Quần áo thời trang Themidside

Sách Trên Đường Băng

trenduongbang

 Sách ” Trên đường băng”, một cuốn sách thiết thực cho những người trẻ muốn thoát ra khỏi vùng an toàn của cuộc đời mình. Họ đang chuẩn bị hành trang, sẵn sàng “cất cánh” để vươn tới bầu trời cao rộng.

“Cứ mãi ở ao làng , rồi ao sẽ cạn

Sao không ra sông , ra biển để vẫy vùng?Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng?Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán ?Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán ?……Trên đường băng sân bay mỗi đời ngườiCó những kẻ đang chạy đà và cất cánh”-Trên đường băng-

 “Trên đường băng” là chiếc gương vô hình khiến bạn phải nhìn lại bản thân, nhìn lại thân hình được ba mẹ nuôi dưỡng, thân hình mười mấy năm trời, cái thể xác đang đắm mình vào khoảng trời của tuổi trẻ đã sống như thế nào.

Có biết bao chuyện xảy ra trên đời, và có biết bao loại người bạn đã gặp và sẽ gặp. Nhưng cuối cùng, điều quan trọng nhất chính là con người của bạn, bản ngã của chính bạn. Nếu bạn là một người trẻ với nhiều băn khoăn, nhiều lo lắng hoặc một người trẻ đầy nhiệt huyết, tràn ngập khát khao và muốn lập nghiệp, muốn là “người cho việc” , muốn tăng GDP của đất nước, muốn nhìn thấy một con đường mới , “Trên đường băng” của TNBS là lựa chọn tôi muốn giới thiệu cho bạn .

Cuốn sách được chia làm ba phần như hành trình của một chuyến bay.

Chuyến bay này đã có rất nhiều hành khách, và khi hạ cánh, mỗi người lại có một lối đi riêng, một lựa chọn riêng. Tôi mong bạn sẽ chọn được ngã rẻ tốt nhất dành cho mình – một người trẻ với những nhận thức mơ hồ về thế giới xung quanh. Tôi cũng như bạn, đầy non nớt và thậm chí là ngu muội với cuộc sống. 

Phần 1 và phần 2: Chuẩn bị hành trang – ở phòng chờ sân bay

Đây được xem là hai phần chính của cuốn sách “Trên đường băng”. Nó cũng chiếm dung lượng nhiều nhất. Bởi tác giả muốn bạn phải là một người trẻ với những nhận thức đúng đắn nhất, với lượng kiến thức đủ nhất, khi đó mới nghĩ đến việc bạn sẽ làm được bao nhiều chuyện trên đời.

Lạc đường không đáng sợ, đáng sợ nhất là không biết mình đi đâu. Ăn no hay không không quan trọng, quan trọng là bạn ăn cái gì. Mắt đẹp hay không không quan trọng quan trọng là bạn nhìn thấy gì từ đôi mắt ấy. Khi bước ra khỏi cửa, trước tiên, bạn cần phải tươm tất về mọi thứ. Nếu lập được dàn ý một bài văn hãy tự lập dàn ý cho chính cuộc đời mình. Sẽ rất khó nhưng khi đọc xong cuốn sách ” Trên đường băng” , bạn sẽ có hướng đi của riêng mình.

Đọc sách của Tony như đọc một cuốn nhật ký viết về những câu chuyện chứng kiến mỗi ngày vậy.

Khi đọc bạn sẽ thấy những tựa đề “ Chuyện thằng Quân” , “ Chuyện lẩu cá kèo”, “Chuyện chọn trường”,….. chẳng biết sẽ nói về điều gì, tả thằng Quân, hay chỉ cách nấu một nồi lẩu, hay …hướng nghiệp. Không, từ những chuyện, những người hằng ngày ấy là cả một bài học giành cho chúng ta. Như cách Tony nói “ dù trò chuyện với một cao nhân trên núi cao hay một bác xe ôm ở góc phố, Tony cũng tìm được nhiều cái hay ho trong vốn sống của họ”. Bạn đang làm gì mỗi ngày ? Laptop , điện thoại hết pin bao nhiêu lần trong ngày ? Xa cái giường bao nhiêu phút rồi ? Biết cụ hàng xóm đã bao nhiêu tuổi không ? …

Thế giới xung quanh rất đẹp , nhưng chúng ta đã bỏ lỡ nó quá nhiều.

Tôi biết bây giờ bạn sẽ có rất nhiều lý do để bào chữa, tôi cũng từng như thế. Nhưng được điều gì, chúng ta thật sự bận đến thế sao ? Chúng ta còn trẻ , xương đã loãng nhanh đến vậy sao ? Chúng ta còn trẻ, miệng đã khó mở lời sao ? Chúng ta đã lớn, sao cứ thích dùng phủ định để nói chuyện ? Chúng ta đã lớn sao cứ giải toán lớp 1 , so đo từng tí một để tìm lợi cho bản thân ? Chúng ta, phải , chính chúng ta cần thay đổi , hãy xác định “THE MISSION OF LIFE” tức sứ mạng của cuộc đời bạn là gì? .

Lật ừng trang sách ” Trên đường băng”  , từng câu chuyện chân thật hằng ngày được kế tiếp nhau kể cho bạn nghe.

Như một người dượng gần gũi với con cháu vậy, cùng ngồi xuống, cùng nhìn về thế giới ngoài kia, dượng Tony sẽ kể cho bạn nghe những sự thật trên đời , những tấm lòng đẹp, những trái tim sáng và cả những mánh khóe của con người được lộ ra, có những chuyện rất thật, rất đời .Cũng có những loại người “cá biệt” với những lối sống “khịa đời” được phô diễn đầy đủ . Cũng có lúc đó chính là bạn, là con người của bạn. Bạn sẽ thấy một cá thể đang sống như cây tầm cây gửi chỉ chờ hút mật ngọt mà chẳng bao giờ đâm sâu ngọn rễ vào lòng đất để tự mình ngắm nhìn mặt trời rực rỡ .

Cũng có biết bao mảnh ghép của cuộc sống được trình chiếu, bạn có thể đã nhìn thấy , đã chứng kiến nhưng chẳng bao giờ quan tâm, như cách bạn chẳng bao giờ lột xác bản thân vậy. Cũng giống như việc bạn biết ngoại ngữ rất quan trọng như có bao giờ nghiêm túc học ?

Như việc bạn biết sức khỏe tốt rất quan trọng nhưng lại vẫy chào mặt trời vào lúc 8h và khép mắt lại tròn 2h sáng hôm sau, như cách bạn hay xỉa xói nhân vật chính khi xem phim rằng “sao ngu ngốc thế , tự quyết định cuộc đời mình đi , lại để người khác dắt mũi” , ngẩng đầu lên và nhìn xuống bản thân mình, bạn xứng để dạy đời người khác sao trong khi bạn chẳng khác họ ? Đừng để mọi thứ khi về sau chỉ còn lại 2 từ “ Nếu như…..” , “ Giá mà…”!!!! 

Tham khảo mua sách giá rẻ tại đây 

Phần 3: Lên máy bay

 Mọi thứ đã sẵn sàng và hay cất cánh bạn nhé

Nếu bạn đã trang bị đầy đủ những gì được tâm sự ở phần 1 +2, phần 3 này tôi mời bạn tự cảm nhận. Mọi thứ đều tự nhận thức mà ra cả. Nhận thức đúng hành động mới đúng, không ai có thể thay thế bạn làm điều đó cả .” Trên đường băng” nhắn nhủ ta hãy là người công dân của toàn cầu, hãy dám bước đi người bạn trẻ ạ , đi đi , đi thì chúng ta mới biết được phía trước có điều gì , nếu hay cả đi cũng không được thì “ngay cả thất bại bạn cũng không xứng được nhận huống hồ là thành công”

Target cũng đã nói “ Có người không dám bước vì sợ gãy chân nhưng sợ gãy chân mà không dám bước thì khác nào đã gãy chân” .Cuộc đời của bạn mà , hãy tự thiết lặp nó, đừng bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho xuất phát điểm ban đầu mà hãy tự xem bản thân có xứng đáng được nhận quả ngọt hay không? . Hãy tự biến mình là hai cá thể sốn , một là bạn, hai là phân thân khác của bạn -nó đang sống cùng bạn chân thực mỗi ngày, nếu ngay cả bạn cũng chả ưa nổi nó, thì xin, hãy thay đổi bạn thân ngay từ bây giờ , không sớm nữa đâu !!. 18 tuổi , 18 tuổi….. Xem thêm:Review “TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU ?”Bạn đắt giá bao nhiêu?

Pannie

Xin chào, mình là Pannie- Người sáng tạo nội dung thời trang và làm đẹp.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *