Quần áo thời trang Themidside

Review sách luyện thi IELTS nên và không nên dùng

sách luyện thi ielts nên dùng và không nên dùng

Sách luyện thi IELTS nên và không nên dùng

Với kinh nghiệm học và dạy IELTS, mình xin đưa ra một vài lời khuyên về cách sử dụng sách luyện thi IELTS. Sách luyện thi IELTS thì vô số kể nhưng không phải quyển nào cũng dùng được và có quyển mình dùng nhưng không dùng hết cả cuốn sách mà chỉ một phần nào đó thôi.

 Đối với các bạn mới bắt đầu học IELTS, các bạn nên ôn luyện lại ngữ pháp và nâng vốn từ vựng của mình lên trước.

 

1. Để ôn luyện ngữ pháp có cuốn sách luyện thi ielts “Grammar for IELTS” của Cambridge, tác giả Diana Hopkins. Không chỉ luyện ngữ pháp, sách còn có nhiều bài luyện nghe, đọc và viết từ dễ đến khó. 

Tham khảo sách tại đây

 2. Đối với từ vựng: “Check your vocabulary for English for the IELTS examination”, tác giả Rawdon Wyett. Quyển này tạm đuoc. Thời gian sau này mình mới phát hiện ra quyển “Academic vocabulary in use” hay hơn rất nhiều.

Tham khảo sách tại đây

3. Nếu các bạn thấy 2 quyển sách luyện thi ielts trên với mình vẫn còn quá khó (cỡ trình độ Upper Intermediate trở lên) thì có thể luyện bộ English Vocabulary in Use. Bộ này có nhiều cấp độ từ dễ đến khó nên rất dễ luyện. Bạn cũng có thể ôn luyện song song grammar, vocabulary với các kĩ năng (nghe, nói, đọc viết).   4. IELTS Foundation – là giáo trình được ưa chuộng

Tham khảo sách tại đây

5. Focusing on IELTS. Có 2 cuốn, 1 cuốn là Reading & Writing, 1 cuốn là Listening & Speaking. Sách có nhiều cái hay, nhất là phần các step làm bài, tuy nhiên hơi ngắn gọn, ít bài tập. 6. Action plan for IELTS. Cuốn sách luyện thi ielts này cũng hữu ích cho người mới bắt đầu vì lượng kiến thức vừa đủ, ko nhiều. 8. Preparation and Practice for IELTS. Có 3 cuốn, tất cả đều ổn, đặc biệt cuốn dành cho General Training rất hay. 9. Insight into IELTS tạm ổn, có thể dùng 30% cuốn sách. Nếu bạn thấy phần nào ko cần xem thì bỏ qua, đừng tiếc 10. Visuals , tác giả Gabi Duigu. Sách sách luyện thi ielts này dùng tốt nhất khi có sự hướng dẫn của giáo viên. Chuyên luyện viết Writing Task 1 (Academic).11. A book for IELTS. Level: Medium or Difficult. Quyết tâm học hết thì sẽ tốt lắm đấy. Cũng như cuốn ở trên, vì đã sang level khó nên chỉ dùng tốt nhất khi có sự hướng dẫn của giáo viên.

12. IELTS Express. Sách này cũng dùng giúp ích rất nhiều, nhất là quyển Work book.

13. Academic Writing for IELTS. 14. Improve your IELTS. Có 3 cuốn. 1 cuốn luyện Listening & Speaking. 1 cuốn luyện Writing. 1 cuốn luyện Reading.

15. IELTS to Success. Bao gồm các bài full tests. Level: Medium. Các bài trong này ráng làm đúng từ 30 câu trở lên mới được nhé.

16. 404 Essential Tests for IELTS. Kho nên dùng.

17. Bây giờ đến giai đoạn các bạn sắp thi (khoảng 1-2 tháng trước ngày thi).

Các bạn sẽ bắt đầu luyện đề mà thôi. Nhớ là luyện đều cả 4 kĩ năng nhé! Sách luyện đề: Cambridge IELTS 4 Cambridge IELTS 1 Cambridge IELTS 2 Cambridge IELTS 3 Cambridge IELTS 5 Cambridge IELTS 6 Cambridge IELTS 7 IELTS Reading Tests 18.IELTS Practice Tests (Peter May) Luyện thi IELTS. Practice Tests (Thompson) 19. IELTS Practice Test PLus 20. IELTS Practice Test Plus 2. 2 cuốn Plus là level cực khó đấy nhé, dành cho các bạn aim tới 6.5, 7.0. Giáo viên làm 2 cuốn này còn đuối nữa mà.

YES xếp theo level: medium rồi đến difficult rồi đến 5,6,7 là gần với đề thi thật gần đây nhất.

Đối với các bạn tự học ở nhà, các cuốn sách luyện thi ielts sau là không dùng được:

   Study English IELTS Preparation , Prepare for IELTS (các đề quá cũ ), 101 Helpful Hints (gọi là hints nhưng khó áp dụng và áp dụng dc thì cũng ko có ích lắm), 202 Useful Exercises for IELTS (chỉ làm bạn choáng chứ ko có tác dụng gì ), Passport to IELTS và Language Passport (version cực kì cũ kĩ, đem làm đồ cổ được ), 404 Essential Tests for IELTS (quá cũ), IELTS on track (cũ). Và còn rất rất nhiều sách nữa…   Chúc các bạn có được kết quả thi IELTS tốt như mong đợi ? Xem thêm: Sách luyện thi IELTS Writing 7.0 “đáng đồng tiền bát gạo” nhất cho sĩ tử

Qua bài viết này, mình đã tổng hợp cho các bạn những cuốn sách luyện ielts nên dùng và không nên dùng, để tránh lãng phí thời gian học của các bạn. Có những cuốn sách tự học ielts rất tốt những cũng có những cuốn không phù hợp với văn phong học thuật hoặc đã lỗi thời. Vì vậy, bạn nên chọn những quyển sách ôn thi ielts tốt từ những người đã có kinh nghiệm hay review chi tiết để tránh lãng phí công sức học ielts của mình.

Pannie

Xin chào, mình là Pannie- Người sáng tạo nội dung thời trang và làm đẹp.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *