Quần áo thời trang Themidside

Lộ trình và tài liệu Ielts siêu “đỉnh” cho người mới bắt đầu

Tài liệu học Ielts cho người mới bắt đầu

Khi bắt đầu học để thi ielts, bạn băn khoăn không biết bắt đầu học từ đâu? Bạn không có lộ trình phù hợp ? Bạn đang tìm cách học ielts cho người mới bắt đầu? . Vậy thì bài viết dưới đây chính là dành cho bạn. Dưới đây mình đã tổng hợp cho bạn bộ tài liệu Ielts cực ” đỉnh” đã được chọn lọc cùng lộ trình từ căn bản đến chuyên sâu giúp cho bạn có định hướng đúng đắn và tiết kiệm thời gian học hiệu quả. Tài liệu này có thể dùng cho bạn mới bắt đầu học Ielts và những bạn đang trong quá trình học Ielts tham khảo thêm.

Với tài liệu luyện thi Ielts cho người mới bắt đầu và chuyên sâu này, đảm bảo trình độ của bạn sẽ tăng đáng kể sau vài tháng đấy. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tài liệu học Ielts cực chất
Tài liệu luyện thi Ielts cực chất

1.Lộ trình học Ielts Academic: Lộ trình học ielts cho người mới bắt đầu

Một thực tiễn là đa số những bạn đạt điểm cao IELTS đều là nhờ tự học tài liệu luyện thi Ielts. Nghe điều này co vẻ vô lý mà lại rất thuyết phục phải không? Mặc dù thế, đa số chúng ta rất dễ nhanh chóng bị mất phương hướng, nản dần vì không biết học gì, không có lộ trình phù hợp, chỉ học vài ba hôm là sẽ nản. Vì vậy mình chia sẻ  “Thời gian biểu tự học IELTS 5 tháng” mình đã dùng của Ielts XP.

Lộ trình học Ielts cho người mới bắt đầu học Ielts này thiết kế 1 lịch học vô cùng cụ thể theo từng ngày. Đây là cách học ielts cho người mới bắt đầu có kế hoạch cụ thể. Tài liệu Ielts này dành riêng cho những bạn mong muốn tập trung chuyên sâu, luyện từng kĩ năng của IELTS. Đi kèm với tài liệu luyện thi Ielts trên là những đầu sách cực chất được chọn lọc. Việc của bạn là chỉ cần làm theo chỉ dẫn “tấm bản đồ” này và chinh phục đỉnh IELTS thôi.

Link tải lộ trình chi tiết học ielts cho người mới bắt đầu: tại đây

Các bạn có thể tham khảo các lộ trình ielts khác phù hợp với thời gian luyện thi của bạn thân dưới đây:

Lộ trình tự học hoặc bổ trợ IELTS từ 0 lên 4.5+ trong 10 tuần: http://bit.ly/IELTS45_lotrinh10tuan
Lộ trình tự học hoặc bổ trợ IELTS từ 5.0 lên 6.0 trong 20 tuần: http://bit.ly/B1_lotrinh20tuan
Lộ trình tự học hoặc bổ trợ IELTS từ 6.0 lên 7.5 trong 6 tháng: http://bit.ly/lotrinhtuhocIELTStu6len7plus

2. Luyện nghe ielts listening với bộ tài liệu nghe chép chính tả

Tài liệu này được soạn công phu, kĩ càng từ Cambridge: Bộ Nghe – Chép Chính tả Cambridge này đã giúp rất nhiều bạn đạt band 7.0+ Listening. Link tải: https://bit.ly/NghechepboCambridge

3.Tài liệu học ielts cho người mới bắt đầu

Tài liệu 4 kỹ năng

Sau khi nắm kha khá kiến thức ngữ pháp rồi, từ vựng và phát âm tương đối, hãy chuyển qua học chuyên sâu 4 kỹ năng nhé. Đây là 2 bộ sách cực kỳ phù hợp để bắt đầu học IELTS!

Bộ sách Get Ready for IELTS

– Để nâng cao kiến thức theo 4 kỹ năng, Get Ready for IELTS là lựa chọn tuyệt vời. Với bộ sách học Ielts này, chỉ cần học theo là sẽ nâng được 1-1,5 band điểm Ielts.

– Bộ sách phân chia 4 kỹ năng. Nó sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức liên quan đến từng phần thi trong IELTS chi tiết. Mỗi cuốn sẽ tập trung đi sâu vào kiến thức từ căn bản đến nâng cao cùng bài tập để học nâng tâm Ielts dần. Sách Get Ready for Ielts là cuốn tài liệu học ielts cho người mới bắt đầu rất tốt.

Get ready for ielts cũng cung cấp những tips, mẹo làm bài thi cho bạn ôn luyện chuẩn bị thi.

Để xem review và tải sách, các bạn bấm link: GET READY FOR IELTS 

Bộ sách Basic IELTS 4 kỹ năng

– Bên cạnh Get Ready for IELTS, bạn có thể học thêm bộ sách học Ielts cho người mới bắt đầu Basic IELTS. Nó tập trung vào các dạng bài phổ biến và nổi bật của các kỳ thi IELTS, giúp các bạn làm quen và thực hành hiệu quả hơn.

– Đây là tài liệu học ielts cho người mới bắt đầu hiệu quả. Như tên sách, kiến thức sách rất cơ bản, và dễ dàng tiếp cận kiến thức. Những bài học sắp xếp theo các chủ đề, giúp tăng thêm vốn từ vựng theo topics. Đặc biệt sách ôn thi Ielts cho người bắt đầu này cũng chỉ ra những lỗi sai thường gặp trong bài thi IELTS. Những lỗi này dù đơn giản nhưng khó tránh, đều được tác giả chia sẻ chi tiết.

– Bộ sách tài liệu học ielts cho người mới bắt đầu Basic Ielts cung cấp thêm cho các bạn nguồn học và những bài mẫu hay band 8 9. Nếu bạn muốn tham khảo thêm, hãy click vào link dưới để tải sách nhé!

Link sách tự học Ielts cho người mới bắt đầu Basic IELTS

4. Tổng hợp tài liệu tự học IELTS dành cho band 3.0

Đến 70% những bạn chọn tự học tại nhà trước lúc tới với trung tâm thay vì học ở đó ngay từ đầu. Bởi lẽ thời nay có vô vàn tài liệu IELTS được chia sẻ miễn phí, hữu ích. Bạn tự học ngay tại nhà với những tài liệu đó. Tuy vậy, tùy theo từng band điểm sẽ cần sở hữu những tài liệu hay cuốn sách phù hợp

3.0 IELTS – Nên chọn tài liệu học như thế nào?

3.0 IELTS bạn đã biết những gì? Bạn chỉ biết sơ lược về ngữ pháp, khả năng phát âm kém, từ vựng đơn giản. Nói chung, đây là giai đoạn bạn đã có một ít gốc Tiếng Anh nhưng vẫn còn quá ít để học Ielts.

Ở chuyên môn này bạn nên tìm học những cuốn sách đáp ứng kỹ năng basic, cơ bản nhất trong IELTS và đi kèm theo với bài tập thực hành thực tế .Hãy củng cố kiến thức và kỹ năng nền thật chắc – để sở hữu những bước tiến xa hơn. Không nhồi nhét vô số tips, tricks vì bạn chưa thật sự quen với ielts để chạy quá nhanh. Đi dần dần chậm mà chắc sẽ hiệu suất cao hơn. Cách học ielts này sẽ phù hợp hơn cho người mới bắt đầu

Đừng cố đốt cháy giai đoạn, không nên học luôn các cuốn sách khó.

Vậy nên tập trung học sách Ielts gì? Sử dụng sách học ielts nào cho band 3.0?

Trình độ 3.0 thì bạn nên tập trung trước tiên là ngữ pháp và từ vựng, phát âm. Hãy chăm chút đầu tư cho 3 yếu tố, kỹ năng này vì đây là những cái cốt lõi nhất.
Mình hay hỗ trợ, tư vấn chọn mua sách cho các bạn. Rồi có những bạn hỏi học sách phát âm trước hay học sách từ vựng. Tất nhiên là phải học song để nâng trình cả ba phần này nhé! .Vì các bạn sẽ cần vận dụng nhiều và thực hành theo 3 phần mục này.

Tài liệu ngữ pháp dành cho band 3.0 IELTS

Mình biết chúng ta cũng có thể sẽ tương đối nóng lòng muốn học ngữ pháp cho IELTS. Nhưng bạn hãy cứ bình tĩnh bồi dưỡng toàn bộ kiến thức và kỹ năng nền tảng gốc rễ thật chắc trước. Ngữ pháp Tiếng Anh cũng chính là ngữ pháp trong Ielts, chính là tiền đề để học tiếp ngữ pháp cho Ielts. Vì vây nếu bạn học chắc, sau này có thể áp dụng vào IELTS sẽ dễ hơn rất nhiều. Đây là cách học ielts cho người mới bắt đầu tói ưu và hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Về sách học, cuốn sách English Grammar in Use Intermediate sản xuất bởi nhà xuất bản Raymond Murphy. English Grammar in Use Intermediate là cuốn sách tuyệt vời dành cho các bạn tự ôn luyện tiếng Anh level trung cấp (từ 3.0+ IELTS ) không có giáo viên kèm.

Cuốn sách soạn các kiến thức ngữ pháp cơ bản phổ biến rất khoa học, rất hữu ích cho tránh cho bạn gặp khó khăn trong quá trình ôn luyện

Bên cạnh những kiến thức học là những mục bài tập luyện để nhớ kiến thức lâu hơn.

Khi hoành thành cày cuốc xong cuốn này, bạn có thể học cuốn Cambridge Grammar for IELTS. Sách ngữ pháp Ielts cho người tự học này sẽ cung cấp cho bạn cách nhận biết các grammar sẽ được ứng dụng như thế nào trong bài thi IELTS.

Đặc biệt, trong Cambridge Grammar for IELTS, những bài tập được làm với nội dung, phương thức giống với những đề xuất trong bài thi IELTS, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt hơn hẳn.

Link download file PDF: https://bit.ly/35lXSfx

Tài liệu từ vựng cho band 3.0

Về phương pháp học tập, bạn nên cố gắng đặt ví dụ và câu hỏi, đồng thời luyện tập với partner các từ vựng mình học.

Nếu cảm thấy khó khăn, bạn có thể sử dụng sự giúp đỡ từ điển. Dân IELTS nói riêng và người học tiếng Anh nói chung ai cũng phải biết một số loại từ điển. Các loại từ điển không thể thiếu, mình đã tổng hợp rất chi tiết ở đây: https://bit.ly/2F86gUC

Hãy nghiên cứu và phân tích các câu họ đưa ra ví dụ, các bạn sẽ học thêm và nhớ được cách sử dụng mạo từ đi cùng theo với người, vật, sự việc…đã được xác định cụ thể. Vì từ vựng và ngữ pháp có mối liên kết với nhau chặt chẽ, nên việc học kết hợp song song cả hai sẽ giúp bạn vừa hiểu được cách sử dụng, vừa nhớ lâu hơn nhé.

Bộ sách English Vocabulary in Use:

– Bộ sách gồm 4 cuốn từ cơ bản tới nâng cao. Đến với cuốn đầu tiên – Vocabulary in Use Elementary của bộ này. Đây là cuốn sách phù hợp nhất dành cho band 3.0  khi học. Bởi vì hệ thống từ vựng rất dễ nhớ, các bài học rong sách thiết kế chi tiết để ôn luyện kết hợp từ vựng và ngữ pháp, chia từ vựng mức độ cơ bản nhất.

– Bộ sách English Vocabulary in Use là tài liệu học ielts không thể thiếu cho người mới bắt đầu vì nó cung cấp lên đến 2000 từ vựng. Khi học xong cuốn này này bạn đã có một lượng từ vựng ” chất” rồi. Bước đầu có nền tảng như vậy là đã tốt rồi. Tiếp đó chính là cuốn level pre-intermediate

Cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS

– Ngoài tài liệu được tổng hợp bên trên, cuốn Vocabulary for IELTS của Cambridge chính là tài liệu nâng cao cho bạn ôn luyện.

– Cuốn sách cung cấp nguồn từ vựng theo chủ đề mà rất quan trọng khi bạn học tiếng Anh IELTS. Tuy nhiên với trình độ 3.0 thì sẽ khá khó vơi bạn nên bạn học sau vocabulary in use  trước nhé.

– Vì lượng từ vựng ielts rất nhiều nên cũng có rất nhiều các chủ đề khác nhau.Nên uốn Cambridge Vocabulary for IELTS sẽ đưa ra hệ thống những chủ đề trọng tâm cho bạn để học từ vựng.

– Kết hợp với từ điển để tra từ bạn không hiểu, việc học Ielts sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Bài tập sách đa dạng, lấy ứng dụng thực tế các phần thi IELTS, đặc biệt là Writing.

Tài liệu phát âm luyện thi Ielts

Đừng bao giờ xem nhẹ việc phát âm đúng, phát âm chuẩn. Vì nếu bạn phát âm sai hay quá tệ, giảm khảo sẽ không thể hiểu bạn đang nói gì. Phát âm Ielts cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá bài thi nói speaking. Hãy nhớ qui tắc: Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn về phát âm từ đó, bạn phải sử dụng từ điển. Bạn không nên đoán mò cách phát âm.

Trên youtube có rất nhiều các kênh vlog dạy phát âm của người nước ngoài. Vì vậy bạn nên tìm hiểu và dành thời gian xem để có thể quen giọng của người bản xứ hơn. Nên nghe và nhại lại lời. Hay là có thể quay video, record ghi âm lại để nghe lại xem mình sai chỗ nào. Tong trường hợp nhờ ai sửa hộ phát âm thì cũng chỉ cần gửi cho họ luôn, rất tiện!

Bạn có thể học phát âm với quyển sách English Prounciation in Use theo giọng Anh – Anh. Hoặc American Accent Training với giọng Anh – Mỹ. Hai cuốn tài liệu luyện phát âm Ielts đều cung cấp cho bạn những bài học phát âm với các âm tiết, các cặp âm dễ nhầm lẫn. Bên cạnh đó, cũng có bài tập thực hành để bạn học hiệu quả. Bạn chỉ cần chọn 1 trong 2 thôi.

Bộ tài liệu luyện phát âm Ielts speaking này có audio kèm theo giúp bạn luyện nói chính xác hơn nhé. Link review và tải sách English Pronunciation in Use: https://bit.ly/3h2HGSr

5. Bộ tài liệu luyện 4 kĩ năng Ielts cho những bạn trình độ khá và những bạn band 4.0+

Bộ sách Cambridge for Ielts từ 1-15

9/10
Bộ Cambridge thì quá quen thuộc và kinh điển với dân Ielts rồi. Luyện hết bộ tài liệu luyện thi Ielts này kĩ càng là đi thi Ielts nắm chắc được 6.0+ trong tay rồi.
Link drive: https://bom.to/hXSvwwFwPbDes

Bộ sách Ielts Ngọc Bách

7/10
Bộ sách của Ngọc Bách không phổ biến như Cambridge, nhưng cũng là một trong những nấc thang để giúp leo cao hơn trên con đường Ielts cho các bạn. Những tài liệu luyện thi Ielts này rất dễ hiểu, phổ biến, vì nó được biên soạn do người Việt. Đây chính là một trong những bộ sách luyện thi Ielts mình và bạn mình luyện tập khá nhiều và rất hữu ích trong quá trình ôn thi. Rất Highly recommend!
Link drive: https://bom.to/Mv5Td16jKdInu
https://bom.to/It3FfjFQmljIP

Bộ sách Understanding Skills for Ielts.

8/10
Bộ sách này thì khá là hiếm vì chất lượng của nó khỏi chê vào đâu được, nói chung là đỉnh. Bộ sách Ielts luyện 4 kĩ năng này sẽ nâng tầm từng skill của các bạn lên một. Giúp biến các bạn từ amateur thành profession khi học Ielts. Bộ sách luyện thi Ielts này rất đáng để thử.
Link drive: https://bom.to/PG2sKxbuzEPLa

App học từ vựng MochiMochi

9/10
Để đạt được điểm cao trong phần thi Ielts thì hiển nhiên không thể không có sự góp mặt của từ vựng. Bạn càng biết nhiều từ vựng, càng dễ dàng hơn trong quá trình học và luyện thi Ielts. Đây là chiếc app bảo bối thần thánh giúp bạn cải thiện và tiến bộ rất nhiều về mảng từ vựng. Nếu là người hay quên thì MochiMochi – giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

Chiếc App học từ vựng này cực kì tiện lợi. Đảm bảo bạn sẽ học rất nhanh nhớ rất lâu nữa. Tuy nhiên điểm trừ của nó là app chỉ có trên hệ điều hành iOS, vậy nên khá chia buồn cho các bạn sử dụng máy điện thoại Android. Cái app học Tiếng Anh này rất khuyên bạn nên dùng thử và sử dụng. Đảm bảo bạn sẽ “nghiên” học từ mới đấy.

Nếu như trình độ tiếng Anh của bạn còn kém, hay thậm chí bị mất gốc một số kiến thức Tiếng Anh, thì bạn có thể tham khảo bộ tài liệu dành cho band từ 3.0

Như vậy, các bạn đã có lộ trình học ielts cho người mới bắt đầu, kho tài liệu tự học Ielts để bứt phá lên rồi. Sau khi học xong, đảm bảo bạn sẽ tăng 1-2 band điểm. Điều quan trọng là bạn phải có chiến lược mục đích học tập thật rõ ràng, cụ thể. Đồng thời học tập thật chăm chỉ và kỷ luật. Kết quả sẽ không làm cho bạn thất vọng!

Xem thêm: Tổng hợp tài liệu học Ielts General cho người mới học và luyện thi Ielts

Pannie

Xin chào, mình là Pannie- Người sáng tạo nội dung thời trang và làm đẹp.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *