Quần áo thời trang Themidside

Bảng màu nhuộm tóc: Cách đọc và sử dụng dễ hiểu nhất

Cách đọc bảng màu nhuộm tóc dễ dàng nhất

Màu tóc là một khía cạnh quan trọng của sắc đẹp, nó có thể bù đắp những khiếm khuyết về thể chất, chẳng hạn như tóc bạc ở tuổi già, bạc màu tóc ở thanh thiếu niên, v.v. Đồng thời, Với sự hỗ trợ của bảng màu nhuộm tóc, việc chọn màu tóc phù hợp sẽ tô thêm vẻ đẹp cho kiểu tóc và thêm sức sống. Nhuộm tóc cũng là một khía cạnh của kiểu tóc thời thượng ngày nay.

Trên thực tế, bảng màu nhuộm tóc rất dễ đọc, chúng ta cùng tham khảo ngay nhé!

Hiểu biết về màu sắc và bảng màu của bảng màu nhuộm tóc

Trong kiến ​​thức về nhuộm tóc được các thợ làm tóc chuyên nghiệp nắm vững thì bạn phải nắm được những kiến ​​thức cơ bản. về màu sắc và cách pha màu., sự kết hợp giữa màu sắc và kiểu tóc, v.v. để thiết kế kiểu tóc hoàn hảo nhất cho khách hàng …

Kiến thức về mẫu nhuộm tóc

1. Độ sáng và độ bóng và độ bóng của màu tóc

2. Tất cả các sản phẩm nhuộm tóc bị oxy hóa sẽ hơi phai sau khi nhuộm; tính năng giảng dạy:

3. Hiểu ảnh hưởng của giá trị PH đối với quá trình nhuộm tóc, dạy kỹ năng nhuộm tóc sáng tạo và các điểm vận hành, phân tích khoa học quy luật của màu nhuộm và tỷ lệ bột nhão công thức, phân tích các vấn đề thường gặp khi nhuộm tóc, khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tạo của chính học sinh.

Hiểu và ứng dụng mẫu nhuộm tóc: Phân tích khoa học quy luật màu và tỷ lệ của công thức hồ nhuộm, phân tích các vấn đề thường gặp khi nhuộm tóc, cảm hứng đối với bản thân sinh viên.

Cảm hứng sáng tạo, lý thuyết đã phát triển thành kỹ năng sản xuất chuyên nghiệp, chất tóc của mỗi người là khác nhau, và thuốc nhuộm tóc càng tốt thì màu càng chậm.

Chọn hệ màu nào thì đọc mã, ví dụ 11/9 thì liên tiếp là 8/11, 7/11 … Chúng thuộc hệ 1 màu. 8/11 đậm hơn 11/9 , v.v.! Điều này cũng đúng với các hệ màu khác. Ví dụ: có 2/0 — 8/0 liên tiếp.

Nói chung, khách hàng không cần nhìn vào những hệ màu này. Điều này chỉ được sử dụng làm màu cơ bản để phối màu, cũng như màu dụng cụ (ví dụ: 0 / XX … Thứ tự của mỗi nhà sản xuất hơi khác nhau nên tôi sẽ không giải thích chi tiết. Tôi tin rằng qua tìm hiểu ở đây, bạn nên hiểu Một số kiến ​​thức về mẫu tạo màu cho tóc, mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn!

Những màu tóc nhuộm không cần tẩy

Màu nâu

Kiểu tóc phù hợp: Tóc bob rẽ ngôi. Đây là kiểu tóc bob mái xéo mang khí chất trí thức, thiết kế không tóc mái + ủi gợn sóng, thời thượng và cuốn hút, rồi lại nhuộm màu nâu thịnh hành của năm nay, tuy là thấp nhưng không hề lỗi mốt chút nào.

Màu tóc nâu lạnh

Kiểu tóc phù hợp: tóc xoăn ngang vai. Màu tóc lanh là màu tóc thịnh hành nhất năm 2018. Vừa thời trang, vừa bắt mắt lại siêu trắng! Với mái tóc ngang vai uốn xoăn vừa tôn lên vẻ thời trang ngay tức thì, lại còn tôn da rất trắng nữa đấy.

Màu sô cô la

Kiểu tóc phù hợp: tóc ngắn rẽ ngôi trung bình. Màu sô cô la được các cô gái Hàn vô cùng yêu thích cũng là một trong những màu tóc thịnh hành năm nay Màu sô cô la đậm hơn hợp với những mái tóc có độ dài vừa phải và ngắn, vừa giảm tuổi, vừa uốn xoăn nhẹ phần đuôi tóc. là thực sự dễ thương và dễ thương

Những màu tóc nhuộm hot trong bảng màu nhuộm tóc

Tóc nhuộm màu hạt dẻ

Kiểu tóc phù hợp: Tóc ngắn thẳng. Kiểu tóc ngắn thẳng kiểu Nhật này khá mới mẻ, nhuộm màu hạt dẻ sẫm có thể giúp tóc ngắn bớt đơn điệu và trông thời trang hơn! Với một lớp tóc mái lệch mỏng mang lại cảm giác rất sảng khoái.

Màu tóc khói

Kiểu tóc phù hợp: tóc dài ngang vai. Tóc ngang vai đang là xu hướng thịnh hành trong hai năm trở lại đây, nhuộm màu tóc mờ tạo cảm giác mờ ảo, bắt mắt ngọt ngào và không hề căng thẳng phù hợp với kiểu tóc mái ngố trang điểm cho khuôn mặt tròn.

Màu tóc cam

Kiểu tóc phù hợp: Tóc ngắn bob. Màu cam ấm này đang rất thịnh hành trong năm nay, nhuộm tóc màu cam cho bạn thêm ấm áp và bắt mắt chẳng kém gì kiểu tóc bob ngắn này. Phối màu cam không chỉ hợp mốt để thu hút tinh trùng mà còn khá trắng khiến bạn trông rất có khí chất. ..

Tóc vàng

Kiểu tóc phù hợp: tóc dài. Vàng chói là màu tóc thịnh hành nhất năm 2018. Nó không chỉ thể hiện sức sống của xu hướng mà còn mang đậm phong cách Hàn Quốc, nhuộm tóc dài sang màu vàng này sẽ khiến bạn đẹp lên trong phút chốc, và bạn có thể trở lại 100%. bất kể bạn đi đâu.

Chọn màu trong bảng màu nhuộm tóc

Có những màu nào trong bảng màu thuốc nhuộm tóc? Lựa chọn màu sắc nên nhuộm tóc là điều quan trọng nhất, dù bạn có kiểm soát các khía cạnh khác đến đâu nhưng nếu chọn nhầm màu mà bạn không ưng ý thì mọi nỗ lực của bạn sẽ trở nên vô ích.

Vì vậy, hiểu rõ lựa chọn màu sắc trong bảng màu nhuộm tóc trước khi nhuộm tóc là điều quan trọng nhất đối với nghề nhuộm tóc, dù bạn có kiểm soát các khía cạnh khác đến đâu nhưng nếu chọn nhầm màu mà bạn không ưng ý thì mọi công sức của bạn sẽ đổ về vô ích.

Vì vậy, việc tìm hiểu kiến ​​thức về màu nhuộm tóc trước khi nhuộm là điều cần thiết. Chọn màu nhuộm tóc phải ở nơi sáng sủa, phán đoán màu cơ bản của tóc rồi, chọn màu ưng ý theo hiệu ứng sau khi nhuộm.

Nhuộm tóc được chia thành nhiều sắc độ, có thể dung hòa các màu khác nhau. Đánh số mẫu màu nhuộm tóc thực chất là một hệ thống mã màu kỹ thuật số quốc tế, đồng thời đây cũng là một phương pháp thể hiện màu được tạo ra đặc biệt theo đặc tính của màu tóc nhuộm. Phương pháp này áp dụng phương pháp định vị kép của sắc độ và màu sắc, đây cũng là nguyên tắc cơ bản của sự phát triển màu tóc của chúng ta.

1. Sắc độ trong bảng màu nhuộm tóc

Sắc độ là một chỉ số dùng để chỉ lượng melanin có trong tóc. Các sắc độ khác nhau cho thấy tóc có màu sắc khác nhau. Nói chung, tóc được chia thành mười sắc thái, được biểu thị bằng mười số từ 1 đến 10. Số càng nhỏ, sắc tố melanin càng cao, màu càng đậm và số càng nhỏ thì màu càng nhạt.
(1) Đen đậm, (2) Đen tự nhiên, (3) Nâu đậm, (4) Nâu, (5) Nâu nhạt, (6) Vàng đậm, (7) Vàng, (8) Vàng nhạt, (9) Sáng Vàng nhạt, (10) Tóc vàng rất nhạt của người Việt thường là 1-3 độ, và tóc của người châu Âu thường là 4-6 độ.

2. Hue trong bảng màu nhuộm tóc

Hue xác định màu cụ thể của một màu

(1) xám xanh, (2) tím, (3) vàng vàng, (4) đồng, (5) đỏ tía, (6) đỏ, (7) xanh lục trên đầu. Như đã đề cập ở trên, số mẫu đại diện cho sự thể hiện toàn diện của màu sắc và màu sắc, chẳng hạn như mã màu của thuốc nhuộm 4.6, trong đó 4 đại diện cho sắc độ của màu là nâu, 6 đại diện cho màu chính của màu là đỏ, và 4,6 có màu nâu đỏ.

Thông qua sắc độ

Sắc độ là chỉ số dùng để biểu thị số lượng hắc tố có trong tóc. Các sắc thái khác nhau cho thấy các sắc thái khác nhau của tóc. Nói chung, chúng ta đã quen với việc chia tóc thành mười sắc thái. Được biểu thị bằng mười số từ 1 đến 10, số càng nhỏ thì lượng hắc tố chứa trong tóc càng cao, màu càng đậm. Ngược lại, nếu số lượng càng nhiều thì tóc càng chứa ít melanin và có màu nhạt hơn.

2. Các sắc thái từ 1 đến 10 là:

1 — đen đậm, 2 — đen tự nhiên, 3 — nâu sẫm, 4 — nâu, 5 — nâu nhạt, 6 — vàng đậm, 7 — vàng, 8 — vàng nhạt, 9 — Vàng nhạt, 10 – Vàng rất nhạt
Tóc Trung Quốc nói chung là 1-3 độ, phổ biến nhất là 2 độ, nên màu thứ 2 còn được gọi là đen tự nhiên, màu tóc của người Châu Âu nói chung là 4-6 độ.

3. Thông qua tông màu

Mối quan hệ tương ứng giữa tông màu và số lượng của các nhà sản xuất khác nhau có thể khác nhau. Ví dụ, mối quan hệ giữa tông màu và số lượng như sau:

1-xám xanh, 2-tím, 3 vàng, 4-đồng, 5-maroon, 6-đỏ, 7 — xanh lục. Con số ở phía trước đại diện cho sắc độ, số ở phía sau đại diện cho sắc độ và sắc độ là màu chính cuối cùng xác định màu tóc của bạn.
Ví dụ 1: Mã màu của bột nhuộm là 5,6

5-cho biết sắc độ của màu là 5 độ, nghĩa là màu nâu nhạt, và 6-cho biết màu chính của màu là đỏ.
5.6 Màu của thuốc nhuộm là màu nâu đỏ nhạt.

Ví dụ 2: Mã màu của hồ nhuộm là 5,56

5 — cho biết màu sắc là nâu nhạt 5 độ, 5 — cho biết màu chính của màu là đỏ tía
6 — cho biết màu phụ của màu là đỏ
5,36 Màu của bột nhuộm là màu vàng nâu đỏ nhạt.

3. Màu nâng cao

Mỗi màu có màu nâng cao riêng và màu nâng cao chủ yếu đóng hai vai trò:
1. Khi một màu nhất định không đủ đậm, việc thêm nó có thể làm đậm và tăng cường một màu nhất định.
2. Nó được sử dụng để trung hòa các tông màu khác và làm cho chúng gần như xám.
Swatches thực chất là một công cụ để thợ làm tóc suy nghĩ về thiết kế màu sắc khi nhuộm tóc cho khách hàng, và giờ đây chúng còn được dùng để khách hàng tự chọn màu cho mình. Hệ màu trên bảng màu nói chung là nhiều hơn sáu và ít hơn mười lăm, nhiều hơn hoặc ít hơn, không có ý nghĩa đặc biệt.
66

Bột màu gốc

Bột màu gốc nước đề cập đến sự phân tán thu được bằng cách thêm chất phân tán hoặc nhựa polyme và chất hoạt động bề mặt vào bột màu trong nước. Chất tạo màu gốc nước là chất tạo màu thân thiện với môi trường và quan trọng. Việc pha chế bột màu gốc nước là một công việc đòi hỏi kỹ thuật rất cao, ngoài việc lựa chọn kỹ càng loại bột màu có hiệu suất tốt thì việc lựa chọn chất phân tán có hiệu suất vượt trội, cộng với thiết bị phân tán đặc biệt cũng cần phải được lựa chọn kỹ càng

Các sắc thái từ 0 đến 9 của mã màu tóc là gì (tiêu chuẩn quốc tế)

Thông tin mở rộng:

1. Đa số người phương đông có nước da vàng không nên dùng màu vàng khi làm màu, vì nó sẽ mang lại cảm giác không tốt cho sức khỏe. Người phương Đông thường thích màu nâu vừa và nâu sẫm. Màu này vừa thích hợp để nhuộm full đầu, vừa có thể nhuộm highlight, phù hợp với độ tuổi từ 25-50 tuổi.

2. Màu đỏ hồng và đỏ rượu vang sẽ tạo nên một bầu không khí lễ hội rạng rỡ. Nó cũng phù hợp để nhuộm toàn bộ tóc ngắn và nhuộm highlight một phần cho tóc trung bình và dài, tránh nhuộm toàn bộ tóc dài và trung bình Độ tuổi phù hợp là 20-35 tuổi.

3. Nguyên tắc chọn màu nhuộm là những người có nước da trắng, màu được chọn có thể có khoảng cách lớn hơn với màu da, và những người có nước da sẫm hơn, màu được chọn nên có khoảng cách nhỏ hơn với màu da.

4. Bạn không nên gội đầu trước khi nhuộm, dầu do tóc tiết ra có thể bảo vệ da đầu và ngăn ngừa nhiễm trùng, các loại dầu và bụi này trên tóc hoàn toàn không ảnh hưởng đến hiệu ứng màu.

Các mã màu

1. Các màu từ 0 đến 9 của mã màu tóc theo tiêu chuẩn quốc tế là: đen, nâu, xám, xanh dương xỉn, vàng, cam, đỏ, tím, sô cô la, xanh lam; cũng có người nói rằng các màu từ 1 đến 7 là: xám, tím, vàng, tung, táo tàu, đỏ, xanh lá cây.

2. Các sắc độ của mã màu tóc trong bảng màu tóc tự nhiên từ 1 đến 10: đen, nâu sẫm, nâu, nâu nhạt, vàng đậm, vàng, vàng nhạt, vàng rất nhạt, vàng rất nhạt, bạch kim nhạt. Tóc của người Trung Quốc nói chung là 1-3 độ, phổ biến nhất là 2 độ, vì vậy màu thứ 2 còn được gọi là đen tự nhiên, và màu tóc của người châu Âu nói chung là 4-6 độ.

Ví dụ 1: Mã màu của hồ nhuộm là 4,6: 4 — cho biết sắc độ của màu là 4 độ, tức là màu nâu, và 6 — cho biết màu chính của màu là đỏ. 4.6 Màu của thuốc nhuộm là màu nâu đỏ.

Ví dụ 2: Mã màu của bột nhão là 5,36: 5 — cho biết sắc độ màu là 5 độ nâu nhạt, 3 — cho biết màu chính của màu là vàng vàng, và 6 — cho biết màu phụ của màu có màu đỏ. Màu của thuốc nhuộm 5.36 là màu nâu vàng đỏ nhạt.

Thông tin mở rộng

Bản thân màu còn lại của tóc cũng được chia thành 10. Từ 1 đến 10, chúng có 1 màu xanh lam, 2 màu tím, 3 màu tím, 4 màu đỏ tím, 5 màu đỏ, 6 màu đỏ cam, 7 màu cam, 8 màu cam vàng, 9 màu vàng, 10 màu vàng và trắng.

Các chủng tộc khác nhau có tông màu da khác nhau, điều này chủ yếu phụ thuộc vào tỷ lệ sắc tố melanin trong cơ thể con người. Ngoài eumelanin mà chúng ta thường nghe thấy, còn có các tế bào hồng cầu trong máu. Do khoảng thời gian dài ngắn khác nhau mà con người tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trên các mảng lục địa nên có sự khác biệt về màu da như người da vàng, người da đen và người da trắng.

Tương tự với tóc cũng vậy. Trên thực tế, là vùng cận nhiệt đới, tóc của chúng ta sẽ có màu đen vì chúng ta có nhiều eumelanin nhất (nghĩa là hơi xanh) trong sắc tố melanin, và sắc tố đỏ là sắc tố vàng ít nhất. Vì vậy, nói một cách chính xác, tóc của chúng ta nên được coi là màu nâu và hơi xanh, và chúng ta gọi chung là tóc đen.

Sự đổi màu của tóc

Chính vì điều này mà nếu tóc chúng ta tiếp xúc với nước biển, bia, ánh nắng mặt trời thì sắc tố melanin có thể bị oxy hóa làm thay đổi màu sắc. Lúc này tóc sẽ tiết ra màu vàng nâu hoặc nâu nâu. Sự thay đổi này được gọi là màu dư, là màu tự nhiên trên tóc. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nó phải trải qua quá trình oxy hóa.

Để thống nhất độ chuẩn màu của thuốc nhuộm tóc có thể nhận biết và so sánh thông qua bảng màu đặc biệt. Nhiều người dùng chưa hiểu rõ ý nghĩa số và cách chọn màu của các mẫu màu nhuộm tóc, bài viết này sẽ giới thiệu sơ qua cho các bạn, các bạn quan tâm có thể tham khảo nhé!

Những con số trên mẫu thuốc nhuộm tóc đại diện cho điều gì?

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xác định và vận hành thuốc nhuộm tóc, một nhóm số thường được quốc tế sử dụng để thể hiện một số thông tin về thuốc nhuộm và nhóm số này được gọi chung là hệ thống mã quốc tế. Mỗi nhãn hiệu thuốc nhuộm tóc đều có hệ thống mã của nó.

Mã quốc tế của các hãng khác nhau cũng khác nhau, tức là họ có hệ thống mã quốc tế riêng. Nhưng trong mọi trường hợp, nói chung, số đầu tiên đại diện cho sắc độ, “/” hoặc “.” Đại diện cho dấu phân tách, số đầu tiên sau dấu phân tách đại diện cho màu sắc chính và số thứ hai đại diện cho màu sắc phụ.

Tất nhiên, các thương hiệu khác nhau có các tiêu chuẩn màu sắc khác nhau cho các mẫu. Ví dụ, số đầu tiên là màu cơ bản 4 độ, đại diện cho màu nâu ở L’Oreal và màu nâu trung bình ở Wella (có thể hiểu là màu nâu L’Oreal = Màu nâu trung bình Wella, nhưng mô tả của hai thương hiệu là khác nhau ). Nó cũng có màu đỏ, được đại diện bởi số 6 ở L’Oreal; được đại diện bởi số 4 ở Wella, chúng có hệ thống mã quốc tế riêng, nhưng ý nghĩa nội dung là giống nhau.

Nhận biết

Trong nhuộm tóc chuyên nghiệp, học cách nhận biết sắc độ có thể đánh giá chính xác màu cơ bản của tóc trong bảng màu nhuộm tóc, sau đó sử dụng hydrogen peroxide một cách khoa học để tạo nền tảng vững chắc cho việc nhuộm tóc thành công. Mối quan hệ giữa sắc độ là: từ dưới lên trên Internet, các con số được sắp xếp theo thứ tự tăng dần: số càng nhỏ thì màu càng đậm, số càng lớn thì màu càng nhạt.

Sự khác biệt giữa mỗi hai số là 1 chữ số, vì vậy nó được gọi là “chênh lệch 1 độ”, v.v. Trước khi khách hàng nhuộm tóc, màu cơ bản của tóc khách hàng có thể được đánh giá dựa trên bảng màu tóc và sau đó có thể chọn chất nhuộm phù hợp cho bước tiếp theo.

Làm thế nào để chọn màu của bảng màu tóc?

Trên thực tế, swatch thuốc nhuộm tóc chỉ đơn giản là một công cụ thẻ màu do ngành thuốc nhuộm tóc thành lập, tuy nhiên hiện tại chưa có tiêu chuẩn thống nhất trong toàn ngành và các thương hiệu lớn sẽ thiết lập hệ thống màu sắc của riêng mình. Thành phần của các bảng màu thông thường thực sự là một dạng trục tọa độ đơn giản: tọa độ dọc thể hiện sắc độ và tọa độ ngang thể hiện màu sắc. Chúng tôi chỉ cần tổng hợp màu sắc và màu sắc của L’Oreal và Wella thành một mẫu mẫu, sau đó chúng tôi có thể tìm ra mã quốc tế của 6 độ đỏ.

Những điều cơ bản về công thức màu tóc

Trên thực tế, bảng màu nhuộm tóc dù phức tạp đến đâu cũng được cấu tạo theo nguyên tắc tọa độ. Swatch là một công cụ của nhà tạo mẫu tóc, và giống như một chiếc kéo của nhà tạo mẫu tóc, nó không đại diện cho một tiêu chuẩn tuyệt đối. Khi người dùng chọn màu thông qua bảng màu nhuộm tóc, họ có thể tham khảo màu của bảng màu để phối màu, tuy nhiên để tạo hiệu ứng màu tóc thành công cũng đòi hỏi nhà tạo mẫu tóc phải có lý thuyết và kỹ năng về màu tóc chuyên nghiệp để hoàn thiện.

Trên đây là toàn bộ nội dung “Các con số của mẫu nhuộm trong bảng màu nhuộm tóc biểu thị điều gì? Cách chọn màu của mẫu nhuộm” Người dùng muốn biết thêm về thông tin ngành thẻ màu có thể chú

Màu tóc nhuộm đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay, vì vậy đối với những người tạo mẫu tóc ở tiệm cắt tóc cần nắm được những công thức cơ bản về công thức nhuộm tóc. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thêm về nó nhé.

1. Hiểu biết về màu sắc và mẫu mã

Trong quá trình nhuộm tóc, việc điều chỉnh sắc độ và tông màu rất quan trọng. Cái gọi là sắc độ là độ bóng của màu tóc, phụ thuộc vào số lượng các hạt sắc tố tóc. Bột màu nhuộm trong nước và bột nhão nhuộm Âu Mỹ có thể được chia thành mười cấp, là màu cơ bản trên bảng màu (các sản phẩm của Nhật Bản sẽ được chia thành cấp mười ba đến mười lăm).

Hue

Trong bảng màu nhuộm tóc, Hue là loại màu lạnh hoặc màu ấm đại diện cho màu tóc. Sự thay đổi màu sắc của thuốc nhuộm được phản ánh theo chiều dọc trên tấm màu và sự thay đổi của các màu khác nhau được phản ánh theo chiều ngang.

Giải thích mã bảng màu nhuộm tóc

Trong bảng màu nhuộm tóc

0 hoặc 000 hoặc 1000 hoặc 1100 đề cập đến → Thuốc nhuộm cao hơn Amoniac nhưng không có chất tạo màu, được gọi là kem làm phai màu hoặc kem tạo màu hoặc kem làm sáng hoặc chất làm sáng <Loại kem nhuộm mới có chức năng làm mờ kem và chất làm sáng trong một>

1 hoặc A hoặc Ç đề cập đến → loạt màu xám (sắc tố với màu xanh lam hoặc xanh lá cây), chủ yếu để chỉnh sửa màu đỏ, đỏ cam, cam không mong muốn, sau khi tẩy, nó có thể được nhuộm nâu xanh, lục lam xỉn, xanh hải quân.

2 đề cập đến → xanh lục, xanh ngọc (một số nhà sản xuất có màu tím)

3 hoặc G hoặc D hoặc DI dùng để chỉ → vàng, vàng, lanh.

4 hoặc 43 hoặc RT hoặc RI đề cập đến → cam hoặc đỏ.

5

hoặc VM hoặc VR hoặc RM, RV đề cập đến → hoa vân anh, hạt dẻ (một số nhà sản xuất có màu đỏ).

6 hoặc V đề cập đến → màu tím (một số nhà sản xuất có màu tím, nâu).

7 hoặc B hoặc T hoặc ND đề cập đến → nâu, nâu, nâu (một số nhà sản xuất có màu tím, tím).

8 đề cập đến → màu xanh lam, nhưng mỗi nhà sản xuất có cách giải thích mã khác nhau.

9 đề cập đến → bạc hoặc xanh lá cây tăng cường (các nhà sản xuất khác nhau có cách giải thích khác nhau).

Mã của các nhà sản xuất khác nhau cũng có những cách hiểu khác nhau.

Các câu hỏi thường gặp

Chroma đại diện cho cấp màu mà không cần thêm sắc độ. Hiện tại, tất cả các loại thuốc nhuộm được sử dụng trên thị trường quốc tế đều có một nhãn thống nhất.

Số phía trước của dấu / thể hiện độ sâu của màu tóc nhuộm. Nó được dùng làm chỉ số đo độ sâu của tóc để đạt được màu tóc gần nhất với màu cơ bản của mẫu thử và cũng cần đánh giá khoảng cách giữa màu tóc tự nhiên và màu mục tiêu.

Số đầu tiên sau dấu / thể hiện tông màu chính của tóc, số thứ hai đại diện cho tông màu phụ của tóc và khi hai số giống nhau, nó thể hiện màu tăng cường tông màu chính.

Ví dụ

7.43 có nghĩa là 7 độ đỏ cam

Con số đầu tiên đề cập đến: độ sáng là 7 độ và tổng lượng sắc tố là 4.

Con số thứ hai đề cập đến: 4 là màu chính là đỏ, với tỷ lệ màu từ 35 đến 40 phần trăm, và các hạt sắc tố màu chính lớn hơn.

Con số thứ ba đề cập đến: 3 là loạt phụ tông màu vàng, tỷ lệ màu 10-15%, và các hạt sắc tố màu phụ nhỏ hơn.

2. Về các loại thuốc nhuộm tóc

Thuốc nhuộm được chia thành thuốc nhuộm tạm thời, thuốc nhuộm bán vĩnh viễn oxy hóa và thuốc nhuộm vĩnh viễn. Hiện nay, hầu hết thuốc nhuộm được sử dụng trong các tiệm làm tóc trong nước là thuốc nhuộm vĩnh viễn. Thuốc nhuộm này có màu tự nhiên và không dễ phai. Màu sắc của màu sắc vẫn còn trong 3-6 tháng.

Tuy nhiên, do thuốc nhuộm phá hủy mô vảy của biểu bì, thẩm thấu vào vỏ và kết hợp với các hạt sắc tố của chính sợi tóc làm thay đổi màu tóc để đạt được mục đích nhuộm tóc nên sẽ không phục hồi được màu tóc của chính mình. trừ khi nó bị cắt bỏ hoặc tái sinh.

Ở đây tôi sẽ chỉ giới thiệu cách sử dụng đúng của thuốc nhuộm vĩnh viễn, trước hết hãy nói về việc điều chế thuốc nhuộm, thông thường thuốc nhuộm tôi sử dụng được chia thành hai loại nguyên liệu là hydrogen peroxide và thuốc nhuộm nhão.

Các chức năng thuốc nhuộm

Trong đó, chức năng của kem nhuộm là thay đổi sắc tố của chính sợi tóc, còn chức năng của hydrogen peroxide là mở lớp bề mặt và thâm nhập vào vỏ não, đồng thời khuếch đại các hạt sắc tố đã thay đổi, độ phóng đại thay đổi tùy theo nồng độ của hydrogen peroxide. Nồng độ của hydrogen peroxide được chia làm 4 loại: 3%, 6%, 9% và 12%, tác dụng cụ thể như sau: 3% chỉ dùng được cho tóc sẫm màu, tẩy trắng và có độ phai màu cao.

Hơn 6% được sử dụng để che tóc bạc hoặc làm sáng màu tóc trong vòng hai độ.

9% có thể được nhuộm trong ba màu sáng hơn

12% có thể được nhuộm nhiều hơn bốn sắc thái nhẹ hơn, chủ yếu được sử dụng để nhuộm tóc màu thời trang

Hydrogen peroxide

Hydrogen peroxide càng cao thì độ bóng của tóc sau khi nhuộm càng tốt nhưng thời gian lưu lại càng ngắn. Tỷ lệ của một hỗn hợp thuốc nhuộm với một phần hydrogen peroxide nói chung là không thay đổi và một số nhà sản xuất yêu cầu tỷ lệ từ một đến hai khi nhuộm các màu có độ sáng cao, tức là hai phần hydrogen peroxide.

Điều quan trọng nhất để đạt được màu sắc mục tiêu là triển khai nồng độ hydrogen peroxide. Tóc càng bị hư tổn nặng thì mức độ hydrogen peroxide càng thấp. Điều này bao gồm tóc mịn và tóc nhuộm nhiều màu.

3. Hiểu biết và ứng dụng của màu bảo vệ rủi ro

Khi thực hiện nhuộm, nếu sắc độ khác nhau, màu không mong muốn cần loại bỏ, sau đó khi áp dụng ba màu cơ bản, phải áp dụng màu bù.

Màu hàng rào là gì là loại bỏ màu không mong muốn và làm cho màu đích trở nên lộng lẫy hơn. Màu sắc của bản lề là đỏ-xanh lá cây, vàng-tím, xanh lam-cam.

Màu sắc nhuộm được chia thành màu nhuộm đơn sắc và màu nhuộm thay đổi màu sắc:

1. Nhuộm màu đơn sắc (màu nhuộm chính)

Chẳng hạn như màu tím trung hòa màu vàng, màu cam trung hòa màu xanh, màu đỏ trung hòa màu xanh lá cây, là sử dụng màu trên tóc nhuộm, chúng là màu sắc, màu sắc, v.v., giống như một bàn chải màu nước, vì vậy chúng không được sử dụng với hydrogen peroxide, chúng chỉ có thể được điều hòa với nước, hoặc thêm vào kem nhuộm, và trọng lượng của hydrogen peroxide không được tính toán.

Nếu màu tóc cơ bản của khách là màu vàng và màu đích là đỏ sáu độ thì chúng ta nên cân nhắc đến màu bảo vệ. Nên sử dụng màu tím để bù lại màu vàng để tạo màu nâu cho tóc. Nếu màu tím cũng được thêm vào nhiều thì sẽ thành màu nâu sẫm, khi đó màu sẽ bị tối đi và không đạt được màu mục tiêu.

2. Nhuộm tóc đổi màu

Đổi màu chủ yếu là màu chính cộng với màu phụ sẽ tạo ra màu phụ, phương pháp này có thể loại bỏ màu loang lổ trên tóc. Sự khác biệt giữa giậu đơn sắc và đa sắc: Khi tóc ở trong một bóng râm nhất định, màu mà chúng xuất hiện cũng khác nhau.

Ví dụ, khi tóc đạt một quãng tám, màu nền của tóc là màu vàng cam, chỉ cần dùng màu tím để gội là chưa đủ, vì màu vàng cam là màu phức tạp nên phải gội bằng màu xanh lam. -Tia cực tím: Trung hòa một màu, trong khi màu còn lại ảnh hưởng đến màu mục tiêu.

Nếu màu sắc xuất hiện không đồng đều khi bảo hiểm, nguyên nhân chính là:

Nguyên nhân khiến màu nhuộm không đều

1. Màu chinhs được thêm vào quá nhiều, và màu càng đậm;

2. Màu nền của tóc không đồng nhất và màu trung tính cũng sẽ không đồng đều, điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của màu đích. Trong trường hợp này, nên sử dụng phương pháp chính xác. Để chọn đúng màu của hàng rào, nếu màu nền của lông không đồng nhất thì phải xử lý thành màu tương tự, như vậy màu nâu trung tính sẽ đồng đều hơn và màu mục tiêu sẽ chính xác hơn.

Về nội dung kiến ​​thức cơ bản về công thức tạo màu tóc được chia sẻ trên đây, bạn có thể lấy đó làm gợi ý tham khảo, lựa chọn theo nhu cầu của bản thân, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu những vấn đề trên. Hy vọng nó có thể giúp ích cho tất cả các bạn.

bảng màu tóc nhuộm

bảng màu nhuộm tóc

Xem thêm: Các kiểu tóc Wolf Cut – tóc “đuôi sói” cá tính đầy cuốn hút

Pannie

Xin chào, mình là Pannie- Người sáng tạo nội dung thời trang và làm đẹp.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *