Subliminal là gì? Thay đổi ngoại hình hay chiêu trò lừa bịp?

Subliminal là gì mà thần thánh đến vậy?

Chắc hẳn ai sinh ra cũng muốn mình may mắn có được dung mạo đẹp, thân hình hoàn hảo cũng như một trí tuệ tốt,… Những thứ này có thể do may mắn bẩm sinh hoặc nỗ lực mà đạt được.

Nhưng dạo gần đây có một loại nhạc “thần thánh” có tên gọi là subliminals được cho là có thể hiện thực hóa những ước mơ của bạn mà bạn không cần phải làm gì cả, chỉ cần nghe nhạc và đặt niềm tin vào nó?.Liệu điều này có chính xác không? Sóng âm Subliminals là gì mà thần kì đến vậy? Hãy cũng Góc phong cách khám phá nhé.

1. Subliminal là gì? Subliminal messages là gì?

Subliminal là gì mà thần thánh đến vậy?
Subliminal là gì mà thần thánh đến vậy?

Thực chất khái niệm này đã rất phổ biến ở nước ngoài, đặc biệt là các nước châu Âu. Tuy nhiên khái niệm này vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam và có nhiều thứ về loại âm thanh này mà các bạn chưa biết và hiểu hết.

Subliminals hay còn gọi Tiếng Việt là thông điệp cao siêu được chèn vào một bản nhạc hay bài hát. Subliminal hiểu về bản chất có nghĩa là loại sóng phát ra tần số siêu âm 20kHZ. Ở tần số này những tín hiệu ấy sẽ đi vào tiềm thức một cách tự nhiên mà con người không ý thức được.

2. Underground Subliminal là gì? ( UG Subliminal là gì? ). Tác hại của UG subliminal

Theo nguồn Thư viện Subliminal, UG là các sub underground mang những Affirmation không đảm bảo an toàn, đôi khi còn có thể gây hại cho người khác, thường đi theo những tư tưởng ít lành mạnh. Đây là sub của những người có những tư tưởng dị biệt, bất thường hay thậm chí là rất bệnh hoạn. Những người mang năng lượng tiêu cực trong cộng đồng này có thể là người nghe sub, hoặc làm sub, hay vừa làm sub vừa nghe sub. Những suy nghĩ của họ có chiều hướng độc hại, tiêu cực như hành hạ, trả thù, thậm chí gây giết người…

Ngoài ra, có những người làm sub chỉ để muốn gây ra tổn hại tinh thần, thể xác cho người nghe. Các đối tượng dễ bị tấn công bởi underground subliminal thường là người có mắc các bệnh tâm lí, trầm cảm hay các bạn nhỏ tuổi cấp 2,3 chưa trưởng thành trong suy nghĩa và hiểu biết. Các bạn nhỏ có thể cho đó là một hành động ngầu và cá tính.

Vậy cần làm gì để giảm tác hại của UG subliminal?

Khi phát hiện ai đó đi theo con đường này thì bạn nên hạn chế tiếp xúc với họ. Một người có những suy nghĩ lệch lạc sẽ phát ra nguồn năng lượng xấu đến bất cứ ai. Kể cả khi họ có tạo ra những subliminals lành mạnh thì cũng không đảm bảo an toàn và chất lượng so với những người bình thường.

Vì người làm sub và sub có liên kết mạnh mẽ với nhau, subliminal chứa hồn của người làm ra nó. Niềm tin, lý tưởng của người làm subliminal là yếu tố để tạo nên sub.

Tuy độc hại nhưng không thể cấm được những underground subliminal ra đời. Việc những sub gây hại như vậy được phát hành còn do yêu cầu của nhiều cá nhân muốn tự muốn tra tấn bản thân. Tuy nhiên, công khai những video này có thể gây hại đến những người click nhầm không có chủ ý. Chỉ cần nghe một vài giây cũng có thể gây ra hậu quả lớn.

Đầu tiên là cần tránh xa những người như vây. Không lan truyền sub tiêu cực. Dấu hiệu nhận biết là họ thường pro sub có tới nhiều Affirmation, nhạc tùy ý theo sở thích, thậm chí seeding những kết quả giả nhằm lôi kéo mọi người.

Xem review các kênh sub uy tín

3. Subliminal music là gì? Subliminal music gồm những gì cấu tạo thành?

Subliminal gồm những gì ?
Subliminal gồm những gì ?

Affirmation hay còn gọi là những lời khẳng định sẽ được phát lặp lại trong trình phát âm thanh, ẩn dưới dạng những bài hát hay bài nhạc.
Tóm lại Subliminal được kết hợp từ công thức: Lời khẳng định+ nhạc ( Affirmation+ Music)

Những câu khẳng định của trong Subliminal music là những câu được đề xuất sử dụng trong Luật hấp dẫn – Law of Attraction. Khi bạn muốn thu hút điều gì thì hãy tập trung những suy nghĩ tích cực để nâng tần số bản thân lên cao hơn, thu hút điều mà mình mong muốn. Sóng âm Subliminal cũng tương tự như vậy, nó giúp bạn lặp lại những câu khẳng định tích cực vào trong tiềm thức của bạn  giúp bạn suy nghĩ lạc quan hơn, tin tưởng hơn rằng mình sẽ đạt được thành công. Từ đó giúp bạn có thể có được thứ mình ước muốn.

4. Các loại thông điệp subliminals

Nói chung, có ba loại thông điệp:

1. Subvisual messages (Thông điệp trực quan) :những tín hiệu trực quan được lóe lên rất nhanh (thường là vài mili giây) mà mọi người không nhận thấy được chúng.

2. Subaudible messages (Thông điệp âm thanh ): tín hiệu âm thanh âm lượng nhỏ được chèn vào nguồn âm thanh to hơn, chẳng hạn như nhạc.

3. Backmasking – một thông điệp âm thanh được ghi ngược lại, với mục đích phát nó về phía trước để ngụy trang thông điệp bị đảo ngược.

5. Subliminals hoạt động như thế nào?

Có hai cấp độ trong bộ não của chúng ta: nhận thức và tiềm thức.
– Nhận thức hay ý thức là những gì chúng ta có thể kiểm soát và điều khiển hoạt động của mình một cách có chủ ý. Là những gì chúng ta cảm nhận được, hiểu được,… dưới sự kiểm soát của bản thân.
– Còn tiềm thức là những gì ta nhận được từ môi trường xung quanh nhưng ta không hề hay biết. Nói chung là tiếp thu một cách bị động.
Vậy thì tiềm thức hay ý thức chiếm nhiều hơn? Điều đáng ngạc nhiên là những gì chúng ta không biết thì nó chiếm phần nhiều hơn. Phần lớn niềm tin suy nghĩ của chúng ta đến từ trong trong tiềm thức, hành động thì thể hiện qua nhận thức.

Điều gì xảy ra trong tiềm thức khi nhận thông điệp ẩn Subliminals ?

Không phải cứ nghe là tiềm thức sẽ nhận những thông điệp đó. Tiềm thức chỉ nhận những gì nó muốn nhận và sàng lọc từ để hiểu theo từ khóa chính.

6. Nên nghe subliminal như thế nào?. Cách nghe Subliminal an toàn

Về thời gian

Khi mới bắt đầu tiếp xúc với sub thì hãy nghe khoảng 5- 10 để làm quen với nó trước. Nếu bạn vẫn cảm thấy ổn thì có thể nghe thêm nữa, tối đa 30p/ 1 lần. Đối với những bạn cơ thể yếu thì rất dễ mệt mỏi, đau đầu, và khát nước. Nếu vậy thì bạn hãy nghỉ ngơi để phục hồi năng lượng. Điều gì cũng cần một thời gian để thích nghi.

Về giờ giấc

Bạn có thể nghe bất cứ lúc nào, lúc chơi game, học bài,… kết quả vẫn xuất hiện. Đặt niềm tin và đừng quá nghĩ đến đến kết quả. Bạn sẽ đạt được thứ mình muốn.

Ngoài ra bạn nên sử dụng tai nghe trực tiếp để lời khẳng định đến tai rõ ràng hơn. Hạn chế soi gương và uống nhiều nước.

7. Đối tượng sử dụng

Đối tượng trên 13 tuỏi và không bị tiền sử động kinh hay các bệnh liên quan. Vì sub chỉ bản thử nghiệm nên các bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi nghe phòng nghe phải những sub độc hại.

8. Công dụng của Subliminal

Nghe sub sẽ ảnh hưởng nên có thể thay đổi được diện mạo bên ngoài của chúng ta. Nó cũng có thể thay đối được số mệnh của bạn bằng việc thôi miên hay tự kỉ ảm thị: tự khích lệ bản thân.

Một sô công dụng của người nghe sub đã review:

 • Thay đổi sắc tố màu mắt, màu da, màu tóc
 • Thay đổi ngoại hình: mắt to, môi đỏ, lông mi cong, mũi cao
 • Thay đổi vóc dáng, cơ thể: giảm cân, thon gọn chân, eo, tăng chiều cao, thân hình đồng hồ cát,…
 • Thay đổi giọng nói: giọng nói trầm ấm, hay dễ thương
 • Thay đổi khí chất: lạc quan hơn, quyến rũ hơn

9. Subliminals có gây hại không? .Tác hại của Subliminal

Câu trả là có và không. Có một số người làm subliminal cho khẳng định độc hại vào sub để gây tổn hại người nghe. Hay việc quá nhiều cũng như nghe các khẳng đối nhau cũng gây ảnh hưởng xấu. Tất nhiên ta phải chọn lọc kĩ càng.

Subliminals có nguy hiểm không? .Ảnh hướng quan trọng nữa là Sub sẽ ảnh hưởng và làm thay đổi gen của bạn, vì vậy con cháu của bạn đời sau cũng mang gene giống như vậy. Nghe subliminal cũng làm giảm tuổi thọ của bạn cũng như có các tác dụng phụ. Bạn có thể bị đau đầu, chóng mặt, đau nhức bộ phận nghe sub để thay đổi,…

Xem thêm video Những thuật ngữ và câu hỏi thường gặp về Subliminals:

Nghe subliminal có bị giảm tuổi thọ không?

Cứ mỗi một lần vẻ ngoại hình thay đổi là telomeres sẽ ngắn lại một chút, phân tử DNA sẽ bị tổn thương và lão hóa dần. Theo định luật tự nhiên thì telomeres sẽ tiêu biến dần, con người sẽ lão hóa từng ngày. Bất kể bạn có nghe sub hay không nghe sub, bạn vẫn già đi từng ngày và lão hóa.

Nhưng việc nghe sub NGOẠI HÌNH sẽ khiến bạn già đi nhanh hơn do thay đổi DNA và tác động đến telomeres bị rút ngắn nhanh hơn.  Để khắc phục vấn đề này, các bạn hãy nghe sub tăng cường bảo vệ DNA ( https://youtu.be/IlJ76lsk_qE ) và nghe flush ( https://youtu.be/SX9fJsEcNHQ ) để sắp xếp lại tiềm thức, loại bỏ khẳng định tiêu cực.

Trên đây đã cung cấp cho các bạn định nghĩa subliminal, công dụng cũng như mặt trái tác hại của nó. Vì nó vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nên có hiệu quả hay hậu quả cũng chưa chắc chắn. Nếu như nghe sub để lại hậu quả không tốt cho bạn thì cũng không ai chịu trách nhiệm thay bạn. Vì việc lựa chọn nghe hay không là ở các bạn.

Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp về Subliminal và giải đáp | Cách tạo bundle và tải nhạc Subliminal

Pannie

Hi. Mình là Phương Anh. Chào mừng bạn đến với blog của mình. Đây là góc trú ẩn tâm hồn nhỏ, là nơi ghi lại kiến thức, kinh nghiệm cùng với những câu chuyện trong cuộc sống thường ngày mà mình muốn chia sẻ đến mọi người. Hi vọng mọi người sẽ tìm thấy được sự bình yên và một chút niềm vui khi đọc blog của mình.

Bài viết được đề xuất

50 Bình luận

 1. Cảm ơn tác giả, bài viết rất chi tiết về subliminal ☺️

  1. :)))), tôi đọc xong thấy hài vãi ra, đời là thế các bn à, các bn mập quá, body xấu thì tập gym, k ngờ có những ng thay vì chọn cách này, lại đâm đầu vào nghe nhạc để body đẹp hơn???, nghe xong lại sợ giảm tuổi thọ nghe tiếp chữa lành DNA các thứ :))? ko thấy vô lí à?? Nếu điều đấy có thật thì h con ng đâu khổ ntn đâu, muốn gì thì cứ nghe nhạc, uống nước cho nhanh,

   1. nói như bạn thì trên đời này làm gì có subliminal để cho mọi người nghe=))? chọn cách nào là quyền của người ta,bạn nói như thể nghe subliminal là sai=))?? đi tập gym như bạn nói thì tốt thật đấy nhưng mà người kh có thời gian thì tập kiểu gì,với lại vừa tập vừa nghe thì hiệu quả sẽ cao hơn. bạn chưa nghe được hay nghe rồi mà kh có kết quả nên ganh tị hả=))??

   2. Bạn à này nó có hiệu quả thật và nó còn giúp mng bớt tiêu cực. Bn có thể vừa nghe và vừa tập thể dục để có đc thứ bạn mong muốn mà. Nghe thì hoang đường thật nma nếu nói v thì vật lí. Hiện tương siêu nhiên này kia thì sao ạ?
    Bạn có thể làm cách này cách kia nma đừng quá lạm dung là ok thoi.
    Nó tốt mà

   3. Cho em hỏi thay đổi màu mắt nên nghe trang nào ạ hiệu quad nhất í

    1. bạn nên nghe kênh whatsub cx ổn á

   4. Thì đời sống có 1 lần, chơi hết tuổi trẻ coi ? Bạn thử chưa mà cười cười rồi nói nói? Thử 1 lần đi nghiện đấy 🙂

   5. Nguyễn Thu Trang

    công nhận luôn :)) đúng kiểu ko làm mà đòi có ăn :vvv

 2. Tác giả ơi ,có 1 page khác lại nói là khi nghe thì nên uống nhiều nước là thế nào nhỉ

 3. subliminal đâu làm giảm tuổi thọ=))

  1. Thật hả bạn

   1. Không đâu mọi người, đừng nghĩ như vậy:)) Ai sợ thì nghe chữa lành DNA đi

   2. thay đổi gen hay ngoại hình thì sẽ làm giảm tuổi thọ đó bạn, tại nó gần giống như phẫu thuật thẩm mĩ thuii

 4. nếu mình nghe sub nhiều h trong một ngày thì có bị gì không ad

  1. Không bị gì đâu nhé, cậu nên nghe 2~3 lần/1 ngày nha. Mỗi lần nghe tầm khoảng 30 phút là Ok

   1. Có người bảo k nghe lúc học bài,lái xe…
    Và nghĩ đến kết quả

    1. Đúng là k nên nghe lúc đi xe, học bài,…
     Nhưng có một điều lưu ý khi nghe sub là bạn đừng ám ảnh, suy nghĩ về kết quả nha, bạn cứ nghe tự nhiên thôi!

    2. tại sao k nghe lúc học bài z bạn@@

  2. hồi trc tui nghe r. khoảng hơn 1 tháng thì nghỉ vì lười. màu mắt nhạt hơn thành nâu sáng hơn á

 5. có thể nghe nhiều sub cùng một lúc được kh ạ

  1. Được nha nhưng không được nghe các sub clash lẫn nhau

  2. Nếu khẳng định của những sub đó không xung đột với nhau thì được nhé

 6. “Nghe sub làm giảm tuổi thọ của bạn”??? Viết cả bài rồi kết 1 câu như vậy thì đạp đổ hết tất cả, 1 phương pháp, 1 liệu trình gì đó mà làm giảm tuổi thọ ng khác thì nên dẹp bỏ cho nhanh chứ đừng nên duy trì để gây hại cho cộng đồng.

  1. phẩu thuật thẩm mỹ cũng bị giảm tuổi thọ mà

 7. Nếu nghe sub thay đổi về ngoại hình và gương mặt thì nên nghe bao nhiêu lần 1 ngày và 1 lần nghe bao lâu ạ?

  1. càng lâu càng tốt nha bạn, sd tai nghe thì 30p, còn nghe thường có thể lên tới 2 tiếng, nma nên tách ra, mỗi buổi nghe 1 tí

 8. âm nhạc thay đổi cuộc đời, đặc biệt trong tiềm thức

 9. Nếu giảm tuổi thọ thì sẽ giảm bao nhiêu ạ

 10. nghe tăng cường bảo vệ dna thì nghe bao lâu ạ?

 11. Nghe Subliminals về ngoại hình nhưng càng ngày càng tệ thì có phải do mình đã suy nghĩ tiêu cực quá nhiều ko? Và làm cách nào để khắc phục? (Kênh sub mình nghe rất uy tín)

  1. bạn nên tin vào subliminal và tránh đừng nghĩ quá nhiều đến kết quả và hạn chế soi gương nhaa,bạn tự tin rằng bản thân đẹp và nghe sub giúp bản thân đẹp hơn nữa thì điều đó sẽ tự đến thuii

   1. Bài viết ko sai là là do chúng ta hiểu sai
    Subliminal làm thay đổi tiềm thức bản thân tức là thay đổi suy nghĩ của người nghe về bản thân. Người nghe tự ảo tưởng về 1 tương lai ” tươi đẹp ” trong khi những người ko nghe , có nhận thức rõ ràng nhận thấy bạn éo thay đổi j . Okela

    1. Ice-thật sự ra thì có 1 thuyết hấp dẫn vũ trụ đó bạn=)))bạn đọc cuốn “Đối thoại với thiên thần” của Kokusai Un thì sẽ ngộ ra được nhiều cái lắm nha=))subliminals cũng là thúc đẩy tiềm thức tự tạo ra 1 lực hấp dẫn để thu hút những điều bản thân muốn,với lại cũng có người họ nghe sub giảm cân,sub tăng chiều cao,khi họ đo lại thì đạt kết quả là chiều cao thật sự tăng lên và cân nặng giảm thì cũng là tự tưởng tượng hả bạn=))?? hay là cái cân với thước đo chiều cao đo sai số 1 cách trùng hợp=))?

    2. Sai rồi bạn nhé, vẫn có rất nhiều người nghe sub để giảm cân và họ đã thành công rồi mà. Không lẽ cái cân nó có vấn đề hay sao mà tự nhiên thụt số, không lẽ người nghe tự tưởng tượng ra hả ???

 12. Bạn nên nghe thêm flush

 13. Ghi nguồn UG subliminal là do trên page THƯ VIỆN SUBLIMINAL ĐI BẠN!

   1. cậu pr cho Aurora hả/

 14. vậy nghe để đẹp ngoại hình để giảm tuổi thọ xong rồi nghe để làm dịu ADN thì có gọi là mâu thuẫn không ad

  1. Trùng câu hỏi ạ

 15. mình nghe nhiu sub dc k nhỉ ? vd mình nghe học tập 30p rồi nghe sub giọng 30p, bla bla dc hong ạ?

 16. Có ai cho mình xin kênh nào nghe sub uy tín với đc ko ạ

  1. aurora,gucciminal,whatsub,da sinee,… nha cậu!

 17. Trần Khả Ni

  Cho em hỏi nghe sub quý cô hoàn hảo với hot girl xinh đẹp tài năng có đc ko ad

  1. Sub hot girl xinh đẹp của kênh Da Sinee phải không bạn? Nếu là mình thì chọn nghe sub hot girl tại nghe mới có 3 tuần mà da mịn, mắt to tuơi tỉnh có hồn hẳn ra, mà ai cũng mến mình nữa, nhiều người quan tâm mình hơn

 18. nên tạo playlist bao nhiêu bài là oke ạ, nhiều sub xịn quá uhu

 19. Chị ơi, em vô tình lướt phải 1 bản sub Thông thạo ngôn ngữ, em chỉ nghe vậy thôi. Thấy cmt ai cũng bảo học tốt hơn. Thì em nghe 2 ngày liền, mà khi tìm hiểu sâu hơn. Thì em có sợ lắm. Giờ em muốn bỏ nghe sub thì phải làm sao ạ? Mong chị rep em với. Em 12 tuổi ạ. :((

  1. Em nên nghe sub loại bỏ khẳng định nha

 20. Cho em hỏi nếu mà nghe tăng cường bảo vệ DNA vs flush có tránh việc bị giảm tuổi thọ hay ko ạ??

 21. Thg thì khẳng định sẽ là “tôi rất đẹp” nhưng nếu kđ là “hormone progestrone tăng lên” vậy thì tiềm thức có hiểu được k nhỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *