Quần áo thời trang Themidside

Các kiểu tóc Pompadour toát lên vẻ sành điệu và sang trọng

Các kiểu tóc Pompadour

Điều thú vị là một trong những kiểu tóc mang tính biểu tượng nhất của nam giới, pompadour là kiểu tóc được đặt theo tên của một người phụ nữ. Nguồn cảm hứng cho kiểu tóc này là Madame de Pompadour, tình nhân chính của vị vua Pháp thế kỷ 18.

Pompadour luôn là kiểu tóc nam phổ biến và vượt thời gian trong suốt lịch sử. Thời kỳ hoàng kim của kiểu tóc sành điệu này bắt đầu với Elvis Presley vào những năm 1950. Có thể nói rằng sự nổi tiếng của nó đã tăng lên đáng kể nhờ The King of Rock ‘n’ Roll. Ngày nay, nó vẫn là một trong những lựa chọn thay thế không thể thiếu cho thời trang tóc nam.

Pompadour là gì?

Trước hết, để có kiểu tóc này, bạn cần có đủ độ dài phần tóc trên đầu. Kiểu tóc pompadour điển hình nổi bật với phần tóc bồng bềnh và bồng bềnh.

Tạo kiểu tóc phồng chỉ đơn giản bằng cách quét một lượng lớn tóc lên trên. Hai bên được chải gọn gàng và ôm sát vào đầu. Ngoài ra, phần tóc phía trước của đầu được tạo hình để tạo thành một gò bồng đảo hoặc nếp gấp.

Mặc dù kiểu tóc Pompadour thường được coi là một phong cách đơn điệu, nhưng nó thực sự có rất nhiều biến thể và lựa chọn cho các quý ông. Bằng cách này, bạn có thể sửa đổi kiểu tóc này tùy theo điều kiện bạn có và môi trường bạn đang ở. Trong thời gian ngắn, nó rất linh hoạt. Ngoài ra, với các phiên bản đương đại, pompadour phù hợp với nam giới ở mọi lứa tuổi.

Các kiểu tóc Pompadour nam đẹp nhất

Elvis là người ủng hộ ban đầu của phong cách pompadour dành cho nam giới Pompadour có thể được định nghĩa là một kiểu tóc bồng bềnh , trong đó phần tóc phía trước được giữ dài và vuốt ngược ra khỏi trán theo kiểu cuộn.

Ban đầu là phong cách của phụ nữ vào những năm 1700 và 1800, kiểu bắt mắt này lần đầu tiên bắt đầu xuất hiện trên đầu đàn ông vào những năm 1950. Điều này có được một phần không nhỏ nhờ sự ra đời của rock ‘n’ roll và không ai khác chính là Elvis Presley – một người không còn xa lạ với lược và một kho sản phẩm tạo kiểu tóc lớn

Pompadour có nhiều hình dạng và kích cỡ. Điều gì đã mang lại cho pompadour sức hấp dẫn vượt thời gian của nó, làm thế nào để có một kiểu tóc pompadour tốt nhất và những biến thể chính của nó là gì? Ở đây chúng tôi trả lời tất cả những câu hỏi này và hơn thế nữa.

1. Classic pompadour- Pompadour cổ điển

Về cơ bản, Classic pompadour- Pompadour cổ điển có tính năng tạo khối và độ bóng cao. Trong các lựa chọn thay thế truyền thống, có nhiều độ dài tóc khác nhau trên đỉnh đầu. Phần rìa dài hơn vùng thân. Trên thực tế, khi nói đến kiểu tóc phồng cổ điển Classic pompadour, phần tóc phía trước đầu được để dài hơn hẳn so với tất cả các khu vực khác.

Classic pompadour- Pompadour cổ điển
Classic pompadour- Pompadour cổ điển

Sự tương phản giữa mặt trên và mặt bên không quá nhiều. Tóc vuốt nhọn dần từ trên xuống dưới. Các thợ cắt tóc thường áp dụng kỹ thuật cắt kiểu cắt kéo để cắt ngắn phần lưng và hai bên.

Pompadour cổ điển thường phản ánh bản thân với mái tóc bóng và nhờn. Bạn có thể sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc như pomade hoặc sáp để tạo kiểu tóc Classic pompadour bóng mượt. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng vẻ ngoài bóng bẩy là kiểu cũ, thì bạn hoàn toàn có thể để tóc tự nhiên.

Kiểu cắt cổ điển này đã củng cố vị trí của nó như một biểu tượng phong cách của nam giới. Classic pompadour đã làm say lòng người của một số nhạc sĩ, diễn viên và nghệ sĩ biểu diễn được tôn kính nhất mọi thời đại và vẫn là một lựa chọn chắc chắn khi tiêm một liều rock ‘n’ roll vênh vang vào vẻ ngoài hàng ngày của bạn.

Lời khuyên cho kiểu Pompadour cổ điển

Bất kỳ thợ cắt tóc nào xứng đáng với muối của họ đều biết chính xác cách cắt và tạo kiểu tóc classic pompadour này. Tuy nhiên, để tránh bất kỳ sợi dây đan chéo nào, tốt nhất phồng ở phía trước, ôm sát đầu ở hai bên và được chải gọn gàng về một điểm ở phía sau đầu.

Về cách tạo kiểu, bạn sẽ cần pomade, lược có lỗ thông hơi và máy sấy tóc. Sấy khô tóc trong khi sử dụng lược có lỗ thông hơi để tạo kiểu tóc trở lại. Sau đó, bạn chỉ cần vuốt một lớp pomade bóng qua tóc từ gốc đến ngọn, dùng lược để chải tóc vào nếp.

Undercut pompadour

Kiểu tóc Undercut pompadour
Kiểu tóc Undercut pompadour

Bạn có thể tự do và sáng tạo khi lựa chọn một kiểu tóc hiện đại. Vì vậy, khá dễ dàng để tạo ra những thay đổi đáng kể với một chút chạm vào tóc của bạn.

Undercut là một trong những kỹ thuật cắt giúp kiểu tóc của bạn trông đẹp hơn rất nhiều. Ngoài ra, nó khá tương thích với kiểu tóc pompadour.

Nó chia tóc của bạn thành hai phần với một đường thẳng và sắc nét. Một phần khó là một phương pháp hiệu quả để có được một hình ảnh đương đại. Nó có thể được áp dụng với các kỹ thuật cắt tóc khác nhau như fade.

Kiểu tóc Pompadour Fade

Ngày nay, pompadour vẫn tồn tại ở dạng nguyên thủy. Tuy nhiên, đã có một số chỉnh sửa hiện đại trong những năm qua, cho phép phần bổ sung này vượt qua thời gian, vẫn tuyệt vời trong suốt thời gian qua.

Các kỹ thuật cắt tóc đương đại như phai màu, pha trộn và làm thon gọn đã mang lại cho chiếc tóc uốn phồng một sức sống mới, khiến nó trở thành một trong những kiểu cắt tóc phổ biến nhất thế kỷ 21 dành cho nam giới ở mọi lứa tuổi. Fade chắc chắn là kỹ thuật cắt tóc phổ biến nhất trong những năm gần đây. Nó tạo ra những kiểu tóc rất phong cách khi kết hợp với kiểu tóc pompadour.

Kiểu tóc Pompadour Fade
Kiểu tóc Pompadour Fade

Các biến thể mờ dần khác nhau có thể được ưu tiên cho các bên trong kiểu tóc này. Làm mờ dần, mờ dần , giảm dần, mờ dần, mờ dần da, mờ dần là một số tùy chọn trong số này.

Nói với thợ làm tóc của bạn rằng bạn muốn kết hợp hai kiểu cắt tóc này. Những người thợ cắt tóc chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn một kiểu tóc phù hợp với đặc điểm cơ thể và phong cách của bạn

Pompadour taper nam

Kết cấu pompadour taper chứa các lựa chọn thay thế kiểu tóc thông thường và thoải mái hơn là một hình ảnh trang trọng. Không giống như các đường nét đơn giản và sạch sẽ của phong cách cổ điển. Các kết cấu và lớp thêm chuyển động cho tóc.

Pompadour taper nam
Pompadour taper nam

Những kiểu tóc này cho kết quả tuyệt vời với kiểu tóc dày và gmượt. Sau khi cắt tóc, bạn có thể sử dụng các sản phẩm lý tưởng cho tóc như đất sét hoặc hồ để tạo kiểu. Bạn có thể chải tóc để có hình dạng như ý muốn hoặc chỉ cần dùng tay..

Modern pompadour- Pompadour hiện đại

Pompadour, một kiểu tóc hoài cổ, đã có được một cái nhìn đương đại với hiệu ứng của xu hướng thời trang tóc ngày nay. Có một sự chuyển đổi rõ nét giữa phần tóc trên đỉnh đầu và hai bên.

Để mang đến sự hiện đại cho một trong những kiểu cắt tóc nổi tiếng nhất mọi thời đại, modern pompadour-pompadour hiện đại mang nét thời kì hoàn hảo. Kiểu tóc Pompadour đổi mới này lấy tất cả các phần tốt nhất của một chiếc pomp cổ điển trong khi kết hợp chúng với sự cắt tỉa gọn gàng sạch sẽ, sắc như dao cạo đã trở thành yếu tố xác định nghề cắt tóc hiện đại.

Có rất nhiều chỗ để hiện đại hóa ở đây. Phần tóc trên đỉnh đầu modern pompadour sẽ luôn dài hơn và được chải ngược ra sau khuôn mặt. Tuy nhiên, có nhiều lựa chọn khác nhau cho các bên. Để có một cái nhìn nổi bật, một lớp tóc mờ dần hoặc giảm dần có thể hoạt động tốt, mang lại vẻ ngoài hiện đại cho phần trang trí này trong khi vẫn giữ được phần lớn hình dạng ban đầu.

Tạo kiểu khôn ngoan, hãy làm theo các bước tương tự như đối với kiểu tóc phồng cổ điển. Sự khác biệt duy nhất là bạn sẽ cần phải trả tiền cho thợ cắt tóc mỗi hai tuần một lần để giữ cho mặt sau và hai bên luôn sắc nét và sạch sẽ.

3. Pompadour ngắn

Nếu bạn là một chàng trai thích những kiểu tóc ngắn , đừng lo lắng, pompadour cũng có những lựa chọn ngắn. Vì vậy, bạn có thể có một kiểu tóc sạch sẽ, thư giãn và ít bảo dưỡng. Những lựa chọn thay thế ngắn cũng phù hợp với nhiều hoàn cảnh và môi trường cũng như sang trọng và thời trang.

Chiều dài tóc trong pompadour ngắn ngắn hơn so với các phiên bản cổ điển. Ở kiểu tóc này, độ dài của phần mái thường nhỏ hơn 4cm. Ngoài ra, các cạnh và mặt sau thường được cắt ngắn. Tóc có thể dài như nhau hoặc nhạt dần.

Kiểu tóc Pompadour ngắn này không mang dáng vẻ phô trương, quá khổ của những ngày đã qua mà với chiều dài ngắn hơn, cắt xén và một độ phồng thấp hơn nhiều. Hai bên tóc được giữ ngắn hơn phần đỉnh, nhưng vẫn đủ dài để có thể chải ngược ra sau tai.

Để có vẻ ngoài lạnh lùng hơn, bạn có thể chọn sản phẩm tạo kiểu tóc để tăng thêm độ bóng cho tóc. Ưu điểm quan trọng nhất của cách cắt tóc này là bạn tiết kiệm được thời gian, sản phẩm và sức lực khi tạo kiểu tóc.

Pompadour phong cách Elvis Pompadour

Pompadour, một kiểu tóc hoài cổ gây chú ý với ảnh hưởng của văn hóa rockabilly vào những năm 1950, đã trở thành một trong những kiểu tóc mang tính biểu tượng và phổ biến nhất trong thời gian đó với Elvis Presley.

Đặc điểm cụ thể nhất của kiểu tóc Elvis Presley là tóc mái uốn phồng lớn ở phía trước đầu. Để đạt được hình dạng này cần rất nhiều nỗ lực. Do khó duy trì và quản lý, sự quan tâm đến phiên bản truyền thống này đã giảm dần từng ngày.

Nhưng ngày nay nó vẫn được một số nam giới ưa thích. Vì nó là một kiểu tóc cực ngầu, nam tính và đáng chú ý.

8. Pompadour nhuộm

Bạn có thể thêm một nhân vật vào phong cách pompadour hiện đại của mình với các kiểu tóc và tùy chọn màu sắc khác nhau. Bạn có các tùy chọn không giới hạn để làm điều này. Nếu bạn là một người đàn ông dũng cảm, cởi mở với những đổi mới, chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên thử các ứng dụng phong cách khác nhau. Những lựa chọn thay thế kiểu tóc cổ điển hơn có thể phù hợp với những quý ông bảo thủ.

9. Pompadour dài

Bạn có thể có một vẻ ngoài bóng bẩy bằng cách sử dụng kiểu tóc pompadour cùng với bộ râu phù hợp với phong cách của bạn. Cách tốt nhất để tìm một phong cách phù hợp cho bạn là luôn thử các lựa chọn thay thế khác nhau. Sự đa dạng này cũng có nghĩa là một bên ngoài đầy phong cách và tinh vi. Nhưng điều cần thiết là phải đến tiệm cắt tóc thường xuyên để cắt tỉa tóc và râu.

Side part pompadour

Đừng cho rằng chỉ vì tóc không thẳng nên bạn không thể mặc kiểu tóc phồng. Tóc xoăn và gợn sóng có thể được cắt và tạo kiểu thành kiểu tóc phồng với một số kết quả tốt, mặc dù hơi lỏng và bình thường hơn so với kiểu truyền thống. Cách này cung cấp một sự thay thế thoải mái hơn, ít bóng bẩy hơn và cũng phù hợp với những người đàn ông có mái tóc đặc biệt dày.

Giải thích cho thợ cắt tóc của bạn rằng bạn muốn có một mái tóc phồng có kết cấu và họ sẽ tự động biết bạn đang mong muốn điều gì. Tuy nhiên, một lần nữa, sẽ không bao giờ có hại khi mang theo một bức ảnh để tham khảo.

Khi nói đến việc tạo kiểu, hãy đổi phần pomade ra ngoài để lấy một loại đất sét tạo kết cấu. Bạn cũng có thể xịt một ít muối biển lên tóc trước khi sấy để tăng độ giữ nếp trong khi tạo cảm giác dễ chịu hơn. Kết thúc bằng cách rẽ ngôi nhẹ nó trở lại vị trí và bạn đã sẵn sàng.

Một số câu hỏi thương gặp

Các giải pháp thay thế hiện đại có được bằng cách kết hợp hai hoặc nhiều kỹ thuật cắt. Kiểu tóc được ưa thích nhất là fade, taper fade , và undercut . Trong các lựa chọn thay thế hiện đại, hai bên và lưng được cạo khá ngắn bằng tông đơ cắt tóc.

Pompadour có phù hợp với tôi không?

Nhiều nhà tạo mẫu tóc và thợ cắt tóc khuyên những người đàn ông để tóc thẳng.

Tất nhiên, không có nghĩa là bạn không thể sử dụng kiểu tóc này nếu bạn có mái tóc xoăn hoặc gợn sóng . Nhưng hình dạng độc đáo của pompadour có thể được quản lý dễ dàng hơn với tóc thẳng.

Kỹ thuật cắt & Chiều dài tóc

Các yếu tố quan trọng nhất để có một phong cách pompadour đẹp là độ dài của tóc phù hợp và kiểu cắt đẹp.

Sự cân đối là điều quan trọng nhất đối với kiểu tóc này. Tóc có đủ độ dài cần thiết ở những phần phù hợp của tóc để có hình dạng đẹp.

Khi để kiểu tóc phồng, độ dài của phần tóc phía trước đầu nên nằm trong khoảng 4-6 cm. Ngoài ra, thợ cắt tóc của bạn có thể tư vấn cho bạn về độ dài bạn nên có theo biến thể pompadour mà bạn thích.

Hình dạng khuôn mặt

Pompadour phù hợp với những người đàn ông có cấu trúc xương và đường viền hàm nổi bật hơn trên khuôn mặt của họ. Nhưng một thợ cắt tóc giỏi có thể áp dụng một kiểu tóc lý tưởng tùy thuộc vào hình dạng khuôn mặt của bạn. Bạn có thể tạo ảo giác về kích thước của khuôn mặt bằng một số thủ thuật cắt nhỏ.

Nếu bạn có khuôn mặt dài, phần tóc hai bên nên để dài hơn. Sự chuyển động này làm giảm sự khác biệt về độ tương phản giữa mặt trên và mặt bên. Như vậy khuôn mặt của bạn trông không dài hơn.

Hai bên và lưng nên được cắt khá ngắn cho khuôn mặt tròn. Nhưng đây không phải là kỹ thuật cắt rời như undercut. Điều quan trọng là tạo ra một sự chuyển đổi suôn sẻ từ dưới lên trên.

Ai phù hợp với kiểu tóc Pompadour?

Một trong những điều tuyệt vời về kiểu tóc pompadour là nó có thể được điều chỉnh và điều chỉnh để phù hợp với nhiều hình dạng khuôn mặt và cấu trúc xương. Tuy nhiên, với chiều cao và khối lượng lớn, nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người có khuôn mặt dài hoặc hình chữ nhật. Điều này là do thực tế là một mái tóc phồng sẽ kéo dài hình dạng của đầu hơn nữa, làm cho nó phù hợp hơn với khuôn mặt hình tròn, hình bầu dục hoặc hình vuông.

Đặc biệt, những người có khuôn mặt tròn có thể được hưởng lợi từ chiều dài bổ sung do một bộ lông xù tạo ra. Chiều cao tăng thêm giúp tỷ lệ cân đối, giúp khuôn mặt thon gọn và bớt hình cầu hơn.

Một điều cần cân nhắc khác khi quyết định có chọn kiểu tóc phồng hay không là lông trên khuôn mặt . Đây là kiểu phù hợp với một chút lông tơ trên khuôn mặt, cho dù đó là râu đầy đủ hay chỉ lưa thưa những sợi râu .

Một lần nữa, hình dạng khuôn mặt cần được tính đến. Những người có khuôn mặt hình trái xoan có thể cân nhắc để kiểu tóc ngắn hơn cho khuôn mặt để duy trì sự cân đối, trong khi những người có khuôn mặt tròn hoặc vuông có thể để dài hơn một chút mà không sợ bị hỏi “tại sao mặt dài?”.

Truy vấn liên quan

modern pompadour

kiểu tóc pompadour

tóc pompadour

side part pompadour

undercut pompadour

classic pompadour

pompadour taper

Pannie

Xin chào, mình là Pannie- Người sáng tạo nội dung thời trang và làm đẹp.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *