Quần áo thời trang Themidside

Bí mật Giúp Bạn Ghi Nhớ Được Nhiều Từ Vựng Nhất

Để ghi nhớ từ vựng, cố gắng học thuộc không mấy hiệu quả trong trường hợp này. Bởi lẽ, bộ não không thể hiểu hết được dữ liệu một cách nhanh chóng và tạo các mối liên kết bền vững. Nếu muốn nhớ điều gì thật lâu, bạn cần kéo dãn khoảng thời gian ghi nhớ từ vài ngày cho đến vài tuần. Để nhớ được thông tin dữ liệu lâu hơn, bạn cần đưa những thông tin này vào bộ nhớ dài hạn.

 Sau đây là 12 bí kíp ghi nhớ từ vựng cực hiệu quả mà mình đang áp dụng cho việc luyện IELTS của bản thân.

 

Cố gắng hiểu rõ những gì bạn học. 

 

Những điều bạn hiểu rõ sẽ được ghi nhớ nhanh hơn gấp 9 lần.

Nắm những thông tin thiết yếu nhất.

 (Mind-map skill) Những thông tin nằm ở vị trí đầu tiên và cuối cùng trong một chuỗi thường được ghi nhớ tốt nhất (Hiệu ứng vị trí nối tiếp). Đó là lý do khi làm Reading + Writing mà bạn biết cách mindmap thì sẽ đạt được số điểm khá cao. 

 * Học cả những điều đối lập: việc này sẽ giúp ích đáng kể trong việc ghi nhớ từ vựng

Xây dựng “nơi chốn trong tưởng tượng” của riêng bạn.

 Ý tưởng chính là kết nối những điều bạn học với những sự vật hoặc vị trí cụ thể. Giả sử bạn đang học trong phòng của mình, hãy thử kết nối điều mà bạn đang cố ghi nhớ với một vật nào đó ở trong căn phòng. Lặp lại ý tưởng đó vài lần. Sau đó, cố gắng nhớ lại hình ảnh của căn phòng trông như thế nào trong trí nhớ của bạn. Và nhớ lại điều bạn đang học theo cách này. (Cách ghi nhớ của siêu trí tuệ)

Sử dụng từ khóa để ghi nhớ từ vựng

 

Mục đích của kỹ thuật này đó là gắn kết điều cần ghi nhớ với một từ khóa. Để khi nhớ về từ khóa này, bạn sẽ ngay tức khắc nhớ ra điều mà bạn muốn.

Kết hợp từ mới với những gì bạn đã được học.

 

 Nếu bạn đang học một ngôn ngữ mới, bạn có thể ghi nhớ từ mới dựa trên những điều bạn đã biết.

Bịa ra một câu chuyện.

 

 Nếu bạn cần phải ghi nhớ rất nhiều thông tin theo một thứ tự nhất định, hãy thử sắp xếp từng ý nhỏ vào với nhau thành một câu chuyện. Đặc biệt, bạn phải để cho những ý nhỏ ấy được kết nối với nhau theo một mạch logic để dễ ghi nhớ và không bị lẫn lộn thứ tự.

Sử dụng máy ghi âm.

  Ghi âm những thông tin bạn đang học, và nghe lại bản ghi âm đó nhiều lần. Phương pháp này hiệu quả nhất cho những ai có khả năng ghi nhớ tốt các thông tin thoại. 

Hình dung cụ thể.

 

 Sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi học thuộc hay ghi nhớ từ vựng. Làm như vậy sẽ giúp tăng cường sức mạnh của bộ nhớ.

Chọn những nguồn tư liệu tốt nhất. 

 Không nên dùng những cuốn sách hay phương pháp học đã cũ và lỗi thời. Sự vật, hiện tượng có thể đã thay đổi rất nhiều kể từ khi cuốn sách được viết. Do đó, đừng lãng phí thời gian của bạn vào những thứ có nhiều nguy cơ sai sót. Để học được những tài liệu chuẩn nhất (Ielts 6.5-.75) thì bạn có thể inbox mình để có thêm thông tin về tài liệu nha. Tạm kết:Việc luyện tập ghi nhớ từ vựng và IELTS sẽ vất vả lúc ban đầu nhưng nếu bạn đã quen rồi thì sau này sẽ hái được quả ngọt ❤ .Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm tự học ielts 6.

Pannie

Xin chào, mình là Pannie- Người sáng tạo nội dung thời trang và làm đẹp.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *