Quần áo thời trang Themidside

Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu

Sách khí chất bao nhiêu hạnh phúc bây nhiêu

Qua những câu chuyện về cuộc sống thường này, cuốn sách ” Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” như những lời tâm sự của tác giả với bạn đọc. Đối với các cô gái, Vãn Tình như một người chị đang nhắn nhủ tâm tình với những người em của mình. Sau đây là bài viết review về cảm nhận của bản thân mình về cuốn sách này.

Sách khí chất bao nhiêu hạnh phúc bây nhiêu
Sách khí chất bao nhiêu hạnh phúc bây nhiêu

 

Tham khảo sách tại đây

Review khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu.

Với giọng văn kể chuyện nhẹ nhàng mà sâu lắng của Vãn Tình, cuốn sách này để lại trong mình rất nhiều suy nghĩ sâu sắc. Cuốn sách “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiều” gửi đến một thông điệp chính cho mỗi cô gái hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đừng cố gắng làm phiên bản của người khác.

Có ai đó từng nói : “ Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào”.
Ở đây phụ nữ được so sánh như trái dứa. Điều này tượng trưng cho một phụ nữ bản lĩnh, kiên cường vượt qua mọi thử thách khó khắn của cuộc sống. Từ đo người phụ nữ sẽ tỏa nên khí chất khác biệt, như một vị nữ hoàng trong thế giới của bản thân, đội lên chiếc vương miện xứng đáng.

Qua 44 chương trong ” Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bây nhiêu, tác giả đưa ra quan niệm cá nhân cùng những bài học trong cuộc sống xoay quanh các câu chuyện đời thường trong cuộc sống như: hôn nhân, gia đình, công việc,… Từ đó, khiến ta phải chiêm nghiệm về cách đối nhân xử thể trong cuộc sống. Vãn Tình đưa ra cho ta thấy được khía cạnh của vấn đề một cách đầy khôn khéo, thông minh và hiện đại.

Cuốn sách ” Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bao nhiêu” này hướng đến đối tượng nào?

Cuốn sách của Vãn Tình là hành trang cần thiết cho các bạn nữ độ tuổi 18-30 mong muốn bản thân trở nên tốt đẹp hơn. Quyển sách mang đến cho các bạn nữ có một cái nhìn khác hoàn toàn về những suy nghĩ trước đây và giúp bạn làm mới bản thân.
Làm sao để cuộc sống bạn thú vị hơn, bạn có thể sống tốt hơn và hạnh phúc hơn, nâng cao giá trị bản thân và làm chủ chính cuộc sống mình.

Với phụ nữ chưa kết hôn:

Khi chưa kết hôn thì cuốn sách này như là cẩm nang để các bạn nữ học hỏi và làm mới mình,. Giúp bạn nhận thấy rằng trong hôn nhân không chỉ có màu hồng, mà còn có nhiều khía cạnh khác.

Cách viết văn nhẹ nhàng ,cùng giọng văn điềm tĩnh tác giả cho chúng ta thấy rõ tật xấu của phái nữ. Chẳng hạn như là: họ thường đố kị và không chấp nhận công nhận thành công của người khác. Từ đó, giúp chúng ta thay đổi tư duy,thêm khí chất để cuộc sống trở nên tự do, tươi đẹp hơn.

Với phụ nữ đã kết hôn:

Với những người phụ nữ đã bước chân vào hôn nhân, cuốn sách là quan điểm mới hoàn toàn đánh bật những suy nghĩ làm cuộc sống hôn nhân trở lên tăm tối. Có những cô gái chỉ mong muốn lấy chồng đại gia và chỉ biết mua sắm, làm đẹp.

Có những cô gái tự coi những chuyện tốt mà những người thân yêu làm cho mình là “hiển nhiên”… Cuốn sách thôi thúc chúng ta phải hoàn thiện bản thân mình hơn nữa. Làm sao để có thể làm mới chính mình ?. Làm gì để hôn nhân trở nên thú vị, trở thành người vợ và người mẹ thành công,… Từ những câu chuyện ngắn trong cuốn sách, mỗi câu chuyện đem đến những thông điệp ý nghĩa khác nhau, riêng biệt. Nó thể hiện rõ quan điểm của tác giả : “Phụ nữ có hạnh phúc hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn, ý chí, quan điểm của chính bản thân họ. Chứ không phụ thuộc vào xuất thân, gia cảnh hay người chồng…”. Bạn càng chăm chỉ trau dồi bản thân, thì càng có nhiều cơ hội, hạnh phúc và may mắn tự tìm đến bạn. Chỉ cần cố gắng, ông trời không phụ lòng ai bao giờ mà.

Những câu nói hay trong Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bâý nhiêu

Cuốn sách này dành cho những ai chưa từng, đang và đã đi qua đau khổ. Giúp cho bạn hiểu được giá trị của bản thân mình. Giúp bạn hiểu hơn mọi sự cố gắng đều có kết quả tốt đẹp và bạn đã đủ cố gắng hay chưa. Giá trị của hạnh phúc bản thân là đích đến cuối cùng mà mọi phụ nữ hướng đến. Ra đời sau tác phẩm đầy thành công : “Bạn đắt giá bao nhiêu?” dành cho các cô gái trẻ bước chân vào cuộc sống, “Khí chất bao nhiêu – hạnh phúc bấy nhiêu” lại gây tiếng tiếng vang khi tác giả xoáy sâu vào đề tài dành cho những phụ nữ sắp bước vào ngưỡng cửa hôn nhân. Từ đó giúp họ có được khát khao hạnh phúc và làm chủ bản thân.
Vãn Tình đưa ra quan điểm trái ngược hoàn toàn của phụ nữ hiện nay: sợ bị ly hôn, lấy chồng giàu để an nhàn, …Từ những câu chuyện của chính bản thân mình cũng như bạn bè xung quanh, tác giả muốn cho mọi cô gái thấy được thế giới của những người phụ nữ trưởng thành là như thế nào. Và cuộc sống không phải là chuỗi ngày màu  hồng thơ mộng. Phụ nữ cần phải sống có trách nhiệm với chính cuộc đời mình. “Khi bực bội vì thấy người khác khoe khoang, bạn đừng ngại bình tâm xem xét lại cuộc sống của mình, liệu có quá chênh lệch với người ta hay không. Suốt ngày phẫn nộ và đố kỵ – vừa không khiến trình độ sinh hoạt của người khác giảm sút, vừa không giúp chất lượng sinh hoạt của mình tăng cao. Điều bạn có thể làm chính là hai việc: Bình thản ung dung sống cuộc đời của mình; không ngừng cố gắng thu hẹp khoảng cách sinh hoạt với những người làm bạn khó chịu. Chúng ta nhất định phải hiểu được rằng: Thứ có thể kích thích chúng ta càng nhiều, chứng tỏ cuộc sống hiện tại của chúng ta càng kém; thứ có thể kích thích chúng ta càng ít, chứng tỏ – hoặc là tâm lý của chúng ta đã bình thản đến một cảnh giới nhất định, hoặc là cuộc sống của chúng ta đã thay da đổi thịt từ rất lâu rồi.”  Trích đoạn nhỏ trong “Khí chất bao nhiêu – hạnh phúc bấy nhiêu”

“Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” – Vãn Tình sẽ là một góc nhìn tích cực và sâu xa. Tác giả hướng đến việc bạn bước chân ra cuộc sống, khi yêu, trước khi lập gia đình, và trong cuộc sống hôn nhân.

Tác giả đưa ra cái nhìn từ những phụ nữ xung quanh các vấn đề cuộc sống. Than thở về đời sống hôn nhân buồn chán như “nấm mồ” chôn tình yêu.
Hay là để ý xem mọi người xung quanh bàn tán gì về mình, so sánh bản thân mình với những người khác. Hay khi bạn phải “kiễng chân” để yêu một người giàu có, mà có thể bạn cũng không thể giữ nổi chỉ vì khi yêu người giàu có thì bạn sẽ chẳng cần làm gì cả. Hay khi chính bạn tự coi thường bản thân mình, hay khi bạn ngừng nỗ lực, gia đình bị đổ vỡ và chồng đối xử tệ bạc với mình.
Mọi thứ tiêu cực, mọi chuyện tồi tệ xảy đến với bạn. Và bạn chấp nhận nó, và coi đó là số phận của bạn.

Tại sao bạn không thay đổi cách nhìn nhận vấn đề của chính mình?

Khi bạn yêu bản thân hơn, có trí tuệ và kiến thức, bạn sẽ gặp được người đàn ông tốt, người chồng tốt. Khi bạn trở nên toàn diện hơn thì tự khắc sẽ có người đối xửa thật tốt với bạn_ nếu bạn không tự yêu bạn thì đừng mong ai yêu bạn cả. Khi đó, bạn không cần thay đổi bản thân vì bất cứ ai.
Khi bạn đủ bản lĩnh để chống đỡ, để vượt qua nghịch cảnh. Đủ tĩnh lặng để tận hưởng cuộc sống, thì đó là lúc bạn đội vương miện và trở thành nữ hoàng trong thế giới của bạn.

Người ta thường nói, gieo nhân nào thì gặt quả nấy.

Hạnh phúc chính là quả ngọt mà khí chất của bạn trồng lên. Nếu tự tạo khí chất cho bản thân mình, và gieo nó đi thì khắc hạnh phúc ngọt ngào sẽ theo đuổi bạn. Không phụ thuộc vào bất kì ai, không cần ai phải e ngại trước bất kì ai, bạn chính là bạn. Thông qua “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”, tác giả muốn tặng bạn hạnh phúc, tặng tôi hạnh phúc và tặng tất cả phụ nữ chúng ta hạnh phúc. “Hầu hết chúng ta đều là những người bình thường với cuộc sống bình thường, không thể tránh khỏi hỉ nộ ái ố. Nhưng có người sống trong sầu khổ, có người lại sống trong hạnh phúc. Điều làm nên hai kiểu người này không phải là hoàn cảnh, mà là tư duy của mỗi người.”Xem thêm: Bạn đắt giá bao nhiêu? 

Pannie

Xin chào, mình là Pannie- Người sáng tạo nội dung thời trang và làm đẹp.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *