Quần áo thời trang Themidside

Cách bật bảo mật 2 lớp facebook: Tăng gấp đôi bảo mật

Cách bật bảo mật 2 lớp facebook: Tăng gấp đôi bảo mật

Tài khoản cá nhân Facebook rất dễ bị khóa, một khi đã bị khóa thì rất khó lấy lại, để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản, bạn nên bật bảo mật 2 lớp facebook/ xác minh hai bước Facebook.

Xác minh hai bước trên Facebook là gì? Làm thế nào để thiết lập xác thực 2 yếu tố facebook?

Xác minh hai bước là gì?  Trong tiếng Anh là 2FA: là từ viết tắt của Two-factor authentication- “Xác thực hai yếu tố” Nói một cách đơn giản, nó giống như việc ràng buộc để nhận mã xác minh, mã này có thể cung cấp khả năng bảo vệ bảo mật bổ sung cho tài khoản Facebook của bạn trên cơ sở bảo vệ bằng mật khẩu.

Ngoài ra, khi số điện thoại di động không đăng nhập được hoặc không nhận được mã xác minh thì thêm một phương thức đăng nhập xác minh nữa cũng là một lựa chọn an toàn.

Xác minh 2 bước trên facebook là gì ?

Xác minh hai bước hay còn gọi là Xác thực hai yếu tố/ bảo mật 2 lớp facebook. Xác minh hai lần là một tính năng bảo vệ bảo mật có thể cung cấp bảo vệ bảo mật bổ sung ngoài bảo vệ bằng mật khẩu cho tài khoản Facebook của bạn. Nói cách khác, xác thực hai yếu tố là một tính năng bảo mật cung cấp bảo mật bổ sung cho tài khoản Facebook của bạn dựa trên bảo vệ bằng mật khẩu.

Nếu đã thiết lập xác thực hai yếu tố, bạn phải nhập mã xác minh đăng nhập đặc biệt hoặc xác nhận đăng nhập mỗi khi cố truy cập Facebook từ máy tính hoặc thiết bị di động không xác định. Bạn cũng có thể nhận được lời nhắc bất cứ khi nào ai đó cố gắng đăng nhập từ một máy tính lạ.

Khi ai đó cố gắng truy cập Facebook thông qua trình duyệt hoặc thiết bị di động không quen thuộc, bạn cần nhập mã xác minh đặc biệt hoặc xác nhận xem bạn có muốn đăng nhập hay không. Bạn cũng có thể nhận được lời nhắc khi ai đó cố gắng đăng nhập thông qua một trình duyệt hoặc thiết bị di động không quen thuộc.

Làm thế nào để bật bảo mật 2 lớp facebook?

Cho dù bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook, ID hoặc email cùng với mật khẩu, bạn đều có thể bật xác minh hai bước. Mỗi khi ai đó cố gắng truy cập Facebook của bạn từ một trình duyệt hoặc thiết bị di động lạ, bạn sẽ nhận được lời nhắc. Bạn cần nhập mã xác minh đăng nhập đặc biệt hoặc quét mã QR để xác nhận đăng nhập. Việc bật xác minh hai bước trên Facebook cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau.

Các bước để xác thực hai yếu tố trên điện thoại như sau:

1. Mở tài khoản cá nhân của bạn. Bấm vào dấu 3 gạch trên cùng bên phải. Kéo xuốn dưới click vào  “Cài đặt và Quyền riêng tư”;

2. Chọn” cài đặt” ;

3. Sau đó tiếp tục kéo xuống phần ” xác thực 2 yếu tố”

Cách bảo mật 2 lớp facebook. Cách xác thực 2 yếu tố facebook
Cách bảo mật 2 lớp facebook. Cách xác thực 2 yếu tố facebook

4. Chọn xác minh bảo mật bạn muốn thêm và làm theo hướng dẫn trên màn hình;

Lưu ý: Khi thiết lập xác minh hai bước Facebook, bạn cần chọn một trong ba phương pháp để xác minh bảo mật.

5. Chạm vào thiết bị bảo mật trên thiết bị.

6. Mã xác minh đăng nhập có được thông qua chương trình xác thực của bên thứ ba.

7. Mã xác minh tin nhắn SMS di động (SMS).

Một số lưu ý khi xác thực bảo mật 2 lớp facebook

(1) Nếu trình duyệt hoặc thiết bị di động bạn đang sử dụng chưa được lưu, hệ thống sẽ nhắc bạn lưu khi bạn bật xác minh hai bước. Điều này sẽ ngăn bạn nhập mã xác minh vào lần đăng nhập tiếp theo. Nếu bạn đang sử dụng máy tính công cộng mà người khác có thể truy cập (chẳng hạn như máy tính thư viện), không bấm Lưu trình duyệt.

(2) Hệ thống cần ghi nhớ thông tin máy tính và trình duyệt của bạn để có thể nhận ra khi bạn đăng nhập lần sau. Tuy nhiên, một số tính năng của trình duyệt ngăn chặn việc lưu thông tin này. Khi bạn mở duyệt web ở chế độ riêng tư hoặc xóa lịch sử mỗi khi tắt máy, bạn cần nhập mã xác minh mỗi khi đăng nhập.

(3) Để thiết lập xác minh hai bước mã xác minh SMS (SMS), bạn có thể sử dụng số điện thoại di động đã được thêm vào tài khoản hoặc thêm số điện thoại di động mới.

Để bật hoặc quản lý xác thực hai yếu tố trên máy tính

Nhấp vào mũi tên trên cùng bên phải của trang Facebook, sau đó chọn “cài đặt và quyền riêng tư , đi tới “cài đặt” và chọn ” bảo mật và đăng nhập.”
Cuộn xuống phần sử dụng xác thực hai yếu tố , sau đó nhấp vào Chỉnh sửa .
Chọn phương thức xác thực bảo mật 2 lớp facebook bạn muốn thêm

Các phương pháp xác thực 2 yếu tố

Khi sử dụng máy tính hoặc thiết bị di động không quen thuộc để đăng nhập vào tài khoản Facebook, bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp xác thực hai yếu tố.

Cho dù bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook, ID hoặc email cùng với mật khẩu, bạn đều có thể bật xác minh hai bước. Mỗi khi ai đó cố gắng truy cập Facebook của bạn từ một trình duyệt hoặc thiết bị di động lạ, bạn sẽ nhận được lời nhắc. Bạn cần nhập mã xác minh đăng nhập đặc biệt hoặc quét mã QR để xác nhận đăng nhập.

Để bắt đầu sử dụng xác thực hai yếu tố, vui lòng chọn một trong các tùy chọn sau:

Có 3 phương pháp xác thực 2 yếu tố:

  • Sử dụng ứng dụng xác thực: Mã xác minh đăng nhập có được thông qua ứng dụng xác thực của bên thứ ba ( chẳng hạn như Duo hoặc Google Authenticator) để xác minh hai bước.
  • Sử dụng tin nhắn văn bản( SMS): Mã xác minh SMS trên điện thoại di động.
  • Sử dụng khóa bảo mật

Cách xác minh 2 bước bằng sử dụng ứng dụng xác thực 2 yếu tố

Xác minh hai bước Facebook có thể chọn thao tác trên điện thoại di động hoặc máy tính

Bước 1: Chọn phương thức xác thực hai yếu tố là ” Ứng dụng xác thực”

Bước 2: Cài đặt Ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại di động của bạn. chỉ cần truy cập Google App Market. CH play hay App store để tải xuống. Ứng dụng này để tạo mã xác thực facebook.

Bước 3: Sử dụng sử dụng chức năng QR để quét mã QR để xác minh ở Facebook bằng ứng dụng.Sau khi mở chức năng “Quét”, bạn có thể chọn vùng mã QR để nhận dạng QR. Sau khi nhận dạng thành công ứng dụng sẽ tạo mã từ ứng dụng xác thực. Hãy điền mã đăng nhập facebook từ ứng dụng xác thực vào vị trí tương ứng trên FB xác minh hai bước trang để hoàn thành công việc xác minh!

Mẹo: Thao tác trên điện thoại di động đơn giản hơn. Chỉ cần mở APP di động và quét mã QR trực tiếp. Không có trình diễn nào ở đây.

Cách xác minh 2 bước bằng tin nhắn văn bản (SMS)

Bước 1: Chọn phương thức xác thực hai yếu tố là ” Tin nhắn văn bản (SMS)”

Bước 2: Chọn mã quốc gia và nhập số điện thoại của bạn.

3. Xin chúc mừng, thao tác xác minh hai bước đã hoàn tất và bạn có thể đăng nhập vào tài khoản cá nhân Facebook của mình!

Bạn cần ít nhất một trong số chúng để sử dụng xác thực hai yếu tố. Sau khi thêm mã xác minh SMS hoặc ứng dụng xác thực của bên thứ ba vào tài khoản của mình, bạn cũng có thể chọn thiết lập một số phương pháp xác minh sau:

  • Phê duyệt đăng nhập thông qua thiết bị mà chúng tôi đã xác định
  • Sử dụng một trong các mã dự phòng của bạn.
  • Chạm vào thiết bị bảo mật trên thiết bị tương thích.

Lưu ý khi bật bảo mật 2 lớp facebook

Nếu bạn chưa lưu máy tính hoặc thiết bị di động đang sử dụng, bạn sẽ được yêu cầu lưu khi bật xác thực hai yếu tố. Bằng cách này, bạn không cần nhập mã xác minh vào lần đăng nhập tiếp theo.

Nếu bạn đang sử dụng một máy tính công cộng có thể bị người khác truy cập (ví dụ: máy tính thư viện), vui lòng không nhấp vào lưu trình duyệt .

Hệ thống cần ghi nhớ thông tin máy tính và trình duyệt của bạn để có thể nhận ra nó trong lần đăng nhập tiếp theo. Tuy nhiên, một số tính năng nhất định của trình duyệt ngăn không cho thông tin này được lưu. Nếu duyệt web ở chế độ riêng tư được bật hoặc trình duyệt được đặt để xóa lịch sử mỗi khi đóng, bạn có thể cần nhập mã xác minh mỗi khi đăng nhập

Ngoài ra, khi thiết lập xác minh qua SMS, bạn có thể sử dụng số điện thoại di động đã được thêm vào tài khoản hoặc số điện thoại di động mới, nhưng khi bật bảo mật 2 lớp facebook, số điện thoại di động được sử dụng cho hai bước xác minh sẽ không được sử dụng để đặt lại mật khẩu.

Từ khác

cách xác thực 2 yếu tố facebook
tạo mã xác thực facebook
tạo mã từ ứng dụng xác thực
cách tạo mã từ ứng dụng xác thực
xác thực 2 yếu tố facebook
cách tạo mã xác thực facebook
mã đăng nhập facebook từ ứng dụng xác thực
cách bật xác thực 2 yếu tố facebook
ứng dụng xác thực 2 yếu tố

bảo mật 2 lớp facebook
xác thực 2 yếu tố

..

bảo mật 2 lớp facebook

 

Tài khoản Facebook một khi đã bị khóa thì rất khó lấy lại, để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản, bạn nên bật bảo mật 2 lớp facebook.

Pannie

Xin chào, mình là Pannie- Người sáng tạo nội dung thời trang và làm đẹp.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *