Quần áo thời trang Themidside

Những thiết kế hình xăm Maori đẹp mang biểu tượng chiến binh

Những thiết kế hình xăm Maori đẹp mang biểu tượng chiến binh

Nếu bạn đang tìm kiếm một hình xăm không giống loại mực mà những người khác thường có, thì những hình xăm chịu ảnh hưởng của người Maori có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Những thiết kế hình xăm Maori này, được sinh ra từ văn hóa chiến binh bản địa của người New Zealand , chắc chắn sẽ truyền tải sự táo bạo và dữ dội. Xem qua bộ sưu tập này và xem nếu bạn có cảm hứng!  Vì vậy, hãy xem và chọn một cái sẽ làm nổi bật sự nam tính và chiến binh trong bạn !!!!!

Câu chuyện đằng sau hình xăm Maori là gì?

Cơ thể hay những hình xăm không còn xa lạ với chúng ta, những hình xăm hiện đại sẽ được coi là mốt. Trên thực tế, hình xăm có lịch sử ít nhất là hai nghìn năm, là một cách thể hiện của tôn giáo nguyên thủy và thể hiện thái độ của con người đối với cuộc sống.

Theo tìm hiểu, những hình xăm Maori ở New Zealand đã có hàng nghìn năm lịch sử, và chúng được biết đến là nơi khởi nguồn cho những hình xăm của thổ dân trên khắp thế giới. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Hình xăm trên người Maori có ý nghĩa gì ?

Các hình xăm trên người Maori đại diện cho danh tính, địa vị, quyền lực, v.v.

Xã hội Maori cũng có một hệ thống giai cấp, họ là quý tộc, thường dân và chiến binh nô lệ, còn các thủ lĩnh là thành viên của quý tộc. Họ thực thi quyền lực và phụ trách mọi công việc của bộ tộc.

Từ cách ăn mặc, hình xăm trên mặt họ có thể phân biệt được đẳng cấp của tầng lớp nào. Các hình xăm trên mặt và cơ thể của người Maori cũng là biểu tượng địa vị. Thông thường, nhiều hoặc nhiều hoa văn phức tạp thể hiện địa vị cao hơn.

“Mianmian” được coi là biểu tượng của sắc đẹp ở Sudan. Hình xăm ban đầu là dấu hiệu phân biệt giữa các bộ tộc, sau đó phát triển thành dấu hiệu phân biệt giáo phái và gia đình, và phát triển thành một biểu tượng của vẻ đẹp. Đàn ông Sudan phải có từ 1-4 vết dao, trong khi phụ nữ đau hơn, họ phải có từ 5-10 vết dao, và thầy cúng sẽ khắc lên mặt họ.

Điều đáng nói là người Maori rất coi trọng hình xăm thủ công, thợ mộc và nghệ nhân thường thuộc tầng lớp cao hơn và được các dân tộc ủng hộ.

Những thiết kế hình xăm Maori đẹp nhất

1. Thiết kế hình xăm ngực Maori

Hình xăm Maori trông thông minh hơn khi nó được thực hiện để che một phần ngực. Đây là một trong những hình xăm Maori dành cho nam giới và là sự kết hợp của một số biểu tượng và dấu hiệu của người Maori như dấu hiệu và nút thắt của người Celtic, biểu tượng con người, các bộ phận của mũi tên và nhiều thứ khác được tạo ra theo một cách tuyệt vời như vậy.

Thiết kế hình xăm ngực Maori
Thiết kế hình xăm ngực Maori

Hình xăm cũng có những nét chấm phá của màu đỏ cùng với màu đen bình thường, khiến nó trông rất sáng và một điều nữa là hình xăm này không bao phủ toàn bộ ngực mà chỉ là đường trên của nó.

Phù hợp nhất cho: Thiết kế này phù hợp nhất cho những người đàn ông có phẩm chất chiến binh và mong muốn chiến đấu hết mình để lên đỉnh cao.

Mực ưa thích: Hình xăm này được thực hiện tốt nhất bằng màu mực đen với một chút mực nâu

Ở đâu: Hình xăm hoa văn đáng yêu này bắt đầu từ dưới đường viền cổ áo đến ngực trên và được tạo thành từ các mẫu hình học khác nhau

Kích thước: Những loại hình xăm này được thực hiện bằng cách sử dụng một nhóm các mẫu nhỏ để tạo thành một thiết kế hình xăm lớn

Màu da: Loại này phù hợp nhất với làn da lúa mì cho đến màu da trắng.

2. Thiết kế hình xăm trên chân

Thiết kế hình xăm trên chân
Thiết kế hình xăm trên chân

Nó thực sự trông tuyệt đẹp trên da và mang lại cho bạn một cái nhìn dân tộc và truyền thống. Đây là một trong những hình xăm Maori đẹp nhất dành cho nữ.

Phù hợp nhất cho: Đây là một hình xăm Maori tinh tế dành cho phụ nữ do kích thước và sự đơn giản của nó. Cây thánh giá tượng trưng cho lòng nhiệt thành đạt được sự hài hòa và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mực ưa thích : Hình xăm này tốt nhất nên được thực hiện bằng màu đen

Ở đâu: Hình xăm đáng yêu này được thực hiện tốt nhất ở chân, nhưng bạn cũng có thể thực hiện chúng trên tay và cổ.

Kích thước: Những hình xăm có kích thước vừa và nhỏ trông hoàn hảo cho những thiết kế này

Màu da: Loại này phù hợp nhất với màu da sáng và trắng.

3. Kiểu dáng hình xăm maories có chiều dài trung bình

Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng về hình xăm Maori thì đây là một trong những mẫu đẹp nhất. Hình xăm đặc biệt này là một cái nhìn vi mô về xã hội Maori. Nó được làm bằng cách sử dụng các hoa văn phức tạp của lều, người dân và đại diện cho cách sống của họ. Những hình xăm này thường được ưa thích bởi những người hiểu cách sống của người Maori và vô cùng tự hào về cội nguồn của họ. Hình xăm những mẫu như vậy khá phức tạp và khó thực hiện do sự phức tạp của các chi tiết và sự hoàn hảo cần đạt được sự cân xứng,

Phù hợp nhất cho: Những kiểu mẫu hình xăm Maori này được ưu tiên thực hiện bởi những người đàn ông có sức khỏe và tuổi tác tốt. Chúng là một lời nhắc nhở về tất cả những hy sinh và việc làm của tổ tiên họ.

Mực ưa thích: Hình xăm Maori thường được thực hiện bằng mực màu đen hoặc xanh lá cây đậm

Ở đâu: Thực hiện chúng trên bắp tay và cánh tay của bạn để khoe những hình xăm tuyệt vời này

Kích thước: Bạn có thể chọn thiết kế hình xăm có kích thước vừa phải hoặc lớn tùy thuộc vào diện tích bề mặt.
Tông màu da: Loại này phù hợp nhất với tông màu da trung bình đến trắng.

7. Thiết Kế Hình Xăm Maori Thằn Lằn Trên Lưng Và Ngực

Trong nền văn hóa Polynesia, thằn lằn hoặc tắc kè tượng trưng cho một hình tượng giống như Thần. Nó là một phần rất quan trọng trong niềm tin và lý tưởng của người Polynesia.

Chúng được biết đến là người bảo vệ tất cả các loại bệnh tật và bất hạnh và giải cứu mọi người khỏi kẻ thù. Những hình xăm thằn lằn quả thực rất độc đáo và sáng tạo. Chúng thường được thực hiện trên các phần trên của cơ thể để thể hiện sự tôn trọng đối với động vật.

Phù hợp nhất cho: Những hình xăm này lý tưởng được thực hiện bởi nam giới, những người muốn bảo vệ gia đình và những người thân của họ khỏi kẻ thù.

Mực ưa thích : Hình xăm tắc kè được thực hiện tốt nhất bằng màu đen hoặc thậm chí là mực nâu

Ở đâu: Chúng được thực hiện trên lưng hoặc trên vùng ngực để thể hiện sự tôn trọng và tôn vinh của họ đối với động vật khiêm tốn

Kích thước: Bạn có thể chọn một hình xăm có kích thước từ trung bình đến lớn tùy thuộc vào vị trí bạn muốn.
Tông màu da: Những thiết kế này phù hợp với tông màu da sáng đến trắng.

10. Hình Xăm Maori Vỏ Rùa Trên Vai

Hình Xăm Vỏ Rùa Trên Vai
Hình Xăm Vỏ Rùa Trên Vai

Trong các thiết kế hình xăm Maori, một số biểu tượng phổ biến nhất được sử dụng là mai, đặc biệt là mai rùa. Rùa là một sinh vật biển rất quan trọng và có ý nghĩa to lớn trong tộc Maoris. Hình xăm đơn giản này có ý nghĩa hơn nhiều so với các biểu tượng khác và là một ý tưởng tuyệt vời cho một thiết kế hình xăm. Rùa tượng trưng cho sức khỏe, hạnh phúc, cuộc sống lâu dài, yên nghỉ, hòa bình và thịnh vượng. Chúng được coi là dấu hiệu của sự may mắn trong văn hóa Maori.

Phù hợp nhất cho: Những hình xăm rùa này được thực hiện bởi cả nam và nữ, những người tin vào những câu chuyện của nền văn hóa Maori cổ đại. Hình xăm con rùa được biết đến là hình xăm mang lại may mắn và cuộc sống lâu dài cho người đó.

Mực ưa thích: Hình xăm Maori ở lưng này được thực hiện tốt nhất bằng mực màu đen.

Vị trí: Do kích thước nhỏ của những hình xăm này, chúng có thể được đặt ở bất cứ đâu trên cơ thể như cánh tay, bắp tay, cổ, lưng và thậm chí cả ngực.

Kích thước: Một hình xăm Rùa có kích thước nhỏ đến trung bình trông rất lý tưởng

Tông màu da: Chúng phù hợp với tông màu da trung bình đến tông màu trung bình.

11. Thiết kế xăm hình Sun Maori cho các cô gái

Thiết kế xăm hình Sun Maori cho các cô gái
Thiết kế xăm hình Sun Maori cho các cô gái

Hình xăm Sun Maori đại diện cho sự giàu có, khả năng lãnh đạo và sự sáng chói. Nó được coi là một nguồn của sự tươi sáng, của cải tự nhiên và nuôi dưỡng. Hình xăm mặt trời rất năng động để nhìn. Nó mang lại cho bạn một vẻ ngoài rất táo bạo và mạnh mẽ.

Nó có thể được mặc trên bất kỳ phần nào của cơ thể, mặc dù phần trên cơ thể được ưu tiên hơn. Chúng được biết đến là vật mang lại may mắn, sức khỏe và hạnh phúc cho người đeo.

Phù hợp nhất cho: Hình xăm phù hợp nhất với cả nam và nữ, những người muốn mang lại tia hy vọng, hạnh phúc và sức khỏe tốt trong cuộc sống của họ.
Mực ưa thích: Những hình xăm này được thực hiện tốt nhất bằng mực màu đen và đỏ.
Vị trí: Tốt nhất là nên dùng mực ở ngực, vai và bắp tay để có thể nhìn rõ hơn.
Kích thước: Thiết kế hình xăm có kích thước vừa phải trông thanh lịch và tôn thêm vẻ đẹp của người mặc.
Màu da: Vì hình xăm sử dụng mực đỏ và đen nên chúng phù hợp nhất với màu da sáng và trắng.

13. Hình xăm đầu giáo trên cánh tay

Hình xăm đầu giáo Maori là biểu tượng của lòng dũng cảm, trí tuệ và sức mạnh. Nó cố gắng thể hiện hình ảnh của một chiến binh và những kỹ năng tuyệt vời của anh ta.

Hình xăm có thiết kế rất phức tạp, và mỗi dòng có thể là biểu tượng cho điều gì đó. Nó rất sáng tạo và độc đáo về hình thức. Đây là một trong những thiết kế hình xăm Maori tốt nhất cho cả nam và nữ.

Phù hợp nhất cho: Hình xăm đầu giáo phù hợp nhất với những người đàn ông có phẩm chất giống như một chiến binh và có mục tiêu tập trung vào mục tiêu của họ. Những người này là những người biết đi và đại diện cho lòng dũng cảm và sự dũng cảm.

Mực ưa thích : Hình xăm giáo được sử dụng mực màu đen và nâu

Ở đâu: Chúng được thực hiện tốt nhất dưới dạng băng đeo tay, hoặc trên tay áo và cánh tay.

Kích thước: Hình xăm giáo trông tuyệt vời ở các mẫu có kích thước trung bình hoặc nhỏ

Tông màu da: Chúng phù hợp nhất với tông màu da trung bình đến trắng.

15. Thiết kế hình xăm đại dương cho nam giới

Thiết kế hình xăm đại dương cho nam giới
Thiết kế hình xăm đại dương cho nam giới

Hình xăm Maori đại dương rất phổ biến. Một số người hiểu đại dương là biểu tượng của cái chết hoặc thế giới bên kia nó. Có nhiều mẫu và kiểu dáng khác nhau có sẵn để lựa chọn và mọi người thực sự thích ý tưởng này vì nó làm cho hình xăm của bạn trông thật ấn tượng.

Đại dương đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của người Maoris, vì chúng thường lấy hầu hết thức ăn từ nước. Hải sản là chế độ ăn chủ yếu của người Maoris, họ sử dụng một số kỹ thuật để săn cá.

Phù hợp nhất cho: Hình xăm đại dương thường được thực hiện trên nam giới, những người tôn trọng Thần Biển vì đã cho họ nhiều thức ăn và cung cấp cho họ nguồn sống

Mực ưa thích: Hình xăm trên cánh tay của người Maori được thực hiện tốt nhất bằng mực màu đen

Ở đâu: Hình xăm đại dương được thực hiện tốt nhất trên ngực, vai, cổ và thậm chí cả lưng.

Kích thước: Chúng được thực hiện bằng cách sử dụng một nhóm các mẫu nhỏ hơn để tạo thành một mẫu Đại dương lớn.

Tông màu da: Chúng phù hợp với tông màu da sáng đến trắng.

16. Thiết kế hình xăm bộ lạc Maori

Hình xăm bộ lạc Maori là biểu tượng của nền văn hóa và di sản phong phú của người Maoris cổ đại. Chúng được tạo ra bằng cách sử dụng nhiều biểu tượng và hoa văn để đại diện cho cách sống cổ xưa.

Mỗi chi tiết được khắc họa cẩn thận bằng cách sử dụng các biểu tượng nhất định như chiếc lều, vảy cá, đuôi cá thu, v.v., mỗi biểu tượng đều gắn với những ý nghĩa như thịnh vượng, sức khỏe và lòng dũng cảm.

Phù hợp nhất cho: Hình xăm bộ lạc được thực hiện tốt nhất trên nam giới, những người thích biến cơ thể mình thành bức tranh hoàn hảo để khắc họa lối sống của người Maori. Những hình xăm này là những câu chuyện mang tính biểu tượng về cách sống của người Maori thời bấy giờ.

Mực ưa thích : Hình xăm bộ lạc tốt nhất nên được thực hiện bằng mực màu đen.

Ở đâu: Chúng có thể được thực hiện trên bắp tay, ngực và cánh tay để có tầm nhìn tốt hơn.

Kích thước: Hình xăm bộ lạc Maori lý tưởng được thực hiện với kích thước lớn để đảm bảo rằng tất cả các chi tiết đều được chụp chính xác.

Tông màu da: Chúng phù hợp với tông màu da sáng đến trắng.

17. Thiết kế xăm hình vòng tay ban nhạc Maori

Đây là một trong những hình xăm vòng tay của người Maori được thực hiện tuyệt vời nhất. Nó được tạo ra bằng cách sử dụng một loạt các hoa văn như giáo, răng cá voi, v.v. để tượng trưng cho sự bảo vệ, chiến trường và lòng dũng cảm.

Hình xăm ở cánh tay khá phổ biến với cả nam và nữ, những người thích xăm hình là một phụ kiện thường trực trên cơ thể của họ. Hình xăm ban nhạc cũng có thể được thực hiện trên mắt cá chân và vai. Tuy là những thiết kế đơn giản nhưng chúng có độ chi tiết cao với những ý nghĩa bên trong.

Phù hợp nhất cho: Hình xăm dây đeo phù hợp nhất cho cả nam và nữ, những người thích thêm chi tiết vào những phần dễ thấy nhất trên cơ thể của họ như cổ tay, cánh tay và mắt cá chân.

Mực ưa thích: Những hình xăm này trông tuyệt vời khi được thực hiện bằng mực màu đen.

Ở đâu: Như tên cho thấy, hình xăm ban nhạc tốt nhất được thực hiện trên cổ tay, cánh tay và mắt cá chân.

Kích thước: Chúng được thực hiện tốt nhất ở kích thước trung bình hoặc lớn tùy thuộc vào kích thước của khu vực đặt.

Màu da: Chúng được thực hiện lý tưởng trên tông màu da trung bình đến trắng.

Hơn chỉ là một hình xăm

Người Maori không chỉ coi hình xăm là biểu tượng thể hiện thông tin bản thân và gia đình trên khuôn mặt. Hình xăm là một trong những “báu vật” được người Maori lưu truyền từ đời này sang đời khác.

Những hình xăm phổ biến trên toàn thế giới được phân chia rõ ràng bằng tiếng Maori, và dù mục đích hay mục đích thì chúng đều ẩn chứa ý nghĩa thiêng liêng, đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa nó với những hình xăm hiện đại.

Ý nghĩa hình xăm Maori

Hình xăm là biểu tượng của cấp bậc và địa vị của người Maori. Mỗi thiết kế hình xăm là duy nhất, giống như một bản lý lịch cuộc đời. Nó ghi lại nghề nghiệp và địa vị của người Maori trong bộ tộc, cũng như gia đình và thậm chí cả những thành tựu trong cuộc sống của anh ta.

Các tù trưởng bộ lạc có một hoa văn gọi là “Titi” ở giữa trán, giúp phân biệt họ với những người bình thường. Nói chung, các hoa văn trên khuôn mặt càng chồng lên nhau, thì địa vị của người đó càng cao.

Điều thú vị là theo ghi chép của châu Âu, trong những năm đầu khi dự lễ ký chuyển nhượng đất đai, thủ lĩnh người Maori sẽ tự vẽ hình khuôn mặt của mình để làm chữ ký, để hợp đồng vẫn có hiệu lực. Có vẻ như những hình xăm trên khuôn mặt của tù trưởng người Maori tương đương với biểu tượng của quý tộc châu Âu.

Vì vậy, đối với người Maori, “hình xăm” rất quan trọng, ai thường xuyên xuất hiện hoặc ở vị trí quan trọng thì nên xăm những đường cong mềm mại hoặc hoa văn xoáy trên mặt, chân, lưng và mông.

Mẹo bổ sung để giữ lại sự thanh lịch của thiết kế hình xăm Maori

Những hình xăm maories mang rất nhiều ý nghĩa đối với nền văn hóa và di sản của thị tộc nổi tiếng nhất trên thế giới. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu các khía cạnh nhất định trước khi bắt tay vào một thiết kế cụ thể:

  • Trước khi chọn một thiết kế, hãy hiểu tầm quan trọng của các ký hiệu khác nhau được sử dụng.Bạn cần phải nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của các mẫu để đảm bảo rằng bạn biết chính xác những gì bạn dự định đạt được với hình xăm.
  • Tùy theo câu chuyện muốn kể mà chọn những họa tiết nhỏ khác nhau để làm thành một họa tiết lớn.
  • Khu vực vị trí cũng rất quan trọng đối với hình xăm Maori. Một số hình xăm mang tính biểu tượng tôn giáo không được thực hiện trên bàn chân và các phần dưới của cơ thể.
  • Việc chọn nghệ sĩ cũng khá quan trọng. Các nghệ nhân phải thông thạo các dấu hiệu và hoa văn của người Maori để nhận được giá trị đồng tiền của bạn.

Kết luận

Vì vậy, một thực tế đã chứng minh rằng hình xăm bộ lạc liên tục lọt vào bảng xếp hạng những thiết kế hình xăm đẹp nhất và hình xăm Maori đơn giản là không bao giờ gây ấn tượng với mọi người bằng những phiên bản mới hơn và những mẫu sáng tạo và đẹp mắt hơn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này truyền cảm hứng cho bạn để kể câu chuyện của mình bằng cách sử dụng các biểu tượng Maori. Hình xăm maories khá phức tạp, nếu người nghệ nhân chưa có kinh nghiệm sẽ khó thực hiện được. Cách dễ dàng để đạt được sự đối xứng trong một hình xăm hoa văn maori là sử dụng giấy nến để phác thảo các mẫu. Vì vậy, mọi người, hãy sẵn sàng cho những hình xăm hoa văn maori tuyệt vời này, chắc chắn sẽ thu hút !

Xem thêm: Hình xăm gia đình: Ý nghĩa và những thiết kế truyền cảm hứng

hình xăm maories
hình xăm maories bắp tay
hình xăm maories tay
hình xăm maories chân
hoa văn maori
xăm hình maori
hình xăm hoa văn maori

Pannie

Xin chào, mình là Pannie- Người sáng tạo nội dung thời trang và làm đẹp.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *