan Hiểu Đồng.

Việc mê được yêu này là quá hoang tưởng. Đây là một tình yêu kinh khủng và bệnh hoạn. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân mà còn có thể bị pháp luật trừng trị.

Ví dụ thực tế về người mắc bệnh

John Hinckley , kẻ đã ám sát Reagan vào năm 1981. Ông là một bệnh nhân điển hình mắc chứng ảo tưởng tình yêu. Việc ám sát hắn chỉ nhằm thu hút sự chú ý của nữ thần trong lòng mình, Judy Foster.

Sự cuốn hút với Judy Foster đến từ vai diễn trong bộ phim “Taxi Driver” của ông hay xem và sau đó bắt đầu mơ tưởng về việc yêu Judy Foster. Vào lúc kết thúc đẫm máu, Robert De Niro, trong vai Travis Bickle, đã giải cứu cô khỏi hồ sơ của mình bằng cách ám sát dã man ba người đàn ông. Bộ phim kết thúc với việc Bickle được ca ngợi là một anh hùng báo thù.

Để đáp lại tình yêu của Judy, anh đã ám sát Tổng thống Reagan giống như nhân vật nam chính trong phim- Travis Bickle. Tuy nhiên, người bên kia thậm chí còn không biết anh ta là ai.

Nguyên nhân của ảo tưởng người khác thích mình

Việc điều tra nguyên nhân của ảo tưởng tình yêu có thể liên quan đến những điểm sau:

Thiếu sự thân mật

Một số bệnh nhân mắc chứng bệnh ảo tưởng người khác thích mình có thể đã bị bỏ rơi hoặc bị tổn thương trong một mối quan hệ thân mật. Vì vậy, họ đặt cảm xúc của mình vào những người không tồn tại hoặc không thể tiếp cận. Bởi vì, theo cách này, đối phương sẽ không rời bỏ mình.

Không tự tin hoặc rất tự tin

Vì không tự tin nên họ càng không an toàn. Họ thiếu tình yêu trong thế giới thực nên trong đầu họ chỉ mơ tưởng đến việc được yêu.

Còn những người rất tự tin cho rằng ai đó thích bản thân là chuyện đương nhiên nên họ mới yêu với ai đó. Họ sẽ tự động cảm thấy rằng hai bên thích nhau.

Ảo tưởng được yêu thường là biểu hiện của tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực hoặc nhân cách ranh giới. Nó cũng có thể chỉ là một rối loạn tâm lý.

Ảo tưởng tình yêu rất khó chữa trị

Một đợt điều trị ngắn hạn có thể giúp họ không làm một số điều kỳ lạ. Nhưng sự tưởng tượng trong đầu họ vẫn tồn tại.

Cách tốt nhất là điều trị kịp thời và điều trị càng sớm càng tốt. Ngay khi phát hiện mình có những biểu hiện của bệnh si mê thì phải chủ động tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ. Hãy tin rằng bác sĩ sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó khăn.

Nếu bạn đang phải hứng chịu vô số cuộc ném bom tình yêu và sự quấy rối rình rập bởi một kẻ không có chút mong muốn thay đổi hiện trạng, thì hãy nhanh chóng tránh xa anh ta và thoát khỏi sự kiểm soát của anh ta.

Kiểm soát bệnh lý không phải là tình yêu. Và loại ám ảnh ảo tưởng này không thể được đánh đồng với tình yêu đích thực.

Xem thêm: Philophobia- Hội chứng sợ tình yêu và phân loại tâm lí sợ yêu

Pannie

Xin chào, mình là Pannie- Người sáng tạo nội dung thời trang và làm đẹp.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *